Con bạn khi thức dậy khóc hay im lặng? Nghiên cứu cho thấy kiểu em bé này thông minh hơn

Ngày 28/06/2018 15:44 PM (GMT+7)

Phản ứng sau khi ngủ dậy ở từng trẻ sơ sinh là khác nhau. Các thí nghiệm khoa học cũng cho thấy biểu hiện này một phần phản ánh IQ trẻ.

Nhiều chị em lao đao vì con sơ sinh cứ khi ngủ dậy là khóc. Một số bà mẹ lại để ý thấy con mình sau giấc ngủ dậy hoàn toàn có thể tự nằm chơi im lìm mà không cần gọi mẹ. Phản ứng sau khi ngủ dậy ở từng trẻ sơ sinh là khác nhau. Các thí nghiệm khoa học cũng cho thấy biểu hiện này một phần phản ánh IQ trẻ.

Con bạn khi thức dậy khóc hay im lặng? Nghiên cứu cho thấy kiểu em bé này thông minh hơn - 1

Con bạn khi thức dậy khóc hay cười? Nghiên cứu cho thấy loại em bé này thông minh hơn

Kiểu trẻ sơ sinh số 1: Khi thức dậy trẻ không khóc, liên tục ngó nghiêng quan sát xung quanh

Con bạn khi thức dậy khóc hay im lặng? Nghiên cứu cho thấy kiểu em bé này thông minh hơn - 2

Có những em bé sau khi tỉnh dậy vẫn ngoan ngoãn nằm yên một chỗ và tự mình quan sát mọi vật xung quanh mà không quấy khóc gây ồn ào. Không ít bố mẹ lại lo lắng về biểu hiện này của trẻ, không biết phản ứng của trẻ như vậy có bình thường không, có vấn đề gì về trí tuệ hay không?

Video: 5 thói quen tưởng vô hại này chính là lý do khiến bé kém phát triển trí thông minh

Sự thật là IQ của những đứa trẻ này không hề thấp và chúng tương đối dung cảm, khả năng tự vệ đặc biệt tốt.

Thí nghiệm của Mỹ thực hiện bởi một nhà khoa học đã chứng minh rằng, trẻ thức dậy không khóc mà luôn nhìn môi trường xung quanh, IQ thường sẽ cao hơn mức trung bình. Lời giải thích của nhà khoa học này là lúc trẻ im lặng sau khi thức dậy, não trẻ đang hoạt động mạnh và phân tích môi trường xung quanh.

Trong những lúc như vậy, bố mẹ không nên “làm phiền” con, hãy để con tự nhiên khám phá thế giới xung quanh muôn sắc màu, đợi đến lúc “chán” con sẽ tự khắc gọi bố mẹ.

Kiểu trẻ sơ sinh sô 2:  Trẻ gào khóc khi thức dậy

Con bạn khi thức dậy khóc hay im lặng? Nghiên cứu cho thấy kiểu em bé này thông minh hơn - 4

Có những em bé sau khi tỉnh dậy đã khóc ngay lập tức, đặc biệt là khi không thấy mẹ bên cạnh. Những đứa trẻ có biểu hiện như vậy thường nhát gan và khả năng tự vệ kém hơn so với những đứa trẻ khác.

Lúc này các mẹ nên nhanh chóng bế và vỗ về con, tìm cho con chơi những trò chơi để con quên đi cơn hờn.

Kiểu trẻ sơ sinh số 3: Trẻ tự nằm chơi khi thức dậy

Những đứa trẻ khi thức dậy không gào khóc và tự nằm chơi một mình là những đứa trẻ có khả năng tự lập tương đối cao và tương đối thông minh, trong những lúc như vậy bố mẹ cũng không nên làm phiền mà hãy để cho con tự chơi theo những gì con muốn. Những trò chơi con chơi trong thời gian này có thể thúc đẩy sự phát triển của các bộ phận tương ứng của não, để những đứa trẻ lớn lên sẽ thông minh hơn.

Nhưng khi trẻ lớn dần lên chúng ta càng phải nên để mắt đến trẻ hơn để kiểm soát về tính an toàn trong mỗi trò chơi khi con chơi một mình.        

Hai bộ phận này của bé sơ sinh, càng được chạm nhiều trẻ càng thông minh
Muốn con thông minh, mẹ đừng bỏ lỡ những điểm này.
Mai Linh (Dịch từ Sina) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách