Nụ cười ngọt lịm của bé sơ sinh từng không thể ăn vì lưỡi to “cứ cắt lại mọc”

Ngày 14/10/2016 10:22 AM (GMT+7)

Đây là một căn bệnh hiếm mà trên thế giới, cứ 14.000 ca sinh nở mới có một ca mắc phải.

Bé gái sơ sinh Paisley Morrison-Johnson (sống tại vùng Aberdeen ở Nam Dakota) bị mắc hội chứng Beckwith Wiedemann (BWS) bẩm sinh. Đây là một căn bệnh hiếm mà trên thế giới, cứ 14.000 ca sinh nở mới có một ca mắc phải.

Hội chứng này có thể được hiểu là một rối loạn phát triển quá mức, khiến lưỡi của bé Paisley lớn gấp hai lần kích thước khoang miệng em.

nu cuoi ngot lim cua be so sinh tung khong the an vi luoi to “cu cat lai moc” - 1

Hội chứng Beckwith Wiedemann có thể được hiểu là một rối loạn phát triển quá mức, khiến lưỡi của bé Paisley lớn gấp hai lần kích thước khoang miệng em.

Vì chiếc lưỡi chiếm trọn khoảng không gian miệng, Paisley không thể tự nhai nuốt thức ăn mà phải cắm ống truyền sữa qua bụng suốt 6 tháng kể từ khi chào đời. Cô bé cũng gặp khó khăn trong việc hô hấp và các bác sĩ lo ngại, Paisley sẽ sớm tử vong vì không thể thở được bình thường.

Chị Madison Kienow, 21 tuổi, và anh Shannon Morrison-Johnson, 23 tuổi, bố mẹ của Paisley đã đồng ý cho con gái phẫu thuật để cắt một phần lưỡi thừa nhưng không lâu sau ca mổ, chiếc lưỡi của Paisley lại từ động phát triển trở lại và mọc to tràn ra khỏi khoang miệng cô bé.

nu cuoi ngot lim cua be so sinh tung khong the an vi luoi to “cu cat lai moc” - 2

Vì chiếc lưỡi chiếm trọn khoảng không gian miệng, Paisley không thể tự nhai nuốt thức ăn mà phải cắm ống truyền sữa qua bụng suốt 6 tháng kể từ khi chào đời.

nu cuoi ngot lim cua be so sinh tung khong the an vi luoi to “cu cat lai moc” - 3

Cô bé cũng gặp khó khăn trong việc hô hấp và các bác sĩ lo ngại, Paisley sẽ sớm tử vong vì không thể thở được bình thường.

Sáu tháng trước đây, Paisley đã bước vào lần phẫu thuật cắt lưỡi thứ hai, loại bỏ hơn 1 nửa kích thước ban đầu và may mắn, ca phẫu thuật lần này đã thành công. Giờ đây, cô bé đang lần đầu được nở nụ cười và phát âm những từ đầu tiên sau hơn nhiều tháng không thể cử động khoang miệng.

"Tôi không thể tin được và đã bị sốc khi thấy cô con gái của mình cưới đẹp đến như thế. Con giống như một đứa trẻ hoàn toàn mới, khuôn mặt khác hoàn toàn và không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc ăn uống”, mẹ của Paisley hạnh phúc chia sẻ.

nu cuoi ngot lim cua be so sinh tung khong the an vi luoi to “cu cat lai moc” - 4

Nụ cười ngọt lịm của bé sơ sinh từng không thể ăn vì lưỡi to “cứ cắt lại mọc”.

nu cuoi ngot lim cua be so sinh tung khong the an vi luoi to “cu cat lai moc” - 5

Chị Madison Kienow, 21 tuổi, và anh Shannon Morrison-Johnson, 23 tuổi, bố mẹ của Paisley.

Theo Hà My (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ