"Ông vua" cả đời bê bối, "rải con" khắp nơi nhưng chịu khuất phục trước con gái lai xuất sắc

Ngày 30/07/2019 16:00 PM (GMT+7)

Dù cuộc đời đào hoa, dính nhiều bê bối tình ái nhưng may mắn là Trương Thiết Lâm vẫn có một cô con gái lai xinh đẹp xuất sắc và hiếu kính hơn người.

amp;#34;Ông vuaamp;#34; cả đời bê bối, amp;#34;rải conamp;#34; khắp nơi nhưng chịu khuất phục trước con gái lai xuất sắc - 1

Cái tên Trương Thiết Lâm không còn xa lạ gì với công chúng khi chỉ cần nhắc đến là nhớ ngay hàng loạt vai diễn kinh điển, chuyên vào vai vua Càn Long như trong “Hoàn Châu Cách Cách” phần 1-2, Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam… Trong phim, nhân vật của ông luôn là vị vua đào hoa, đa tình. Điều này dường như cũng vận luôn vào cuộc đời ông, để rồi hơn 60 tuổi, ông vẫn không thoát khỏi những bê bối lùm xùm vì tình ái.

amp;#34;Ông vuaamp;#34; cả đời bê bối, amp;#34;rải conamp;#34; khắp nơi nhưng chịu khuất phục trước con gái lai xuất sắc - 3

Trương Thiết Lâm vào vai vua Càn Long trong bộ phim kinh điển Hoàn Châu Cách Cách

Nhưng với Trương Thiết Lâm, người ta vẫn ngạc nhiên khi “cây độc” ra trái ngọt. Bởi cô con gái Trương Nguyệt Lượng của ông là một “cực phẩm” thật sự với vẻ ngoài xinh đẹp, tài năng vượt trội và hiếu kính không thua bất kỳ đứa con nào khác trên cuộc đời này. Dù cho không sống cùng cha mình từ nhỏ, nhưng khi lớn lên cô vẫn không mang hận thù, mà sang tận Trung Quốc để tìm cha.

Nguyệt Lượng cũng là đứa con duy nhất mà Trương Thiết Lâm thừa nhận trên báo chí. Cô là con gái của diễn viên lão làng Trung Quốc với một người phụ nữ Ba Lan làm việc tại đài truyền hình khi ông sang Anh du học năm 1987. Nhưng cuộc hôn nhân này nhanh chóng kết thúc chỉ sau 1 năm, Trương Thiết Lâm trở về Trung Quốc, vợ cũ và con gái Trương Nguyệt Lượng của ông thì vẫn sinh sống ở Anh.

Trương Thiết Lâm và cô con gái duy nhất ông thừa nhận.

Bê bối tình ái bủa vây, dân mạng mắng chửi vì cha bỏ rơi con

Hình ảnh của Trương Thiết Lâm hẳn sẽ vẫn đẹp trong mắt công chúng nếu như không có vụ kiện vào năm 2015. Khi đó, hai người phụ nữ họ Hầu và họ Ti cùng đâm đơn khởi kiện ông vì ruồng rẫy, vô trách nhiệm.

Bà Hầu khẳng định bà cùng Trương Thiết Lâm yêu nhau từ năm 1997 và 2 năm sau đó họ đón con gái chào đời. Nhưng Trương Thiết Lâm lại viện cớ công việc và kéo dài chuyện kết hôn, cuối cùng hai người chia tay và bà Hầu phải một mình nuôi con.

Sau khi chia tay, Trương Thiết Lâm không đưa tiền trợ cấp nuôi con, thậm chí còn yêu cầu xét nghiệm ADN nhưng lại trì hoãn trả kết quả trong lần đầu và hủy bỏ yêu cầu làm xét nghiệm trong lần sau. Vị luật sư của bà Hầu cho biết, con gái Trương Thiết Lâm bị giáng đòn tâm lý đã bỏ học. Tháng 8/2014, bệnh viện ở Bắc Kinh (Trung Quốc) xác nhận cô bé mắc bệnh trầm cảm.

Từ phải sang: bà Hầu, con gái bà Hầu và cô Ti rời tòa trong phiên tòa khởi kiện Trương Thiết Lâm.

Còn trong đơn kiện của mình, người phụ nữ họ Ti trình bày, khi còn học đại học năm thứ hai, bà được Trương Thiết Lâm chăm sóc. Nam diễn viên hứa hẹn sẽ kết hôn. Năm 2002, Ti mang bầu, Thiết Lâm đề nghị giữ thai nhi. Bé trai chào đời cuối tháng 12 cùng năm. Trong thời gian con còn nhỏ, Trương Thiết Lâm chỉ cung cấp tiền thuê nhà ở Bắc Kinh cho Ti.

Năm 2009, Ti mang con trai về quê sống. Một buổi tối, Trương Thiết Lâm đưa người tới nhà Ti cướp con nhưng không thành công. Sau đó, nam diễn viên dùng biện pháp mạnh, giành lấy con trai đem về Bắc Kinh. Cùng năm, khi tới Bắc Kinh tìm con, Ti gặp tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị. Cô gọi điện cầu xin được gặp con nhưng Trương Thiết Lâm không đếm xỉa. Tính tới 2015, đã sáu năm cô không được gặp con.

Sự phẫn nộ của dư luận lên đến đỉnh điểm khi Trương Thiết Lâm thua kiện và phải bồi thường cho bà Hầu 8,1 triệu tệ (khoảng 30 tỷ đồng) và cô Ti là 600 nghìn tệ (khoảng 2,2 tỷ đồng). Khoảng thời điểm đó Trương Thiết Lâm bị chỉ trích nặng nề vì sự vô trách nhiệm, ruồng bỏ vợ con, đến mức ông còn phải tuyên bố rằng mình sẽ "quy y cửa Phật" để tránh “bão dư luận”.

Khi Trương Thiết Lâm chính thức "quy y" tại Phật giáo Tây Tạng, nhiều người đã nghĩ nam diễn viên không còn đường để quay lại ngành giải trí. Nhưng gần 2 năm sau đó, Trương Thiết Lâm lại quay trở lại showbiz khi đã 60 tuổi. Hiện tại, ông vẫn tham gia một vài dự án phim và chương trình thực tế, tuy nhiên danh tiếng và sự nghiệp của nam diễn viên đã không còn được như trước nữa.

Trương Thiết Lâm từng quyết định "quy y".

Hiện ông đã quay trở lại với sự nghiệp, tham gia một số chương trình thực tế cùng Vương Cương, Trương Quốc Lập.

“Cây độc cho trái ngọt” - Trương Thiết Lâm cưng chiều duy nhất 1 cô con gái

Có thể nói, điểm sáng nhất trong cuộc đời Trương Thiết Lâm ở khía cạnh làm bố là cô con gái Trương Nguyệt Lượng, sinh năm 1991. Đây cũng là đứa con duy nhất ông thừa nhận trước truyền thông. Năm 2014, ông cùng con gái tham gia chương trình thực tế Amazing Race phiên bản Trung Quốc.

Theo đó, ông đã chia sẻ nhiều câu chuyện về mối quan hệ bố con mình. Vì Nguyệt Lượng rất yêu thích chương trình này, tài tử khi đó dù đã 57 tuổi mới quyết tâm rèn luyện, kiên trì thi đấu cùng con gái. Ông hy vọng có thêm cơ hội được gần gũi, hiểu con hơn. Trong cuộc thi, Nguyệt Lượng đã bị thương đầu gối nên hai cha còn đành rút khỏi cuộc thi sau 6 tập phát sóng. Dù vậy, Trương Thiết Lâm và con gái đã có nhiều kỷ niệm đẹp và có thêm cơ hội gắn kết tình phụ tử.

Ông và cô con gái lai của mình trong chương trình Amazing Race.

Từ khi ly hôn người vợ Ba Lan, trở về Trung Quốc và miệt mài với phim ảnh, Trương Thiết Lâm không có nhiều cơ hội gần gũi con gái. Ông từng thừa nhận khoảng cách địa lý khiến hai bố con dường như có sợi dây ngăn cách. Cô bé Nguyệt Lượng một, hai năm mới đến Trung Quốc thăm bố một lần. Thiết Lâm từng nói với giọng tiếc nuối: “Chúng tôi không gặp nhau nhiều nên đôi lúc có cảm giác xa cách”. Tuy nhiên nam diễn viên vẫn khẳng định, tình cha con là điều không gì có thể thay đổi, mỗi lần gặp bố, cô bé đều rất vui vẻ.

Ông cũng kể một câu chuyện thể hiện sự khác biệt văn hóa trong ứng xử gia đình giữa Trung Quốc và phương Tây: “Nguyệt Lượng vay tiền của bố còn tự tay viết giấy ghi nợ. Một lần con bé gọi điện cho tôi, nói muốn tham gia một hoạt động ở Brazil, mỗi học sinh nộp 3.000 bảng Anh (gần 98 triệu đồng).

Một năm trước đó, con bé làm thêm để dành tiền nhưng vẫn không đủ, muốn mượn tôi 1.000 bảng, và viết một bản ghi nợ, nói 80 ngày sau sẽ trả cho tôi”. Khi Thiết Lâm đến Anh, con gái dán đầy giấy ghi chữ “Cấm hút thuốc lá” trong nhà, khiến ông phải trốn ra vườn hoa, ra vỉa hè hút thuốc.

Từ bé, Nguyệt Lượng đã rất coi trọng người bố ở xa của mình.

Bên lề cuộc thi năm nào, Trương Thiết Lâm cũng kể tiếp một kỷ niệm vui với con gái khi cô bé về Trung Quốc: "Một lần tôi đưa Nguyệt Lượng đi Cố Cung, chúng tôi chọn đi cửa ít người qua lại, vậy mà vẫn có người nhận ra, xin tôi chữ ký.

Tôi nghĩ hiếm có dịp bên con, muốn dành toàn bộ thời gian cho con nên không đồng ý. Tuy nhiên Nguyệt Lượng có vẻ không vui, con bé nói mọi người nhã nhặn, có thiện ý như vậy, bố cứ ký cho đi. Tôi nghe theo con". Từ vài người đến cả đoàn du lịch xúm đến xin chữ ký, nam diễn viên “phục vụ” người hâm mộ mất gần hai tiếng đồng hồ, con gái ông ngoan ngoãn ngồi một góc đợi bố.

Trương Thiết Lâm còn cho biết con gái ông không có thói quen tiêu xài hoang phí. Trong lần tới Bắc Kinh chơi, ông đưa con gái dạo khu thời trang xa xỉ và dặn cô bé cứ mua sắm tùy thích. Nhưng tới cuối ngày Trương Nguyệt Lượng chỉ chọn mua một chiếc quần bò. "Tôi phải năn nỉ mãi con bé mới chịu để tôi mua thêm một đôi giày thể thao", tài tử phim Hoàn Châu Cách Cách tự hào kể lại.

Trương Thiết Lâm luôn tự hào về cô con gái lai của mình.

Trương Thiết Lâm và Lưu Ngọc Uyển, người tình trong bóng tối của ông.

Tài tử từng giải thích rằng, ông đặt tên con gái theo tiếng Trung nghĩa là Mặt Trăng vì muốn con gái sau này xinh đẹp, sáng ngời. Có thể nói, ý nghĩa ban đầu của cái tên đó đã làm đúng nhiệm vụ của nó. Nguyệt Lượng trở thành một cô gái vô cùng xinh đẹp, tài năng và hồn hậu.

Điều quan trọng là cô vẫn luôn yêu thương người bố của mình dù cho phải sống xa cách và ông luôn thể hiện sự vô trách nhiệm khi bỏ lại mẹ con cô ở nước Anh để về Trung Quốc một mình đi nữa. Nguyệt Lượng chính là phúc phần của Trương Thiết Lâm, nên cũng không lạ khi ông thừa nhận và tự hào về cô con gái duy nhất này của mình.

Năm nay Trương Nguyệt Lượng đã 28 tuổi. Cô đã có sự nghiệp riêng tại Anh và không chọn tiếp bước cha theo đuổi nghệ thuật. Cô sống rất kín tiếng và không xuất hiện bên cha trước báo chí trong nhiều năm nay.

Sau 4 năm từ bê bối tình ái, tai tiếng của Trương Thiết Lâm đã tạm lắng xuống. Nhưng dù đã 62 tuổi, “vua Càn Long” vẫn chưa tái hôn. Tin đồn cho rằng ông đang hẹn hò với diễn viên múa kém ông 8 tuổi Lưu Ngọc Uyển, đã có con trai riêng và ông sắp xếp cho hai mẹ con họ sinh sống ở Quảng Châu.

Năm 2011, Trương Thiết Lâm bị chụp cảnh đi cùng một phụ nữ ngoài 30 và cậu bé khoảng bảy - tám tuổi ở sân bay. Truyền thông Hoa ngữ nghi ngờ đây là vợ con của Trương Thiết Lâm. Tuy cặp kè nhưng nam diễn viên chưa bao giờ công khai mối quan hệ này, cô Lưu cũng chỉ là người tình trong bóng tối của ông.

Lùi sự nghiệp để chăm con, vợ chồng Điền Lượng ẵm được con gái vàng thu hàng trăm tỷ đồng
Bỏ lại sự nghiệp riêng phía sau, Điền Lượng và Diệp Nhất Tây cùng xây dựng một "sự nghiệp chung": Đó là nuôi dạy những đứa con nên người bằng tình yêu...
Theo Lam (Tổng hợp) (Khám phá)