Nhà ba con trai bố mẹ khó “phất”?

Ngày 19/12/2013 13:25 PM (GMT+7)

Em định đẻ đứa nữa mà nghe mọi người doạ “tam nam bất phú”, chồng em lo lắng việc kinh doanh sẽ thất bát.

Em mới sinh tập một nhưng là sinh đôi nên gia đình đã có hai bé trai. Mấy năm qua nuôi các con khôn lớn, trong lòng em vẫn mong ngóng có được một cô con gái. Đôi khi thấy các bà mẹ có con gái chưng diện cho trẻ là em lại thầm ước ao. Em cũng bàn với chồng định đẻ thêm lần nữa vì du sao em cũng mới chỉ sinh một lần. Chồng em ban đầu cũng đồng ý chiều vợ.

Vậy nhưng khi nói ý định với mẹ chồng và các chú bác trong họ thì ai nấy đều phản đối kịch liệt. Mọi người bảo em là sinh thêm đứa nữa, là con gái thì không sao chứ phải con trai, “tam nam bất phú” thì công việc làm ăn của hai vợ chồng khó mà “phất” lên được. Mẹ chồng em còn nói thẳng với em là “Quan hệ với chồng thì phải nhớ dùng bao, còn không thích thì đi triệt sản luôn”. Chồng em nghe mẹ, cũng không muốn đẻ thêm đứa nữa.

Hôm qua, em và chồng đã có một cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề này. Theo em thì con gì cũng là con và đẻ thêm đứa nữa, gái thì mừng mà trai cũng vui. Chồng em thì không đồng ý nữa, anh bảo hai đứa đủ rồi, đẻ thêm đứa nữa không đủ tiền nuôi. Trong khi em biết thừa vợ chồng em kinh tế hoàn toàn thừa thãi và anh chẳng qua chỉ vì sợ mẹ, sợ làm ăn thất bát. Anh đã tát em một cái vì tội “cãi chồng”. Em buồn lắm!

Các chị ơi, có đúng là “tam nam bất phú” không? Các chị có ai cũng từng sinh ba con trai, gia đình có làm ăn thất bát không ạ?

Các chị cho em chút ý kiến với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail phuongnguyen…..@.............

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé