Gái hôm rằm: Bé khó nuôi, sau đanh đá?

Ngày 10/10/2013 04:35 AM (GMT+7)

Con gái em khó nuôi. Mẹ chồng mắng em không biết đẻ, trúng ngày rằm. Em buồn quá!

Từ trước khi sinh con, em đã hay thường nghe câu nói "Trai mùng một, gái hôm rằm" nhưng không rõ nghĩa lắm. Mặt khác, vì không tin vào mấy lời đồn đoán, nên em cũng thường bỏ ngoài tai. Vậy nhưng trời run rủi thế nào, em sinh bé Bông vào đúng ngày rằm.

Hôm ấy, vì sắp đến ngày dự sinh, lại là Trung thu nên chồng đưa em ra phố dạo chơi, tiện thể đi bộ nhiều cho con mau tụt. Không hiểu có phải vì thấy Trung thu đường phố đông vui náo nức quá nên Bông đòi ra sớm không. Mới đi được khoảng 30 phút, em bỗng thấy bụng đau dữ dội. Hốt hoảng, chồng gọi taxi đưa ngay hai mẹ con vào viện. Em chuyển dạ và sinh Bông đúng đêm Trung thu. 

Bông chào đời được 3kg8, xinh xắn, đáng yêu nhưng lại cực kỳ khó nuôi. Bé thường xuyên thức đêm, hay quấy khóc, lại chẳng chịu ti mẹ. Suốt một tháng đầu ròng rã nuôi con, hai vợ chồng đêm nào cũng thức trắng đến phờ phạc rệu rã. Bông sinh ra đc 3kg8, vậy mà nuôi hơn một tháng con cũng chỉ được hơn 4kg2. 

Mẹ chồng em vốn mong cháu trai, vậy nên có Bông, bà cũng chẳng đoái hoài mấy. Ngủ ở phòng bên, tuy không trông cháu nhưng vì Bông khóc to quá nên đêm nào bà cũng mất ngủ. Bực mình, mẹ chồng thường xuyên bóng gió trách mắng em là không biết đẻ, sinh con gái ngày rằm, sau không có bà mẹ chồng nào thích có cô con dâu sinh ngày rằm hết. "Con gái ngày rằm, bé khó nuôi, sau đanh đá." - bà thường xuyên nhắc đi nhắc lại.

Hôm vừa rồi, vì bực mình chuyện Bông quấy khóc, mẹ chồng quay ra mắng thẳng em là "Chị bầu bí mà ham hố đi chơi. Trung thu còn đòi ra đường. Ai lại đi chơi đúng ngày rằm. Bây giờ nó quấy khóc suốt thế này". Em nghe mà lòng buồn vô hạn. Em muốn nói với bà rằng không phải tại Bông sinh ngày rằm, nhưng chẳng biết nói sao khi bà luôn đưa ra một loạt "ví dụ" về các gia đình có con gái sinh ngày rằm.

Chị em ơi, câu 'trai mùng một, gái hôm rằm" liệu có chính xác không ạ? Các chị đã có ai gặp trường hợp như vậy chưa? Bé có đúng là khó nuôi, sau lại đanh đá ghê gớm không?

Các chị 'cứu' em với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail Sunny............@...............

Mời độc giả theo dõi phần trả lời của chuyên gia tại đây.

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé