Ốc Thanh Vân và lần "mạo hiểm" để con khám phá thiên nhiên

Ngày 28/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Gia đình Ốc Thanh Vân cùng hàng ngàn gia đình đã có khoảng thời gian đặc biệt khi tham gia Vườn thú diệu kỳ được tổ chức ở Thảo cầm viên TP.HCM. Nữ MC xinh đẹp đã có những chia sẻ rất gần gũi về lý do cô “mạo hiểm” cho con được thỏa sức khám phá thiên nhiên cũng như về cuộc sống hiện tại.

Qũy thời gian của chị thay đổi như thế nào từ khi có con?

Khi có con nhỏ, cuộc sống trở nên bận rộn còn giờ tận 3 đứa, gia đình tôi càng quay cuồng hơn. Từ khi cậu nhóc thứ ba chào đời, quỹ thời gian của tôi trở nên cực kỳ eo hẹp, lịch trình làm việc bận rộn, thời gian nhiều nhất là giành cho các con. Nhiều khi, tôi thấy mình kiệt sức nhưng thật sự rất vui, nhà lúc nào cũng ríu rít tiếng trẻ thơ. 3 con tuổi sàn sàn nhau nên thời gian dành cho bản thân tôi hầu như không có, cũng may có chồng hỗ trợ tôi rất nhiều khi cùng san sẻ việc chăm, chơi với con.

Ốc Thanh Vân và lần quot;mạo hiểmquot; để con khám phá thiên nhiên - 1

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Ốc Thanh Vân

Khi có 3 em bé, công việc của chị bị ảnh hưởng ra sao?

Tôi là người yêu con nhưng cũng đam mê công việc. Không làm việc, tôi thấy khó chịu. Do đó, dù Cacao còn nhỏ nhưng tôi đã quay trở lại công việc dù chưa hoàn toàn. Hiện, tôi vẫn lồng tiếng, diễn kịch, làm MC, những công việc có thể chủ động sắp xếp thời gian. Trước chưa có con, tôi đi diễn suốt tuần còn bây giờ chỉ 2-3 suất, còn công việc MC, lồng tiếng tôi cố gắng hoàn tất sớm để cuối tuần dành toàn bộ thời gian cho các con. Đặc biệt là luôn cố gắng tìm những sân chơi, gần gũi với thiên nhiên, để con vừa được chơi, vừa được học thêm nhiều kiến thức bổ ích. Thế nên biết được nhãn hàng Nestlé NAN KID 4 tổ chức sân chơi Vườn thú diệu kỳ cho hàng ngàn gia đình ở Thảo Cầm Viên, tôi và ông xã đã tranh thủ ngày sáng chủ nhật để cho mấy nhóc được khám phá động vật hoang dã.

Ốc Thanh Vân và lần quot;mạo hiểmquot; để con khám phá thiên nhiên - 2

Hẳn là hai vợ chồng giữ con kĩ lắm?

Nếu giữ con thì tôi đã không bao giờ cho con tham gia những hoạt động ngoài trời thế này đâu (cười lớn). Thực ra cách đây 4 năm khi mới sinh bé Coca, con đầu cháu sớm, hai vợ chồng giữ con kĩ lắm, rất hạn chế đưa bé ra ngoài và ít khi nào dám “mạo hiểm” để con tiếp xúc với thiên nhiên. Sau này gặp bác sĩ tư vấn mới biết điều này vô tình hạn chế những lợi ích mà thực tiễn sinh động, thiên nhiên xanh tươi sẽ cung cấp kiến thức mới cho con, củng cố thêm sức đề kháng và từ đó có điều kiện phát triển toàn diện. Hôm nay nhìn con dạn dĩ, năng động khám phá thiên nhiên, lại háo hức học hỏi các kiến thức mới từ thế giới, tôi biết mình đã nuôi dạy con đúng hướng. Tôi và ông xã thực sự hài lòng về quyết định tham gia chương trình.

Ốc Thanh Vân và lần quot;mạo hiểmquot; để con khám phá thiên nhiên - 3

Cậu anh cả Coca cùng các bạn trong đội thám hiểm tí hon “quậy tưng”  Vườn thú diệu kỳ khiến mẹ Ốc theo không kịp

Trong một phỏng vấn gần đây Ốc Thanh Vân chia sẻ con có máu nghệ thuật giống mình, chị và ông xã có ý định hướng con theo nghệ thuật không?

Coca đặc biệt thích làm MC. Bé thường xuyên biến góc nhà thành sân khấu nhỏ, mẹ là khán giả. Em Cola thì nhảy nhót suốt ngày. Tuy nhiên tôi không đặt kỳ vọng các con sẽ theo nghiệp mẹ đâu. Như bao bà mẹ khác tôi chỉ mong các con lớn lên khỏe mạnh, là người tốt bụng, biết quan tâm, có thể độc lập tự lo cho bản thân, đó là nền tảng thành công của mỗi con người. Tôi sẽ cố gắng đồng hành cùng các con trên hành trình khám phá thế giới.

Ốc Thanh Vân và lần quot;mạo hiểmquot; để con khám phá thiên nhiên - 4

Được ca ngợi là người mẹ của showbiz lại bận rộn với sự nghiệp, chị làm thế nào để cân bằng và giữ lửa tình yêu với ông xã?

Thời gian riêng tư của hai vợ chồng hầu như không có. Do đó bằng cách này hay cách khác, tôi phải tìm cách hò hẹn riêng với chồng như chờ anh xã đón từ sân khấu về nhà, chờ các con ngủ say để trốn đi xem phim. Do các con quá nhỏ nên hai vợ chồng đi đâu cũng phải mang theo các con. Tuy nhiên cả hai đều là những người mê con nên không cảm thấy phiền mà rất vui. Tận hưởng thời gian ở bên con cũng là thời gian hò hẹn dù không phải chỉ riêng hai đứa. Chúng tôi cũng không quên dành cho nhau những lời nói yêu thương, đợi nhau những bữa cơm. Đó là những điều cơ bản, cần thiết nhất của mỗi cặp vợ chồng để thấy mình cần và ý nghĩa thế nào với người còn lại. Với tôi, cuộc sống gia đình phải có sự yêu thương, tôn trọng.

Có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, chị ưu tiên phát triển gì cho con?

Ở mỗi giai đoạn, tôi sẽ ưu tiên những điều khác nhau. Như bây giờ hai anh em Coca Cola đang ở giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi – giai đoạn mà con tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài thông qua các hoạt động học tập, vui chơi. Nếu không có sức đề kháng tốt, con rất dễ bị vi khuẩn, vi rút tấn công và xâm nhập, trở nên nhạy cảm hơn với sự thay đổi thời tiết, môi trường, và rất dễ mắc bệnh. Thế nên bây giờ tôi ưu tiên hàng đầu cho việc bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ hệ miễn dịch để con khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: Theo Khám phá.

Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân

Video chọn lọc