Cherry
Những trái cherry đỏ mọng đẹp mắt có hàm lượng vitamin A rất cao (gấp 19 lần lượng vitamin A trong dâu tây). Ngoài ra, loại quả hấp dẫn này còn chứa vitamin C, E và các khoáng chất như magne, sắt, kali...
Để chế biến cherry cho bé, cách đơn giản nhất là mẹ chỉ cần rửa thật sạch với nước và 1 chút dấm trắng để loại bỏ hết vi khuẩn. Sau đó đem bỏ cuống, tách hạt rồi xay nhuyễn cho con ăn. Vì cherry chín mọng có vị ngọt thơm rất dễ ăn nên mẹ không cần phải thêm đường/sữa nữa.
Cherry ở Việt Nam phần lớn được nhập khẩu từ Mỹ, Úc,... với giá trên thị trường khá cao. Có khi mẹ phải bỏ ra tới cả... nửa triệu, thậm chí là nhiều hơn thế để mua về cho bé 1kg cherry ngon lành.
Mẹ cũng lưu ý là khi bé được 8 tháng tuổi trở đi thì mới nên cho con ăn quả này.