Những vụ tai nạn thương tâm của trẻ nhỏ chỉ vì cha mẹ mê điện thoại

Ngày 25/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chỉ vì một phút bất cẩn, mải chú tâm vào màn hình điện thoại mà những bậc cha mẹ này mãi mãi không được nhìn thấy con.

Dù đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ nhỏ xuất phát từ sự bất cẩn của cha mẹ nhưng những sự việc đau lòng ấy vẫn diễn ra.

Bé trai 2 tuổi tử vong vì mẹ mải xem điện thoại

Theo Shanghaiist, sự việc xảy ra tại một trung tâm mua sắm Trịnh Châu (Trung Quốc). Khi mẹ đang mải mê với chiếc điện thoại của mình thì cậu con trai 2 tuổi bị một chiếc ô tô SUV màu trắng lao từ bãi đậu xe đâm phải.

Những vụ tai nạn thương tâm của trẻ nhỏ chỉ vì cha mẹ mê điện thoại - 1

Sau khi con trai được đưa vào bệnh viện, người mẹ mới ngồi khóc vật vã bên đường. Ảnh Shanghaiist.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, cậu bé đang chơi trên vỉa hè còn mẹ thì chơi điện tử hay làm việc gì đó với chiếc điện thoại của cô ấy. Vì quá tập trung vào điện thoại nên cậu con trai chạy về phía trước đầu mũi xe mà mẹ không hề hay biết. Bé trai đã được đưa tới bệnh viện ngay sau đó.

Mẹ mải “check” Facebook trên điện thoại, con gái và hai cháu tử vong

Một bà mẹ trẻ người Mỹ bị cáo buộc với tội danh giết người khi gây ra một vụ tai nạn làm chết con gái và hai cháu gái. Đó là Kari J. Milberg, 34 tuổi.

Những vụ tai nạn thương tâm của trẻ nhỏ chỉ vì cha mẹ mê điện thoại - 2

Con trai 3 tuổi (bên trái) của Milberg thì may mắn sống sót nhưng hai người cháu 5 tuổi (bên phải) thì đã qua đời. Ảnh Daily Mail

Theo hồ sơ vụ án, Milberg lái xe chở theo 2 đứa con nhỏ và 2 cháu nhỏ thì gây tai nạn với một chiếc xe đi ngược chiều. Vụ tại nạn khiến 1 người con gái và 2 cháu gái của Milberg tử vong tại chỗ, chỉ Milberg và cậu con trai 3 tuổi may mắn sống sót.

Những vụ tai nạn thương tâm của trẻ nhỏ chỉ vì cha mẹ mê điện thoại - 3

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do Milberg sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Ảnh Daily Mail

Milberg khai rằng chị không nhớ những gì đã xảy ra nhưng chiếc điện thoại của Milberg đã tố cáo chủ nhân của nó. Theo những gì chiếc điện thoại lưu lại thì trước khi tai nạn xảy ra, Milberg vừa gửi tin nhắn trên Facebook cho một người đàn ông.

Từ đó, rất có thể việc Milberg sử dụng điện thoại khi đang lái xe đã gây ra tai nạn dẫn đến cái chết thương tâm cho những đứa nhỏ.

Mẹ dùng điện thoại, con lao vào đầu xe ô tô

Đoạn video ghi lại cảnh một chiếc ô tô màu đen cán qua người bé gái hôm 17/10 tại Nhạc Dương, Hồ Nam, Trung Quốc khiến nhiều người vẫn không khỏi bàng hoàng.

Những vụ tai nạn thương tâm của trẻ nhỏ chỉ vì cha mẹ mê điện thoại - 4

Bé gái bất ngờ rẽ trái khiến chiếc ô tô cán phải. Ảnh Chinanews

Theo những gì đoạn video an ninh quay lại được cho thấy, khi người đàn ông nháy đèn mở cửa và bước vào trong ô tô, hai mẹ con nạn nhân vẫn đang đi song song với chiếc ô tô.

Khi người mẹ vẫn đang mải mê nhìn vào chiếc điện thoại của mình thì bé gái bất ngờ rẽ sang trái, phía đầu mũi ô tô, khiến hai bánh trước ô tô chèn qua người. Vụ việc khiến bé gái tử vong tại chỗ.

Một trường hợp tương tự khác xảy ra tại thành phố Lục An, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Theo trang tin People's Daily, khi mẹ đang mải mê nhìn vào chiếc điện thoại và đứng trên vỉa hè thì bé trai 2 tuổi bất ngờ lao sang bên kia đường khiến chiếc xe ô tô đâm chèn qua người. Mãi tới khi sự việc đã rồi mẹ bé trai mới phát hiện ra và lao tới, người tài xế cũng bước xuống xe để kiểm tra.

Những vụ tai nạn thương tâm của trẻ nhỏ chỉ vì cha mẹ mê điện thoại - 5

Hình ảnh được ghi lại bởi camera an ninh. Ảnh Daily Mai

Theo Vũ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em