Nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trên bàn mổ gây xúc động

Ngày 02/10/2015 09:15 AM (GMT+7)

Để dỗ bệnh nhi sơ sinh nín khóc, nữ y tá đã vạch ngực áo cho em bú trực tiếp trong phòng mổ.

Trang Sina đưa tin, vào ngày 29/9 tại Bệnh viện trung ương quận Guangming thành phố Thâm Quyến có tiếp nhận một em bé sơ sinh mới chỉ một vài tháng tuổi phải làm phẫu thuật áp xe hậu môn trực tràng dưới, gây tê tại chỗ.

Chính vì chỉ được gây tê nửa dưới, em bé vẫn khóc trong khi phẫu thuật, để dỗ em nín khóc và xoa dịu tâm trạng của em, một nữ y tá đã vạch ngực áo cho em bé bú ngay trong khi đang nằm trên bàn mổ. Ca phẫu thuật sau đó đã kết thúc thành công.

Nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trên bàn mổ gây xúc động - 1
Chính vì chỉ được gây tê nửa dưới, em bé vẫn khóc trong khi phẫu thuật, để dỗ em nín khóc và xoa dịu tâm trạng của em, một nữ y tá đã vạch ngực áo cho em bé bú.

Nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trên bàn mổ gây xúc động - 2
Hình ảnh bé sơ sinh vừa nằm trên bàn mổ vừa bú sữa mẹ.

Được biết, nữ y tá này có tên là Li Baoxia, hiện cũng đang nuôi con nhỏ và vừa hoàn thành một ca phẫu thuật ở phòng bên cạnh. Khi nghe thấy bệnh nhi khóc quá nhiều, chị Li Baoxia đã ngay lập tức hiểu tình hình và không ngần ngại cho em bú, hỗ trợ các đồng nghiệp của mình.

Khoảnh khắc em bé sơ sinh ngừng khóc, lặng lẽ nắm tay Li Baoxia trong khi các bác sĩ tận lực phẫu thuật đã khiến toàn bộ ekip có mặt trong phòng mổ ngày hôm đó cảm thấy vô cùng ấm áp.

Nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trên bàn mổ gây xúc động - 3
Ca phẫu thuật hôm đó đã diễn ra thành công.

Sau ca mổ, người cha của em bé, anh Wei Wei đã xiết chặt bàn tay của nữ y tá Li Baoxia và nói lời cảm ơn chân thành "Một ngàn lời nói cũng không thể hiện hết được lòng biết ơn của tôi. Chị không những đã điều trị bệnh cho con tôi mà còn cho bé bú. Chị là một y tá thiên thần".

Những hình ảnh nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trong lúc phẫu thuật hiện đang lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc khiến nhiều người vô cùng cảm động và không tiếc lời ca ngợi hành động đẹp rung động lòng người ấy.

Nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trên bàn mổ gây xúc động - 4
Bé sơ sinh đang hồi phục sau ca phẫu thuật.

Nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trên bàn mổ gây xúc động - 5
Hình ảnh cha của em bé xiết chặt tay cám ơn nữ y tá. 

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội