Nhiều em bé cùng cất tiếng khóc chào đời đúng phút giao thừa ở TP. HCM

Ngày 29/01/2017 14:59 PM (GMT+7)

Những công dân Việt Nam đáng yêu này sinh vào đúng 0h ngày mồng 1 Tết đấy!

Tại thành phố Hồ Chí Minh, vào thời khắc giao thừa, đã có nhiều em bé chào đời đúng khoảnh khắc thiêng liêng này trong hạnh phúc vô bờ của gia đình cùng đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện.

Theo đó, tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương, bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành uỷ và Phó chủ tịch UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu đã đến để chúc mừng và tặng quà các bé sinh lúc 0h tại đây. 

Đó là một bé gái con của sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Tây Ninh) cất tiếng khóc chào đời bằng lối sinh truyền thống với cân nặng 2,7kg, dài 48cm. Cũng trong thời khắc giao thừa đó, tại phòng sinh mổ, một bé trai, cân nặng 3,5kg con của sản phụ Nguyễn Thị Kim Quyên (27 tuổi) và một bé gái, cân nặng 3,9kg con của sản phụ Ngô Thị Bé Chín ( 34 tuổi) cũng chào đời. 

nhieu em be cung cat tieng khoc chao doi dung phut giao thua o tp. hcm - 1

Trong khi đó, tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vào lúc 0h ngày 1-1 âm lịch, bệnh viện cũng đã đón cùng lúc 3 bé trai cất tiếng khóc chào đời. Một bé nặng 3,7kg, là con chị P.T.K.C. ra đời bằng phương pháp sinh thường. Hai bé trai song sinh còn lại nặng lần lượt 2,6 và 2,3 kg, con chị N.T.T.T., chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Tại đây, đoàn đại biểu gồm đại diện lãnh đạo TP. HCM và Sở Y tế TP. HCM do bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã ghé thăm, chúc Tết các y bác sĩ, điều dưỡng cũng như các gia đình có những thiên thần nhỏ trong năm mới.

Ngoài ra, tại Hà Nội, cháu Bùi Nguyễn Minh Khôi cũng đã chào đời vào đúng giờ phút giao thừa tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội trong niềm hân hoan của gia đình và các bác sĩ. 

Theo Mayny (Tổng hợp), Ảnh: Internet (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội