Sự thật về em bé có đôi mắt to như “mắt bò” gây sốt mạng xã hội

Ngày 29/06/2018 15:39 PM (GMT+7)

Đôi mắt to quá khổ của em bé khiến nhiều bà mẹ giật mình, một số cho rằng trông hơi đáng sợ.

Hầu như tất cả các bà mẹ đều mong muốn con mình có một đôi mắt to. Nhiều người còn chuẩn bị sẵn tiền của để nếu con có mắt một mí thì sau này lớn lên sẽ đi cắt mí, tạo mắt to. Tuy nhiên, sở hữu đôi mắt to quá mức thì cũng đáng lo.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện loạt ảnh của một em bé sơ sinh với đôi mắt to đột biến. Khuôn mắt thậm chí to hơn cả môi và mũi gây xôn xao dân mạng. Một số người cho rằng em bé này trông hơi đáng sợ, một số ý kiến khác lại nghĩ, đây chỉ là sản phẩm của việc chỉnh sửa ảnh quá tay.

su that ve em be co doi mat to nhu “mat bo” gay sot mang xa hoi - 1

Em bé có đôi mắt to như “mắt bò” gây xôn xao.

Sự thật, đây là loạt ảnh của một em bé sơ sinh có thật ở Trung Quốc. Mẹ em bé, chị Xiao Chen đã rất bất ngờ khi lần đầu tiên thấy con sau sinh. Em bé có đôi mắt lớn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ cùng phòng. Thậm chí khi con càng lớn, đôi mắt càng nở to, trông như mắt bò. Lo lắng con có vấn đề về mắt, cặp vợ chồng trẻ đã đưa bé đến bệnh viện kiểm tra.

su that ve em be co doi mat to nhu “mat bo” gay sot mang xa hoi - 2

Đôi mắt to quá khổ của em bé khiến nhiều bà mẹ giật mình, một số cho rằng trông hơi đáng sợ.

Sau khi khám xét, bác sĩ kết luận đứa trẻ rất khỏe mạnh, không có gì bất thường và đôi mắt lớn này là một hiện tượng bẩm sinh, không ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Ngoài ra, một lý do nữa khiến em bé này trông như có đôi mắt khổng lồ cũng là vì quá trình phát triển bình thường của trẻ sẽ là theo hướng từ đầu xuống chân. Khi mới sinh, mắt trẻ đã có kích thước bằng khoảng 70% mắt người lớn, trong khi chiều cao thì chỉ bằng khoảng 30%. Đó là lý do nhiều người luôn có cảm giác mắt trẻ sơ sinh rất to. 

Thực hư đã rõ, tuy nhiên, hai tấm ảnh của em được một người chụp lại tại bệnh viện và đăng tải trên mạng xã hội vẫn khiến nhiều người giật mình.

Con bạn khi thức dậy khóc hay im lặng? Nghiên cứu cho thấy kiểu em bé này thông minh hơn
Phản ứng sau khi ngủ dậy ở từng trẻ sơ sinh là khác nhau. Các thí nghiệm khoa học cũng cho thấy biểu hiện này một phần phản ánh IQ trẻ.
Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ