Sửng sốt ngắm cặp song sinh chào đời dính liền đầu tại Indonesia

Ngày 06/05/2016 09:58 AM (GMT+7)

Hai bé Nadira Alifa Putri và Nadiba Aisyah Putri ở Indonesia đã dính liền đầu từ khi mới sinh ra. Họ có chung hộp sọ nhưng bộ não thì hoàn toàn tách biệt.

Vào ngày 21/1, bằng phương pháp sinh mổ, cô Siti Nuryaningsih, 30 tuổi đã có một sinh ba thành công tại bệnh viện Tanjungpinang Regional General Hospita ở Indonesia. Tuy nhiên, cả gia đình và các bác sĩ thực hiện ca mổ đẻ đều bất ngờ khi phát hiện 2 trong 3 bé chào đời bị dính liền phần đầu.

Hai bé dính liền đầu là Nadira Alifa Putri và Nadiba Aisyah Putri, hiện đã được 4 tháng tuổi. Theo kiểm tra, hai bé đáng yêu này có chung hộp sọ nhưng bộ não thì hoàn toàn tách biệt.

sung sot ngam cap song sinh chao doi dinh lien dau tai indonesia - 1


Hai bé Nadira Alifa Putri và Nadiba Aisyah Putri ở Indonesia đã dính liền đầu từ khi mới sinh ra. Họ có chung hộp sọ nhưng bộ não thì hoàn toàn tách biệt.

Anh Juarnes Prana Dinata, bố của các bé cho biết “Chúng tôi đã rất bất ngờ khi được các bác sĩ thông báo về trường hợp của hai con. Vợ tôi sinh ba, nhưng kì lạ là 2 trong 3 bé lại có hiện tượng dính liền đầu”.

Hai bé có tính cách hoàn toàn khác nhau, trong khi một bé muốn ngủ thì bé còn lại vẫn thích chơi đùa vì thế việc chăm sóc cũng tương đối khó khăn. Vì vậy, bố mẹ của chúng đang có dự định thực hiện một ca phẫu thuật tách rời, giúp hai bé có cuộc sống riêng biệt.

sung sot ngam cap song sinh chao doi dinh lien dau tai indonesia - 2


Hai bé có tính cách hoàn toàn khác nhau, trong khi một bé muốn ngủ thì bé còn lại vẫn thích chơi đùa vì thế việc chăm sóc cũng tương đối khó khăn.

Bố mẹ đã đưa cặp đôi này đến bệnh viện Cipto Mangunkusumo ở Jakarta, thế nhưng các bác sĩ tại đây chỉ chấp nhận phẫu thuật tách rời khi hai bé tăng thêm một vài cân nữa.

“Tôi thực sự muốn các con nhanh chóng được phẫu thuật tách rời. Nhưng hiện tại, chúng tôi cần phải giúp mỗi bé đạt trọng lượng khoảng 10kg trong thời gian tới”, mẹ của hai bé cho hay.

sung sot ngam cap song sinh chao doi dinh lien dau tai indonesia - 3


2 trong 3 bé chào đời bị dính liền phần đầu

Phẫu thuật tách rời các cặp song sinh dính liền là một việc tương đối nguy hiểm, đòi hỏi độ chính xác và cẩn thận cao. Tùy thuộc vào từng bộ phận dính liền mà tỉ lệ thành công của mỗi ca phẫu thuật sẽ khác nhau. Mặc dù, trong những năm gần đây, y học đã được cải tiến rất nhiều, thế nhưng hoạt động phẫu thuật này vẫn còn rất hiếm.

Theo Thanh Loan (DM) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ