Tên con trai nên đặt 3 chữ, không nên đặt 4 chữ?

Ngày 18/05/2016 16:42 PM (GMT+7)

Nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Em băn khoăn quá!!!

Hỏi:

Các chị em có ai gặp rắc rối trong chuyện đặt tên cho con không ạ? Em sinh con trai được 10 ngày rồi mà cả nhà mới quyết được tên ở nhà cho bé, còn tên khai sinh thì hai vợ chồng vẫn đang tranh cãi, chưa chốt được.

ten con trai nen dat 3 chu, khong nen dat 4 chu? - 1

Nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Em băn khoăn quá!!! (Ảnh minh họa)

Chồng em họ Nguyễn, em họ Trần. Em thì thích đặt tên con trai phải có 4 chữ vì muốn tên con vừa mang họ bố, vừa mang họ mẹ. Chẳng hạn đặt tên con là Bình mà chỉ có 3 chữ là Nguyễn Trần Bình thì nghe cụt lủn, buồn cười quá, ít ra cũng phải là Nguyễn Trần Thanh Bình hay Nguyễn Trần Quốc Bình chẳng hạn.

Chồng em thích con trai phải tên 3 chữ, vì nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Vả lại, con trai tên 3 chữ nghe ngắn gọn, mạnh mẽ, quyết đoán, tên 4 chữ chỉ hợp với con gái thôi.

Ở đây có mẹ nào đặt tên con trai 4 chữ không ạ? Đặt tên 4 chữ hay 3 chữ có liên quan gì đến phong thủy ngũ hành không, các mẹ cho em lời khuyên với!

Độc giả ở địa chỉ ...minhhong92@gmail.com

=> Mời độc giả chia sẻ ý kiến ở phần Bình luận. 

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đặt tên cho con
Tin hay đừng bỏ lỡ