Mẹ nức nở khi nghe tim con mình đập trong người bé khác

Ngày 03/02/2016 00:07 AM (GMT+7)

Người mẹ này đã khóc nấc lên khi được nghe lại tiếng nhịp tim của cậu con trai đã chết từ năm 2013, hiện đang ở trong lồng ngực của một em bé khác.

Jordan Drake (Mỹ) bị mắc dị tật tim bẩm sinh và cần phải được ghép tim. Sau khi dành nửa thời thơ ấu trong bệnh viên Nhi đồng Phoenix, cô bé Jordan đã nhận được quả tim mới nhờ quyết định hiến tặng quả tim từ người con trai đã mất của chị Heather Clark.

me nuc no khi nghe tim con minh dap trong nguoi be khac - 1

Bé Jordan Drake - người được nhận tim và bé Lukas, cậu bé 7 tháng tuổi là người hiến tim.

Con trai đầu của chị Clark, bé Lukas đã qua đời khi mới được 7 tháng tuổi do bị bạo hành bởi bạn trai của người trông trẻ mà gia đình chị thuê. Em bé xấu số qua đời sau 3 ngày tại bệnh viện Loma Linda. Kẻ bạo hành em đã bị cảnh sát bắt giữ nhưng nỗi đau đớn mất mát quá lớn mà gia đình chị Clark phải chịu thì vẫn còn mãi.

Vào ngày Lễ Tạ ơn năm ngoái, chị Clark đã liên lạc với gia đình cô bé Jordan và bày tỏ cảm xúc của mình: “Tôi muốn chia sẻ vài điều với những người ủng hộ Lukas. Ngày hôm nay tôi đã được gặp một gia đình tuyệt vời và Jordan đang mang trái tim của Lukas trong lồng ngực mình. Một ngày nào đó, tôi sẽ gặp con bé và ôm nó thật chặt rồi gửi lời cảm ơn tới cha mẹ của bé vì đã để cho tôi được trở thành một phần cuộc sống của gia đình họ. Đây có thể sẽ là món quà lớn nhất mà tôi từng có”.

me nuc no khi nghe tim con minh dap trong nguoi be khac - 2

Người mẹ này đã khóc nấc lên khi được nghe lại tiếng nhịp tim của cậu con trai đã chết từ năm 2013, hiện đang ở trong lồng ngực của một em bé khác.

Ngày 30/1 vừa qua, lần đầu tiên sau cái chết của cậu con trai từ năm 2013, chị Heather Clark đã gặp cô bé và tận tai nghe được từng nhịp đập và hơi thở của cô bé tại bệnh viện trẻ em Arizona. Vào khoảnh khắc ấy, người phụ nữ trẻ đã bật khóc vì chưa bao giờ nghĩ rằng trái tim của cậu con trai bé bỏng có thể đập lại một lần nữa.

Chị chia sẻ: “Ước gì có ai đó hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Tôi đã có cơ hội để làm một điều kỳ diệu. Lukas đã ra đi nhưng tôi vẫn nhớ từng cử chỉ, biểu cảm, nụ cười của thằng bé”.

Hai bà mẹ trẻ đã ôm nhau khóc nức nở khi gặp mặt và chứng kiến giây phút thiêng liêng kì diệu. Đâu đó trong cuộc sống này, vẫn có phép màu đang thực sự tồn tại.

Theo Gia Thành (nydailynews) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ