Nhờ chồng chăm con ít phút, mẹ bỉm sữa ngỡ ngàng khi về thấy cảnh này

Ngày 10/12/2017 09:41 AM (GMT+7)

Để con nhỏ không khóc đòi mẹ, ông bố trẻ đã nghĩ ra cách dỗ dành vô cùng sáng tạo, được nhiều người khen ngợi.

Theo quan niệm của mọi người trong việc chăm con thì mẹ là người làm tốt hơn bố bởi mẹ dịu dàng, nhẹ nhàng, khéo léo còn bố thì lúc nào cũng vụng về, làm con khóc. Tuy nhiên, câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người thay đổi quan điểm và dành những lời khen ngợi cho sự sáng tạo của ông bố.

Theo một bà mẹ bỉm sữa ở Trung Quốc chia sẻ, hôm đó, chị có chút việc bận nên nhờ chồng ở nhà chăm con. Lo lắng con khóc lóc đòi mẹ nên chị phải cố gắng xong việc sớm để trở về nhà.

Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại so với những gì chị tưởng tượng. Khi về đến nhà chị hoàn toàn không nghe thấy tiếng khóc của con trai. Thậm chí khi đứng bên cạnh con, bé cũng không đòi mẹ bế. Lý do là vì bé đã mối quan tâm khác.

nho chong cham con it phut, me bim sua ngo ngang khi ve thay canh nay - 1

Mẹ trẻ vô cùng bất ngờ khi trở về nhà và thấy con trai trong cảnh tượng này.

Theo đó, để con "bận chơi" không đòi mẹ, ông bố đã nghĩ ra cách buộc những quả bóng hơi mà hàng ngày con trai rất thích vào tay và chân bé. Mỗi khi con cử động thì những chiếc bóng hơi bay lơ lửng sẽ chuyển động theo trước mắt và khiến bé cảm thấy mới lạ, thích thú và không hề khóc. Sự sáng tạo của bố đã vô cùng hiệu quả, giúp cho bé không còn nhớ và đòi mẹ.

nho chong cham con it phut, me bim sua ngo ngang khi ve thay canh nay - 2

Để dỗ dành con, ông bố trẻ đã buộc những quả bóng hơi vào chân tay bé. 

nho chong cham con it phut, me bim sua ngo ngang khi ve thay canh nay - 3

Khi bé ngọ nguậy bóng hơi sẽ chuyển động theo và khiến bé rất thích thú.

Vì thấy khá hài hước nên mẹ bỉm sữa quyết định quay hình lại và chia sẻ lên mạng xã hội với mục đích giải trí. Chị không ngờ rằng "chiêu trò chăm con" của chồng chị lại được nhiều cư dân mạng khen ngợi và tỏ ra yêu thích đến vậy.

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền, thậm chí một số nhóm hội, fanpage tại Việt Nam cũng chia sẻ. Các bà mẹ Việt tỏ ra vô cùng thích thú với chiêu dỗ con của ông bố Trung Quốc này. Họ thậm chí còn "tag" thêm chồng vào để học hỏi trong việc chăm con.

nho chong cham con it phut, me bim sua ngo ngang khi ve thay canh nay - 4

Nhiều bà mẹ Việt tỏ ra khá thích thú trước sự sáng tạo của ông bố Trung Quốc.

Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi điều mới lạ, nhất là những thứ màu sắc và chuyển động trước mắt. Chính vì thế, khi chăm con, các bậc cha mẹ có thể sáng tạo ra vô vàn điều thu hút trẻ để việc chăm con là công việc mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia uy tín. 

Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ - Eva.vn.

Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con trai