Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh

Ngày 26/01/2016 17:03 PM (GMT+7)

Từ Elly Trần, Thu Minh,... của Việt Nam cho đến ông chủ Facebook Mark Zukerberg đều cho con đi học bơi khi con mới được vài tháng tuổi.

Ở các nước phương Tây, trẻ nhỏ học bơi từ rất sớm. Chuyện một em bé mới được 3 tháng tuổi hay thậm chí 7 ngày tuổi được bố mẹ cho xuống nước, tham gia vào các lớp học bơi là chuyện rất bình thường. Trong khi đó, điều này còn khá hiếm ở Việt Nam bởi cha mẹ Việt thường e ngại chuyện con xuống hồ bơi bị lạnh, bị ốm hay con không thể thở, vùng vẫy được ở dưới nước.

Tuy nhiên, thực chất thì từ khi còn ở trong bụng mẹ, bé đã có khả năng bơi bởi môi trường xung quanh bé toàn là nước ối. Do đó, khi xuống nước bé đã có bản năng tự bơi, nếu bố mẹ không giúp bé nhớ lại bản năng này thì sau 2 năm nó sẽ tự mất đi. Nhiều ông bố bà mẹ nhận thức được điều này nên hào hứng cho con tập bơi từ rất sớm khi các bé mới chỉ được vài tháng tuổi.

Mới đây, ông chủ Facebook Mark Zukerberg lại “gây bão” cộng đồng mạng với tấm hình khoe cô con gái tên Max mới được 2 tháng tuổi tập bơi vô cùng đáng yêu. Dưới bức ảnh, anh chia sẻ: “Đây là lần trải nghiệm bơi lội đầu tiên của Max. Bé con thực sự thích thú với việc bơi lội.”. Ngay lập tức, tấm hình nhận được hàng  triệu lượt "like" và hơn 21.000 lượt bình luận.

Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh - 1

Ông chủ Facebook Mark Zukerberg mới “gây bão” cộng đồng mạng với tấm hình khoe cô con gái tên Max mới được 2 tháng tuổi tập bơi.

Thiên thần tóc xoăn Cadie Mộc Trà – con gái Elly Trần cũng từng ‘đánh cắp’ bao trái tim cư dân mạng trong bộ ảnh cô bé mới tập bơi khi được 3 tháng tuổi trong bộ đồ “ong vàng” dễ thương:

Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh - 2

Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh - 3

Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh - 4

Thiên thần tóc xoăn Cadie Mộc Trà – con gái Elly Trần cũng từng ‘đánh cắp’ bao trái tim cư dân mạng trong bộ ảnh cô bé mới tập bơi khi được 3 tháng tuổi.

Gần đây, nữ Thu Minh cũng vui vẻ chia sẻ trải nghiệm lần đầu cho con trai 4 tháng tuổi – bé Gấu học bơi. Cô cho biết: "Cu cậu bị sặc mấy lần, trớ cả sữa ra tội lắm, nhưng vẫn rất thích":

Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh - 5

Trước giọng ca “Đường cong”, Hoa hậu Diễm Hương cũng cho bé Noah Nguyễn đi học bơi từ rất sớm. Cậu bé giờ đã biết bơi ngắn và lật người dưới nước:

Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh - 6

Siêu mẫu Ngọc Thạch và chồng dạy con tập bơi từ 5 tháng tuổi:

Sao hào hứng cho con tập bơi từ khi sơ sinh - 7

Khoa học đã chứng minh dạy trẻ học bơi từ sớm mang lại rất nhiều lợi ích:

- Trẻ học bơi càng sớm càng nhanh biết bơi

- Học bơi giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển thể chất tối ưu

- Bơi lội từ nhỏ giúp trẻ ý thức được cách bảo vệ mình trong những tai nạn dưới nước.

Tập bơi cho trẻ sơ sinh đòi hỏi bố mẹ phải trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng về bơi, cũng như các điều kiện cơ sở vật chất phù hợp cho việc học bơi của trẻ. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian và yêu cầu bố mẹ cần phải kiên nhẫn nhưng bù lại, bé biết bơi sớm có nhiều lợi thế vượt trội về ngoại hình, thể chất so với bạn bè đồng trang lứa, có sức đề kháng tốt, ít ốm đau bệnh tật và giúp bố mẹ an tâm vì con có thể tự bảo vệ mình dưới nước.

Clip các em bé Tây vài tháng tuổi bơi cực “đỉnh”

Theo Gia Thành (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con