Nghẹn lòng cặp song sinh 24 ngày tuổi phải đội khăn tang, khát sữa tìm hơi mẹ

Ngày 09/09/2018 11:00 AM (GMT+7)

Bảo Anh, Ngọc Anh chưa đầy 1 tháng tuổi đã đón nhận nỗi đau lớn nhất của cuộc đời. Vào một ngày đầu tháng 9 vừa qua, khi mới được 24 ngày tuổi, Bảo Anh và Ngọc Anh đã phải đội chiếc khăn tang trên đầu đưa tiễn mẹ về bên kia thế giới.

Sự ra đi của mỗi người có lẽ không ai lường trước được, đối với gia đình anh Nguyễn Văn Vĩ (SN 1997, Thôn 1, Trại Đát, Tuân Lộ, Sơn Dương, Tuyên Quang) cũng vậy. Ngày 1/9 vừa qua, anh bất ngờ đón nhận tin buồn khi người vợ của mình mất vì bị cảm để lại 2 đứa con thơ Bảo Anh và Ngọc Anh chỉ mới 24 ngày tuổi.

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 1

Hai bé Bảo Anh và Ngọc Anh trong ngày mất của mẹ.

3 ngày trước khi mẹ mất, hai bé quấy khóc liên tục báo trước điều chẳng lành

Ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Vĩ những ngày qua đượm màu u buồn. Mọi người trong thôn anh cũng tranh thủ đến hỏi thăm, chia buồn cùng gia đình, rồi thỉnh thoảng cũng có người từ thôn khác biết tin đến cho 2 bé nhỏ chút sữa, chút bỉm.

Ai đến nhìn vào 2 em bé nằm trên giường cũng nghẹn ngào rưng rưng nước mắt, trách than với ông trời sao bất công quá vậy, nỡ lòng nào lấy đi người mẹ của 2 bé sinh đôi chỉ mới 24 ngày tuổi vẫn còn đang bện hơi mẹ, vẫn còn đang khát từng giọt sữa của mẹ.

Nhìn 2 con bé bỏng, dù không khóc nhưng anh Vĩ gương mặt luôn đượm buồn, trầm ngâm, giọng anh mỗi lần nói chuyện lại lạc đi. Có lẽ hơn ai hết, trong những ngày này anh là người đau đớn nhất khi người vợ mà mình yêu thương ra đi đột ngột đến vậy.

Anh Vĩ kể, anh và vợ kết hôn vào cuối năm 2017. Sau đó không lâu, vợ chồng anh đón nhận niềm hạnh phúc đầu tiên được làm bố, làm mẹ. Thời gian đó, ngôi nhà anh tràn ngập tiếng cười và những niềm hy vọng, những suy nghĩ hạnh phúc khi chào đón con đầu lòng. Đặc biệt, vợ chồng anh còn hạnh phúc hơn khi thai được 3 tháng biết là cặp song sinh.

Vì lo lắng cho vợ, anh để vợ ở nhà nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe còn một mình mình đi làm nuôi gia đình, vợ con. Ngày nào cũng vậy, anh vượt 42 cây số ra Vĩnh Phúc làm việc, có khi làm ca ngày, có khi làm ca đêm, dù mệt mỏi nhưng nghĩ đến tương lai, nghĩ đến các con, anh lại gạt đi những giọt mồ hôi cố gắng hơn.

“Vợ mình mang bầu nghén từ đầu đến lúc sinh luôn, không ăn được gì. Mặc dù nhà không có điều kiện nhưng có con gà nào bố mẹ mình cũng mổ để vợ tẩm bổ nhưng mỗi lần ăn lại nôn. Mình thương vợ nên cũng cố gắng làm lụng nhưng lương 7-8 triệu/ tháng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống thường cho cả gia đình.

Mình nhớ lúc vợ bầu 4 tháng có hiện tượng bong rau, mình phải chạy vạy vay mượn 2 triệu đưa vợ vào viện kịp thời mua thuốc uống để giữ con”, anh Vĩ kể lại.

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 2

Hai bé sinh ngày 8/8, Bảo Anh nặng 2kg còn Ngọc Anh nặng 2,5kg.

Thế rồi, 9 tháng mang bầu dài đằng đẵng cũng qua, ngày 8/8, vợ chồng anh hạnh phúc chào đón 2 nàng công chúa cất tiếng khóc chào đời.

“Mình đưa vợ xuống sản nhi Vĩnh Phúc sinh cho yên tâm, tuy nhiên do một bé nằm ngược, một bé nằm xuôi nên phải mổ, không sinh thường được. Hai em bé chào đời Ngọc Anh được 2,5kg, còn Bảo Anh được 2kg. Ngọc Anh bị tràn dịch phổi nên phải nằm lồng kính 3 hôm mới được về với mẹ. 4-5 ngày vợ mình ra viện rồi”, anh Vĩ chia sẻ.

Anh Vĩ bảo, sau khi nghỉ 1 tuần chăm sóc vợ sau sinh, anh đi làm để có tiền trang trải nuôi con. Mỗi lần đi làm đêm về nhà anh lại thức ẵm con cho vợ đến 1h chiều mới nghỉ ngơi còn những khi làm ngày anh lại phụ vợ việc chăm sóc con buổi tối.

Vì sinh đôi biết vợ sẽ vất vả nên mỗi lần đi làm đêm không yên tâm, anh lại bảo mẹ, hoặc thím, em gái ngủ cùng vợ đỡ đần mỗi sớm khuya.

Nói đến đây, anh đượm buồn tâm sự, dường như các con biết điều chẳng lành nên 3 ngày trước khi vợ mất các con quấy khóc nhiều, mặc dù trước đó khá ngoan chỉ ăn và ngủ.

“Thời gian đầu 2 bé cũng ngoan, vợ hay ngủ ở giữa để bé nào khóc thì nghiêng người qua cho bé bú. Hôm vợ mình mất, mình đi làm đêm, mẹ phải trông con nhà anh 17 tháng tuổi bị ốm nên mình bảo em gái xuống ngủ cùng.

1h sáng ngày 1/9, vợ bị cảm giật, em gái nhìn thấy gọi luôn nhưng không kịp, đưa vào viện để tìm hy vọng cuối cùng cũng không được. Mình đi làm nhận tin bủn rủn chân tay, chân không đứng vững được”, anh Vĩ gương mặt đượm buồn kể.

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 3

Dường như biết sự mất mát lớn sắp xảy ra, 3 ngày trước khi mẹ mất, 2 bé quấy khóc liên tục.

Ông bố 9X "làm mẹ bỉm sữa", vượt qua nỗi đau chăm sóc con sơ sinh

Dù là một người mạnh mẽ nhưng trong đám tang của vợ, anh cũng không thể kìm nén được những giọt nước mắt của mình. Người vợ mà anh yêu thương đã bỏ anh đi đột ngột đến vậy, vợ anh chỉ kịp hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ vỏn vẹn 24 ngày. Mỗi lần nghĩ đến đây lòng anh lại quặn thắt.

Có lẽ, không chỉ anh mà rất nhiều người thân trong gia đình, những người nghe câu chuyện buồn này cũng nhói lòng. Đặc biệt, đôi mắt ai cũng đỏ hoe, rưng rưng khi nhìn 2 đứa trẻ ngây thơ, đôi mắt trong trẻo, miệng vẫn còn chúm chím hơi sữa mẹ đã phải đội chiếc khăn tang trắng trên đầu.

Hai em vẫn còn chưa biết gì, vẫn còn chưa thể nhớ được khuôn mặt mẹ, hình dáng mẹ. Mai sau lớn lên, những kỉ niệm về mẹ của 2 em chỉ là nhưng bức ảnh xưa cũ, những kỉ vật xưa cũ và những lời kể của bố, của bà. 

"Ông trời bất công quá, lấy đi người mẹ của 2 bé sinh đôi mới 24 ngày tuổi ở độ tuổi 19 để giờ đây mỗi khi Ngọc Anh, Bảo Anh đói, thèm sữa mẹ biết tìm ở đâu?", đó là câu nói mà ai cũng kêu than mỗi khi nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình anh. 

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 4

Mọi người trong nhà hay hàng xóm cũng nhiều khi sang giúp đỡ anh chăm con một chút. 

Được biết, hiện nay, anh Vĩ đang tạm thời nghỉ ở nhà một tháng để cùng mẹ chăm sóc 2 bé Bảo Anh và Ngọc Anh. Giờ đây, anh vừa đảm nhận vai trò một người cha, vừa đảm nhận vai trò một người mẹ.

Mặc dù làm bố lần đầu, có nhiều những bỡ ngỡ nhưng mấy ngày qua một tay anh đều đảm đương từ việc pha sữa cho con ăn 2h/lần, thay tã cho con đến tắm rửa cho con và là người ru con mỗi đêm vào giấc ngủ.  

“Các bé dường như hiểu được những mất mát, thiếu hụt nên từ khi mẹ mất, các cháu ngoan lắm. Cứ 2h mình lại phải pha sữa cho các cháu bú một lần. Tối mình cứ thức thế để chăm các con. Hiện nay mình cũng được mẹ, các thím đỡ đần đôi chút.

Trong thôn ít người có con nhỏ nên cũng không xin được sữa mẹ, mình phải cho con ăn sữa ngoài hoàn toàn. Cũng may nhiều người thương hoàn cảnh của gia đình và 3 bố con nên cho hộp sữa, cho bịch bỉm đỡ được phần nào”, anh Vĩ chia sẻ.

nghen long cap song sinh 24 ngay tuoi phai doi khan tang, khat sua tim hoi me - 5

Hai bé đang nằm viện điều trị viêm phổi. Anh Vĩ cùng mẹ và dì đang ở Viện chăm sóc 2 bé. 

Nói đến đây anh thở dài đưa đôi mắt nhìn xung quanh căn nhà thân quen thiếu vắng hình bóng vợ, anh bảo 15 ngày nữa anh phải đi làm để lo cho các con. Mọi việc chỉ biết nhờ bà nội và các thím, họ hàng thân quen. Thế nhưng mới đây, 2 bé ăn thường xuyên bị nôn trớ, ho, anh phải cho con nhập viện Sản Nhi Vĩnh Phúc điều trị. Hiện nay, cả 2 bé đang nằm viện điều trị viêm phổi.

Gia đình hoàn cảnh nên 2 mẹ con anh phải thay phiên nhau ở viện chăm sóc 2 bé, rồi về nhà chăm sóc cho bé lớn con của anh trai. Gánh nặng, những nỗi lo chồng chất, anh không biết tương lai sẽ thế nào nhưng anh sẽ cố gắng tất cả để chăm lo cho cho các con khôn lớn, để vợ được yên lòng.

Xem thêm video: Cậu bé không nhìn thấy ánh sáng bật cười khanh khách khiến bao người rơi nước mắt

Bác Thảo - Trưởng thôn 1, Trại Đát, Tuân Lộ, Sơn Dương,Tuyên Quang chia sẻ: "Gia đình nhà Vĩ năm ngoái bố ốm, mất sức lao động. Hai anh em Vĩ đi làm. Thời gian mới đây trục trặc, chị dâu Vĩ bỏ lại con 17 tháng tuổi. Còn vợ của Vĩ đẻ mổ ở Sản Nhi Vĩnh Phúc được 24 ngày cảm mất. Gia đình Vĩ cũng bình thường nhưng mấy năm nay khó khăn hơn.  

Hiện nay, 2 bé đang nằm ở Sản Nhi Vĩnh Phúc. Bố Vĩ với anh phải trông cu lớn 17 tháng tuổi, còn Vĩ, mẹ và dì ở viện Nhi. Đây là trường hợp hãn hữu và quá đột ngột. Tôi cũng vừa đi họp chi bộ về đề nghị cấp trên hỗ trợ cho các cháu".

Hai bé Ngọc Anh và Bảo Anh rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Mọi thông tin liên hệ:

SĐT anh Nguyễn Văn Vĩ: 01673483391

Địa chỉ: Thôn 1, Trại Đát, Tuân Lộ, Sơn Dương, Tuyên Quang

Vợ mất khi đang mang thai, ông bố Hưng Yên gà trống gồng mình nuôi 8 con thơ
Không ít lần anh Hách khóc thầm tự trách bản thân làm bố nhưng không thể mang đến cho các con một mái ấm đầy đủ, vẹn tròn.
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội