Nam diễn viên phim “Về nhà đi con” tiết lộ cảnh chăm vợ ở cữ, bế con khóc nguyên đêm

Ngày 14/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Được lên chức bố, diễn viên Trọng Hùng thú nhận gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Vừa lo con khóc ầm lên lại chưa biết cách dỗ, luống cuống khi giúp vợ thay tã hay cho con ăn.

Vào vai diễn cộm cán, đầu gấu, ham mê cờ bạc, vũ phu đánh vợ… Trọng Hùng trở thành diễn viên ghi dấu ấn mạnh trong các bộ phim truyền hình như “Người phán xử”, gần đây nhất là bộ phim “Về nhà đi con”… Song ít ai biết được rằng cuộc sống ngoài đời, anh là một mẫu người hoàn toàn trái ngược.

nam dien vien phim “ve nha di con” tiet lo canh cham vo o cu, be con khoc nguyen dem - 1

Trọng Hùng trở thành diễn viên ghi dấu ấn mạnh với các vai diễn cộm cán, đầu gấu, mê cờ bạc

Đời thực anh “sở hữu” một tổ ấm nhỏ luôn có người vợ tâm lý và thấu hiểu, thông cảm cho nghề nghiệp của chồng cùng hai cậu con trai kháu khỉnh. Có được hạnh phúc bình yên đó không thể không kể đến bàn tay vun vén chăm sóc gia đình của nam diễn viên “cộm cán” – Nguyễn Trọng Hùng.

Cùng trò chuyện với ông bố hai con để hiểu hơn về cuộc sống cũng như những quan điểm riêng trong nuôi dạy con nhỏ của nam diễn viên truyền hình.

Nghỉ làm nguyên một tháng chăm vợ ở cữ, thức đêm bế con khi bé khóc dạ đề

Diễn viên Trọng Hùng đã chào đón các thành viên nhí đến với gia đình như thế nào?

Hai cậu trai tôi tên ở nhà là Jun và Jin chào đời trong sự chờ đón của mọi người, dù đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt nhưng từ ngày có thêm các thành viên mới gia đình tôi thay đổi rất nhiều, bởi từ rất lâu rồi chỉ quen với cuộc sống của những người lớn với nhau.

Từ việc chuẩn bị rất nhiều đồ đạc đến việc mọi người thay đổi luôn nhịp sống để quen với lịch sinh hoạt nhiều khi là thất thường của các con.

nam dien vien phim “ve nha di con” tiet lo canh cham vo o cu, be con khoc nguyen dem - 2

Nam diễn viên cũng tiết lộ từ ngày có thêm các thành viên mới gia đình thay đổi rất nhiều

Thực hiện thiên chức làm cha, anh đã gặp phải những bỡ ngỡ như thế nào?

Ngày vợ tôi sinh bé đầu, đúng là lần đầu nên việc gì cũng rất bỡ ngỡ. Từ việc được bế ẵm con trai bé bỏng từ lúc bé vừa mới lọt lòng, đến hạnh phúc khi chơi đùa với con, vừa lo con khóc ầm lên lại chưa biết cách dỗ, luống cuống khi giúp vợ thay tã hay cho con ăn.

Bây giờ thì việc chăm con nhỏ đối với tôi đã quá thành thục. (Cười)

Nói về kỷ niệm ấn tượng nhất khi được làm bố, anh có câu chuyện nào muốn chia sẻ với độc giả không?

Tôi có rất nhiều kỷ niệm nhưng nhớ nhất sẽ là ngày con tôi chào đời. Ngày vợ chuyển dạ lại đúng ngày tôi vừa làm phim xong ở Hà Nội, đang trên đường lên Thái Nguyên dự đám cưới bạn thì nhận cuộc gọi gấp của vợ. Vợ tôi sinh sớm 10 ngày nên ngoài dự định của chúng tôi.

Nhận tin tôi tức tốc bắt xe về nhà và gọi điện thông cảm với bạn. Vợ gọi từ sáng nhưng phải chờ đến khi tôi bước vào phòng chờ sinh thì mới nghe thấy tiếng con chào đời. Tôi hạnh phúc lắm khi là người đầu tiên bế con từ tay cô y tá.

nam dien vien phim “ve nha di con” tiet lo canh cham vo o cu, be con khoc nguyen dem - 3

Ngày nghe thấy tiếng con chào đời, nam diễn viên hạnh phúc khi là người đầu tiên bế con từ tay cô y tá

Chăm con nhỏ cực kỳ vất vả, nhất là giai đoạn sơ sinh. Anh đã từng phải thức đêm hôm để chăm bé chưa?

Đúng là rất vất vả, tôi nghỉ nguyên một tháng trời chỉ để ở nhà chăm sóc vợ con trong tháng ở cữ. Ban đêm tôi vẫn thức để hỗ trợ, vợ nhất là những ngày con khóc dạ đề hay những hôm đi tiêm phòng về bé bị sốt.

Bản thân Trọng Hùng có kinh nghiệm gì trong việc chăm sóc trẻ nhỏ?

Con tôi rất thích nghe hát nên tôi vừa hay hát vừa lắc nôi cho con ngủ. Con sợ tiếng nói to và giật mình khi nghe tiếng động lớn nên với con lúc nào tôi cũng phải tạo được sự an tâm và chăm sóc.

Nuôi trẻ nhỏ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực, anh đã làm gì để vượt qua?

Tôi thường hay nghe nhạc cùng con và tâm sự với vợ tôi rất nhiều. Tôi luôn động viên và giúp đỡ vợ. Cùng nhau làm mọi việc với người mình yêu thương thì đó sẽ là động lực vượt qua tất cả.

nam dien vien phim “ve nha di con” tiet lo canh cham vo o cu, be con khoc nguyen dem - 4

Anh thú nhận chăm con nhỏ cực kỳ vất vả, nhất là những đêm con khóc dạ đề

Nuôi con theo quan điểm yêu thương hết mực, thưởng phạt rõ ràng

Trong phim hầu như anh toàn vào vai giang hồ cộm cán, máu lạnh, vô tâm… Khán giả đều nghĩ, anh không phải là mẫu người đàn ông của gia đình. Điều đó có đúng với ngoài đời không?

Vì ngoại hình của tôi hợp với những vai như vậy nên khán giả nghĩ vậy là đúng thôi!

Còn ngoài đời tôi nghĩ mình ngược lại. Tôi yêu gia đình tôi, mọi việc tôi làm hôm nay tất cả hướng về gia đình. Cái đó chắc vợ tôi là người hiểu rõ nhất và người thân của tôi cũng vậy. Với tôi như vậy là đủ rồi!

nam dien vien phim “ve nha di con” tiet lo canh cham vo o cu, be con khoc nguyen dem - 5

Là người chồng yêu thương vợ con hết mực, diễn viên Trọng Hùng không ngại những đêm thức cùng vợ chăm con

Bận rộn với công việc đi diễn như vậy, đâu là quỹ thời gian anh dành cho gia đình, đặc biệt là thời gian bên con?

Lúc hoàn thành vai diễn một dự án là tôi có thời gian dài hơi nghỉ ngơi bên gia đình. Còn trong quá trình quay, tôi có nhờ các bạn đặt lịch quay dày hơn để dồn được nhiều ngày nghỉ, lúc đó tôi sẽ tranh thủ về nhà.

Trong gia đình anh, ai sẽ là người chủ chốt dạy con?

Chủ yếu là vợ tôi. Vì tính chất công việc nên tôi đi xa nhà suốt. Nhưng khi đã về đến nhà tôi toàn tâm toàn ý chơi và chăm sóc cho gia đình. Khi tôi ở nhà 2 vợ chồng tôi thay nhau chăm sóc con. Nếu vợ tôi làm việc nhà tôi sẽ chăm con và ngược lại.

nam dien vien phim “ve nha di con” tiet lo canh cham vo o cu, be con khoc nguyen dem - 6

"Jin: Dự án tiếp theo làm em đau đầu quá anh ạ". Jun: Anh bắt mạch thấy bình thường mà??!" - May mắn có bố làm diễn viên, bức ảnh của các con được chú thích rất hài hước  

Bản thân anh có một quan điểm cụ thể nào về nuôi con không?

Quan điểm nuôi con hiện nay rất nhiều diễn giả chia sẽ. Tôi đọc sách báo rất nhiều về cách nuôi từ khi còn chưa cưới vợ. Quan điểm của tôi là yêu thương hết mực, thưởng phạt rõ ràng và phải tôn trọng con.

Chi phí mà diễn viên Trọng Hùng chăm con có tốn không? Sữa bỉm và quần áo của hai em bé liệu có ngốn “cát-xê” của ông bố “cộm cán”?

Có chứ! Vợ chồng tôi luôn dành tất cả sự lựa chọn tốt nhất cho con. Nên điều đó là tất nhiên rồi!

nam dien vien phim “ve nha di con” tiet lo canh cham vo o cu, be con khoc nguyen dem - 7

Vì đặc thù công việc thường xuyên xa nhà, nhưng khi đã về đến tổ ấm, Trọng Hùng toàn tâm toàn ý chơi và chăm sóc cho gia đình

Từ ngày bước chân vào sự nghiệp diễn xuất, hầu hết anh gắn với các vai “người xấu”, đánh bạc, đánh vợ…  Nếu một ngày các con đủ khả năng nhận thức, bé sẽ thắc mắc về vai diễn của cha mình, anh đã chuẩn bị tâm lý như thế nào để sau này giải thích cho con?

Tôi nghĩ khi con đã có nhận thức thì bé sẽ biết đó chỉ là công việc của tôi. Trẻ con rất thông minh, nó sẽ cảm nhận tình cảm của bố dành cho con trong hiện thực. Bằng tình yêu của mình tôi sẽ giúp con hiểu rõ được vấn đề.

Anh có những dự định gì trong tương lai cho việc nuôi dạy con cái?

Trẻ mỗi ngày một lớn, mỗi giai đoạn cần có những sự chuẩn bị riêng. Trước mắt sẽ là nuôi con có sức khỏe tốt để con phát triển được về thể chất và vận động.

Tiếp đến là các trò chơi, hoạt động mang tính khơi gợi trí tò mò và sáng tạo của con. Đây là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển nhân cách của con. Vì thế, tôi luôn mong con tự lập và thật vui khỏe.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Bé gái đanh đá nhất phim Những cô gái trong thành phố: Ngoài đời khác xa, không biết về cát-xê
Sau khi vào vai Trâm Anh của "Những cô gái trong thành phố", bé Hà Anh tiếp tục góp mặt trong bộ phim đang phát sóng - "Về nhà đi con".

Theo Như Loan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Về nhà đi con