Mẹ kế đang “tẩy não” con trai tôi

Ngày 26/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Thủ đoạn của cô ta quá "thâm hiểm" khi cố tình đẩy con ra xa tôi.

Đọc tâm sự của mẹ Minh trong bài viết “Ngậm đắng để mẹ kế đánh con”, tôi đã bật khóc vì thương chị, thương cháu và cũng là xót xa thay cho phận mình. Tôi cũng là một người phụ nữ có gia đình tan vỡ vì những kẻ thứ 3 như chị.

Tôi năm nay 35 tuổi, lấy chồng từ năm 28, đã có với nhau một mặt con. Thời gian đầu chung sống chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên sau đó đã xảy ra những bất đồng cãi vã chỉ vì chuyện tôi quá bận bịu với công việc, thường xuyên đi công tác khiến anh không hài lòng. Ý thức được bổn phận của một người vợ nên dù có phải xa nhà thường xuyên nhưng tôi vẫn luôn lo cho anh quần áo là lượt, cơm ngon canh ngọt. Vậy mà anh vẫn phản bội tôi.

Chồng tôi cũng là sếp của một công ty lớn nên được nhiều người ngưỡng mộ, đặc biệt là các em gái trẻ mới vào làm. Trong thời gian tôi đi công tác, anh đã có quan hệ ngoài luồng với một nhân viên cấp dưới của mình. Cô ta và chồng tôi thường xuyên lợi dụng những giờ làm việc để đi “ngủ trưa” với nhau. Vì muốn chiếm ghế “vợ sếp”, bồ nhí của chồng tôi liên tục rót vào tai anh những câu chê bai tôi – một bà vợ già chỉ biết kiếm tiền, suốt ngày nay đây mai đó, chẳng thể “phục vụ” được anh và con anh tốt như cô ta. Phải nói cô ta cũng quả là người khéo ăn khéo nói. Khi phát hiện ra những tin nhắn, thư từ của cô ta nói xấu tôi thì đến tôi cũng thấy tự hoài nghi về bản thân mình. Cuồi cùng mọi chuyện vỡ lở, tôi và chồng ly dị. Trong tranh chấp tại tòa, chồng tôi lấy cớ tôi thường xuyên vắng nhà, không thể chăm lo cho cu Bin nên cuối cùng tòa phán quyết chồng tôi được quyền nuôi con.


Thủ đoạn chia cắt mẹ con tôi của mẹ kế thật tàn độc (ảnh minh họa)

Vừa vặn thời gian đầu xa con, tôi lại được công ty giao cho đi công tác nước ngoài ba tháng. Tôi khóc hết nước mắt vì thương nhớ con. Ngày nào bên trời Tây, cứ sau mỗi buổi làm việc, tôi lại lê lết về khách sạn trong nỗi cô đơn cùng cực. Tôi gọi điện cho con liên tục mà không ai nhấc máy. Gọi cho mẹ kế thì cô ta luôn tìm cớ thoái thác. Khi thì bảo Bin đã ngủ rồi, khi lại nói Bin vừa chạy ra ngoài chơi. Đến ngày về, tôi lao qua gặp con. Nỗi nhớ dồn nén bao lâu những tưởng khi gặp Bin hai mẹ con sẽ vui mừng khôn xiết. Vậy mà, đón tôi là một ánh mắt ngơ ngác lạ lẫm. Bin nhìn tôi rồi hét lên “Mẹ ơi có mẹ Hà qua chơi này”.

Trái tim tôi như hẫng đi một nhịp đập. Mới ba tháng trước đây khi chia tay con tại sân bay, cô ta vẫn còn là “cô Ngọc”. Vậy mà giờ đây, con trai tôi đã gọi là “mẹ”. Cảm giác khi nhìn đứa con mình dứt  ruột đẻ ra nay lại đi gọi kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình tôi là “mẹ”, tôi đau đớn tưởng chết. Nói chuyện với con, Bin hồn nhiên kể mẹ kế và chồng cũ của tôi đã dạy cháu phải gọi cô ta là mẹ, rằng cháu là do “con cò” đưa đến chứ không phải do tôi sinh ra. Cô ta cũng đổi sim điện thoại của con tôi, thiết lập chế độ chặn số lạ. Khiến ba tháng nay Bin không hề nhận được điện thoại của mẹ. Tôi cảm giác cô ta đang cố tình “xóa” đi tên tôi trong ký ức của con, khiến tôi trở thành kẻ xa lạ.  

Để thiết lập lại tình cảm với con, ngày nào tôi cũng cố gắng qua thăm cháu. Nhưng Bin lại càng ngày càng né tránh tôi. Mỗi lần thấy mẹ đến thăm là con lại chẳng chịu nói năng gì, luôn lộ vẻ sợ sệt và chán ghét. Thấy Bin như thế, cô ta càng được thể tươi cười “đuổi khéo” tôi đi về.

Hôm vừa rồi tôi ghé thăm, thấy Bin đang ho sù sụ như quốc kêu, mặt đỏ lựng, người nóng ran nhưng vẫn vừa xem tivi vừa xúc một bát tướng kem ngồi ăn. 'Bồ nhí' của chồng tôi thì ngồi đó tươi cười thản nhiên sung sướng mặc kệ. Tôi chạy vào giật vội bát kem của con, trách Bin sao đang cảm sốt lại ăn kem thì đột nhiên con khóc lóc ầm ĩ lên như xé vải. Lao vào đánh tôi đòi trả lại kem cho con bằng được. Đúng lúc đấy thì cô ta mới thủng thẳng đứng dậy ra bế thằng bé. Miệng xuýt xoa kêu “Có miếng kem mà cũng không cho Bin ăn à. Tội nghiệp Bin quá. Kem mẹ mua cho Bin lại bị giành mất rồi. Lát mẹ mua cho con cái mới nhé. Mẹ Hà ác thế Bin nhỉ”. Tôi sững sờ trước “thủ đoạn” của 'bồ nhí' của chồng. Đến giờ thì tôi mới hiểu tại sao Bin lại xa lánh tôi. Không hiểu cô ta đã “tiêm nhiễm” vào đầu con trai tôi những gì. Cướp chồng người, giờ cô ta lại muốn cướp luôn của con của tôi nữa sao?

Trẻ con mới tuổi lên 3 chẳng biết đúng sai. Là mẹ, đôi khi dù xót con nhưng chúng ta vẫn luôn phải tỏ ra cứng rắn và nghiêm khắc để dạy dỗ con nên người. Vậy nhưng cô ta lại lợi dụng điều đó để chia cắt mẹ con tôi. Con ốm đòi ăn kem, cô ta cho ăn thoải mái. Con chán không muốn đi học, cô ta để nghỉ ở nhà luôn. Đòi gì được nấy nên càng ngày Bin càng thấy ghét mẹ vì mẹ thì “ác” còn dì lại chiều. Tôi muốn giành lại con về để dạy dỗ chăm nom nhưng chẳng biết làm sao. Trước tòa nếu họ dạy con tôi nói dối, dạy con tôi nói ghét mẹ nó. Liệu tôi có thể được quyền nuôi con?

Tâm sự của độc giả Hồng Hà (Giảng Võ, Hà Nội)

Theo Sơn Hà ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ