Nàng 8x xinh đẹp, kiếm ra tiền lại vẹn toàn chăm con khiến anh em ao ước “vợ người ta”

Ngày 19/01/2018 05:40 AM (GMT+7)

Nhiều người khi nghe kể về bà mẹ trẻ Diễm Kiều đều phải thốt lên “Người vợ mọi đàn ông ao ước đây rồi”.

Sinh năm 1989, theo học về ngành vé máy bay hàng không nhưng bà mẹ trẻ Diễm Kiều (TP.HCM) còn kiêm luôn việc làm bà chủ của một quán cafe nổi tiếng ở Hà Nội. Đầu năm 2013, Diễm Kiều nên duyên vợ chồng với ông xã – một doanh nhân Hà Thành. Cặp đôi kết hôn năm 2016, sau 3 năm yêu nhau và đến tháng 2/2017 thì hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng.

Một tay chăm con, một tay kinh doanh nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp, thần thái tươi tắn. Diễm Kiều vui vẻ cho biết, cô thấy nhiều bà mẹ trẻ than “chăm con cực”, cần người giúp việc nhưng với cô, con gái là người bạn thân, là người giúp cô trưởng thành và việc chăm con, bên con mỗi ngày với Diễm Kiều là niềm vui.

nang 8x xinh dep, kiem ra tien lai ven toan cham con khien anh em ao uoc “vo nguoi ta” - 1

Bà mẹ bỉm sữa Diễm Kiều tự tay chăm con từ lúc lọt lòng.

Là bà mẹ đang trong quãng thời gian lẽ ra phải tất bật bỉm sữa, lo con ăn dặm. Vậy nhưng trông bạn nhàn nhã quá, có thể đi du lịch, lại váy áo điệu đà, là nhờ có người giúp việc chăng?

Không hề! Mình đi ăn uống, đi gội đầu làm móng và cả đi du lịch… cũng đều bế con đi theo đấy (cười). Đến nỗi, nhiều người còn hay trêu là có phải mình mắc bệnh cuồng con không.

Quan điểm của cá nhân mình, trẻ đang ở tuổi còn nhỏ, để con cho người giúp việc hay ông bà thì thật sự vẫn không thể nào tốt bằng có bố mẹ bên cạnh. Chính vì vậy, mình tự tay chăm con 100%.

nang 8x xinh dep, kiem ra tien lai ven toan cham con khien anh em ao uoc “vo nguoi ta” - 2

Làm mẹ vẫn có thể vừa xinh đẹp, vừa chăm được con bằng cách... đi làm đẹp cũng dắt con theo.

nang 8x xinh dep, kiem ra tien lai ven toan cham con khien anh em ao uoc “vo nguoi ta” - 3

Một tay chăm con, một tay kinh doanh nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp, thần thái tươi tắn.

Tự tay chăm con từ khi mới sinh, bạn lấy đâu kinh nghiệm để có thể một mình hoàn thành đủ thứ việc không tên?

Sau khi sinh con, mình được mẹ đẻ phụ giúp chăm cháu đúng 1 tuần thì bà về lại Sài Gòn. Bố mẹ chồng đã lớn tuổi, ông bà ngoại lại ở xa nên mình không nhờ được ai cùng giúp đỡ việc chăm con. Quả thật, mấy ngày đầu, mình từng bật khóc vì lo sợ, sợ mình không biết cách chăm con như thế nào cho đúng.

Vậy nhưng rồi ngay sau đó, việc đầu tiên mình làm là thuê dịch vụ tắm bé. Nhờ các cô điều dưỡng đến già giúp vệ sinh bé sạch sẽ, mình đồng thời cũng học hỏi thêm được bao nhiêu kiến thức quý báu liên quan đến chuyện chăm con.

Từ đó, mình bắt đầu chăm con một mình. Cả ngày bên con, cho con ăn, ru con ngủ, thậm chí khi đi tắm thì cũng đặt con bên ngoài, mẹ vừa tắm vừa ê a nói chuyện với con để con không khóc.

Ông xã bận kinh doanh buổi đêm nên ban ngày phải ngủ bù, chẳng giúp đỡ được mình chuyện chăm con nên hầu như mẹ con ôm nhau 24/24.

nang 8x xinh dep, kiem ra tien lai ven toan cham con khien anh em ao uoc “vo nguoi ta” - 4

Con gái đầu lòng sắp tròn 1 tuổi của Diễm Kiều.

Con mấy tháng thì bạn bắt đầu quay lại kinh doanh?

Con đầy tháng là mình bắt đầu làm việc trở lại. Công việc kinh doanh không cần đến văn phòng nên mình hay sắp xếp làm buổi đêm, cứ sau 12 giờ, con ngủ say là mẹ bắt đầu làm việc.

Mỗi tháng thu nhập có thêm từ 10-15 triệu, chỉ đủ đi du lịch, mua sắm và ăn uống với bạn bè thôi nhưng mình nghĩ phụ nữ lấy chồng sinh con, dù ở nhà chăm con vẫn nên cố gắng kiếm thêm chút thu nhập. Đồng tiền mình kiếm ra, khi tiêu xài cũng sẽ cảm thấy rất thoải mái.

nang 8x xinh dep, kiem ra tien lai ven toan cham con khien anh em ao uoc “vo nguoi ta” - 5

Chăm con quần quật một mình có khi nào bạn thấy mệt mỏi, muốn “đình công”?

Đúng là trong 1, 2 tháng đầu mình stress quá, khóc nhiều lắm, nhiều khi chán chồng, không muốn nói chuyện với chồng. Có lúc ôm con đang ngủ trên tay cứ khóc bảo sao mình lại vất vả thế. Nhưng rồi bạn biết đấy cứ những lúc như thế nhìn thấy con cười con bi bô hóng chuyện là lại quên đi mọi vất vả, lại lao vào chăm con rồi làm việc…

Người ta hay nói phụ nữ càng biết nhiều, càng đảm đang càng khổ vì tạo điều kiện cho chồng lười chăm con. Bạn nghĩ sao?

Mình nghĩ câu này không sai nhưng cũng còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Nhưng nói chung đã là phụ nữ thì phải chấp nhận thiệt thòi so với đàn ông rồi...

Và bạn cũng đồng ý chấp nhận thiệt thòi về mình chứ không đòi hỏi chồng phải chăm con?

Thực ra tuy ông xã không thể chăm con giúp mình nhưng anh vẫn luôn quan tâm, chăm sóc hai mẹ con. Những ngày đặc biệt, anh không bao giờ quên mua quà cho vợ hay đưa vợ đi mua sắm, lâu lâu lại đặt vé đưa hai mẹ con đi du lịch, tối tối lái xe chở mình đi dạo phố. Từ khi yêu nhau đến bây giờ 6 năm, mình chưa cần phải mua quần áo bao giờ vì anh là người chọn lựa mọi thứ cho mình, từ đông đến hè.

Ông xã tuy không biết chăm con nhưng biết thương vợ thì phụ nữ như mình cũng đã thấy được an ủi phần nào để tiếp tục “công cuộc” chăm con rồi.

nang 8x xinh dep, kiem ra tien lai ven toan cham con khien anh em ao uoc “vo nguoi ta” - 6

Gia đình hạnh phúc của Diễm Kiều.

nang 8x xinh dep, kiem ra tien lai ven toan cham con khien anh em ao uoc “vo nguoi ta” - 7

Dù không thể giúp vợ chăm con nhưng ông xã Diễm Kiều rất thương vợ, thường xuyên đưa hai mẹ con đi chơi, mua sắm, du lịch.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mời độc giả gửi những video ngộ nghĩnh của các bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail: lamme@eva.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn những clip hay nhất để chia sẻ trên chuyên mục Làm mẹ.

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan
Tin hay đừng bỏ lỡ