Ngày 20/10, Đỗ Nhật Nam tiết lộ những câu nói "bá đạo" của mẹ

Ngày 20/10/2017 18:41 PM (GMT+7)

Bật cười và sau đó là tan chảy với những lời chúc mừng mẹ ngày 20/10 của Đỗ Nhật Nam.

Dù đang ở trời Mỹ xa xôi, nhưng vào ngày cả nước đang dành những điều ngọt ngào nhất để tôn vinh phụ nữ, cậu bé Đỗ Nhật Nam cũng như bao người con, không thể quên việc gửi một lời chúc đến mẹ.

Ngày 20/10, Đỗ Nhật Nam tiết lộ những câu nói amp;#34;bá đạoamp;#34; của mẹ - 1

Dù ở xa nhưng Nhật Nam vẫn luôn dành những tình cảm ngọt ngào cho mẹ trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thay vì gửi những nhắn gửi thông thường, Nhật Nam lại quyết định tiết lộ những câu nói "bá đạo" của mẹ - chị Phan Hồ Điệp. Trong đó có những đoạn, Nam tiết lộ mẹ từng đầy lạc quan nói Nam có thể tạo ra trào lưu "mập là đẹp" hoặc hứa hẹn dù nuôi 7 con mèo, 3 con chó, 12 con chim, 4 con chuột lang và 35 con cá vàng...thì vẫn có thể nuôi thêm cả Nam.

Cách kể chuyện đầy dí dỏm của cậu bé khiến nhiều người bật cười nhưng ngay sau đó lại tan chảy ngọt ngào khi em  thú nhận "Có một vạn triệu những câu nói của mẹ, cũng không có gì hay nhưng làm em nhớ lâu. Và trong tim em, những câu nói đó như dẫn em đến đường link có tên Thuongme!".

Ngày 20/10, Đỗ Nhật Nam tiết lộ những câu nói amp;#34;bá đạoamp;#34; của mẹ - 2

Lời chúc mừng mẹ ngày 20/10 của Nhật Nam mới đăng tải trên facebook vài tiếng nhưng đã thu hút hàng nghìn lượt like. Tình cảm gia đình nhẹ nhàng nhưng đong đầy luôn là điều khiến nhiều người cứ mãi muốn đắm chìm trong những dòng viết của Đỗ Nhật Nam.

Nguyên văn lời chúc mừng mẹ nhân Ngày 20/10 của Đỗ Nhật Nam:

1. Nam ơi em không cần phải đi theo trào lưu. Em có thể là ngưởi khởi tạo trào lưu, ví dụ trào lưu mapladep. (Gục ngã).

2. Em thực ra làm mẹ từ rất sớm đấy. Vì người ta chẳng nói: Thất bại là mẹ thành công là gì! (Cạn lời).

3. Ngày hôm nay: Em ơi, em cố gắng học nhiều thứ. Em đang có cơ hội để được học nhiều chứ như mẹ bây giờ toàn ngồi tiếc sao mình học ít quá. Nhưng ngay hôm sau: Học hành khổ cực thế làm gì hả em, tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời. (Hoang mang giữa cơ hội và tuổi trẻ).

4. Em có mệt mỏi không? Có áp lực không? Có cảm thấy buồn nản vì bản thân không? Có bị bạn bè bắt nạt không? Ơ sao mẹ lại hỏi những câu ấy, ngày nào em chả kể chuyện cho mẹ. À vì thầy hiệu trưởng có gợi ý cho phụ huynh 10 câu hỏi để thường xuyên quan tâm đến con. Hôm nay mẹ hỏi 5 câu rồi, mai mẹ hỏi tiếp 5 câu nữa. (Có hẳn thời khoá biểu để hỏi).

5. Nếu mẹ ở một mình mẹ sẽ nuôi 7 con mèo, 3 con chó, 12 con chim, 4 con chuột lang và 35 con cá vàng. Và có thể nuôi thêm... em nữa (Gia nhập đội quân thú cưng).

6. Từ lúc chia tay em ở sân bay có một phần mềm mang tên "Nỗi buồn tự động tải vào tim mẹ". Nó sắp download được 100% rồi em này. (Kém công nghệ nhưng dùng "thuật ngữ" cực chuẩn).

Mẹ ơi, có một vạn triệu những câu nói như thế của mẹ. Cũng không có gì hay nhưng làm em nhớ lâu.

Và trong tim em, những câu nói đó như dẫn em đến đường link có tên Thuongme!

Mẹ hãy thật vui ngày đã qua, ngày hôm nay và triệu triệu ngày sau mẹ nhé!

>> XEM TIẾP: Mẹ Nhật Nam chia sẻ 10 ‘câu thần chú’ nên nói với con

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Hạ Mây/ Theo facebook Đỗ Nhật Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời chúc 20-10