Chẳng dại dùng giấy ướt lau mông con

Ngày 21/11/2013 04:18 AM (GMT+7)

Cô em dâu của em toàn mua cả thùng giấy ướt về để vệ sinh cho bé, nhưng em nói thật là quá lười.

Chồng em và em trai hơn kém nhau 3 tuổi. Năm vừa rồi, bố mẹ chồng làm luôn lễ cưới cho hai anh em liên tiếp. Với em thì là vì em cũng đã gần 28 tuổi, yêu ông xã cũng đã 10 năm nay rồi. Còn em chồng em, lấy vợ sớm là vì hai cô chú đó nhỡ “ăn cơm trước kẻng”. Em sinh bé Nin được gần 3 tháng thì lại đến lượt em dâu đẻ con. Gia đình tưởng có hai bà mẹ chăm con sẽ thêm đông vui, sum vầy, chị em có gì chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Vậy nhưng cô em dâu của em đã làm mẹ vụng lại còn không thích nghe lời khuyên bảo.

Con mới sinh được vài ngày, cô em dâu em toàn mua cả thùng giấy ướt về để vệ sinh mỗi khi thay bỉm cho thằng bé. Nhưng em thấy, làm mẹ như vậy thật là quá lười. Như em đây dù chăm con gái vất vả thật đấy, nhưng ngày nào em cũng đun nước chè xanh rửa mông cho con. Trộm vía mông bé lúc nào cũng khô thoáng mịn màng. Còn như giấy ướt chùi vớ vẩn, lại toàn tẩm ướp hương liệu với các loại chất hóa học, chà đi chà lại lên mông con thì thể nào dăm bữa nửa tháng thằng bé cũng bị hăm. Nói thật là bây giờ em thấy cũng không hiếm mẹ thích dùng khăn ướt vệ sinh mông bé khi thay bỉm như em dâu em. Các bà mẹ hiện đại bây giờ, đến nuôi con cũng thích phải tiện đủ đường mới nuôi. Chứ đun nước rửa mông con vất vả tí là không chịu được rồi. Em đã khuyên bảo em dâu nhiều nhưng con bé chỉ cười toe toét cho qua chuyện rồi đâu lại vào đấy.

Chị em ơi, theo chị em thì liệu có nên dùng khăn ướt để lau mông bé khi thay bỉm tã không? Dùng khăn ướt như vậy, liệu con có bị xước mông, hăm hay hại da không chị em nhỉ?

Thắc mắc của độc giả xin được giấu tên

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em