Mẹ Việt bức xúc khi 'Psy nhí' bị chế giễu

Ngày 05/05/2013 09:39 AM (GMT+7)

Comment như 'Psy nhí' là đứa con lai thấp kém khiến nhiều chị em 'nóng mặt'.

Câu chuyện “Psy nhí” người Hàn có mẹ là người Việt Nam bị xúc phạm, khiến cộng đồng mạng và nhiều người không khỏi bức xúc.

Cậu bé Hwang Min Woo nổi tiếng sau khi xuất hiện trong đoạn đầu MV Gangnam Style đình đám. Bước chân vào làng giải trí khi chưa đầy 10 tuổi, cậu bé được đánh giá cao về tài năng vũ đạo. Thế nhưng, một số cư dân mạng ở Hàn Quốc đã comment những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc lên website của Starzone Entertaintment – công ty quản lý Hwang Min Woo. Bởi, cậu bé có mẹ là người Việt Nam.

Đáng buồn những lời comment như “Hwang Min Woo là một đứa con lai thấp kém” và “đừng nghĩ rằng một người như nó có thể sống ở đây” lại dành cho một đứa trẻ hồn nhiên và ngây thơ. Chính cậu bé đã khóc và thực sự buồn khi đọc những lời bình luận ác ý như vậy.


'Psy nhí' và mẹ người Việt Nam

Đừng đưa trẻ con ra đàm tiếu

Chị Nguyễn Lệ Chi (Quận Hà Đông – Hà Nội) là mẹ của hai đứa con cảm thấy xót xa trước hành động của một bộ phận rất nhỏ người Hàn Quốc đối với “Psy nhí” có mẹ là người Việt Nam. Theo lời chị Chi, những điều như vậy là hết sức quá đáng đối với một đứa trẻ ngây thơ và đang phát triển theo thiên hướng tài năng của mình.

Chị Chi cho rằng: “Nếu như con tôi trong trường hợp đó, tôi thực sự xót xa và đau lòng. Đặc biệt, với con trẻ, những áp lực từ búa rìu dư luận như trên sẽ ảnh hưởng tâm lý của các cháu. Đôi khi điều đó sẽ in hằn trong tâm hồn non nớt những suy nghĩ mà khó có thể xóa đi trong suốt cả cuộc đời”.

Nhiều bà mẹ không chỉ lên án việc coi thường, dè bỉu khi “Psy nhí” ở Hàn có mẹ là người Việt Nam mà còn cho rằng, đừng đưa trẻ em ra để lên án hay bày tỏ sự coi thường bởi chúng không có tội.

Chị Nguyễn Thu Trang (Thanh Xuân – Hà Nội) nói: “Trẻ em có thể phát ngôn những điều theo suy nghĩ cá nhân hoặc làm được những việc mà người lớn khó có thể làm được. Vì vậy, nếu điều đó có khác so với suy nghĩ của người lớn thì cũng là chuyện dễ hiểu. Trong trường hợp “Psy nhí” này cũng vậy, đừng vì một đứa trẻ đang nổi tiếng mà đưa cả bố mẹ và chuyện đời tư để săm soi”

Theo quan điểm của chị Nguyễn Lan Thương (Đống Đa – Hà Nội), đây chỉ là những ý kiến thiểu số trong lòng đất nước Hàn Quốc. Thậm chí, những ý kiến này có thể chỉ do một vài cá nhân đưa ra mà thôi.

Chị Thương cho rằng: “Chúng ta cũng không nên qua đây để đánh đồng hay nói rằng đó là quan niệm của tất cả người dân Hàn Quốc. Nhưng tôi nghĩ rằng, dù đứa trẻ có bố hay mẹ là người ở đâu, dù không phải là người bản địa thì cũng giống như những người khác. Họ cũng lao động, làm việc, chăm sóc con cái…miễn là chấp hành tốt quy định pháp luật, sống có nhân nghĩa là được. Điều đó chẳng ảnh hưởng xấu gì đến ai mà phải đưa ra để so sánh và lên án để tác động đến một đứa trẻ còn quá non nớt”.

Cư dân mạng “dậy sóng”

Cư dân mạng cũng bày tỏ ý kiến lên án việc coi thường “Psy nhí” của một bộ phận nhỏ người Hàn Quốc. Một người sử dụng Facebook comment rằng: “Đều là con người với nhau mà cư xử thế này không hay chút nào.”

Một cư dân mạng khác comment rằng: “Đáng buồn quá khi đọc bài viết này. Tôi nghĩ trong thời đại ngày nay mà còn những sự việc như thế này hay sao?. Là con người với con người, dù xuất thân thế nào, ai cũng như nhau sao lại đi trút những lời lẽ đó vào một đứa bé. Những người đã comment như vậy ở Hàn Quốc cần tự xem lại chính mình, bởi chính chúng ta đang tạo ra những điều mà lương tâm không cho phép”.

Không ít người đã cổ vũ cậu bé cố lên, vượt qua búa rìu dư luận để chinh phục những thành công mới. Một Facebooker có tên Ngân Híp viết: “Cố lên cậu bé. Là người nổi tiếng không thể tránh khỏi sự săm soi của dư luận. Những lời lẽ comment đó thật đang buồn. Nhưng hãy cố gắng để chứng minh cho họ thấy tài năng và bản lĩnh của mình”

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé