Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con

Ngày 15/12/2014 12:59 PM (GMT+7)

Bộ ảnh 18+ với sự tham gia của hai nhân vật Sùng A Lùng, Huy Nguyễn và bé Bơ 11 tháng tuổi đã khiến nhiều người ấn tượng mạnh.

Sau thành công của bộ ảnh "Gà Trống" và "Gà Mái", nhiếp ảnh gia Tâm Bùi tiếp tục  cho ra đời một bộ ảnh đầy xúc cảm về cuộc sống hạnh phúc chông chênh của những cặp đồng tính nam trên con đường xây dựng một gia đình đúng nghĩa.

Bộ ảnh Daydreamers với sự tham gia của hai nhận vật nam Sùng A Lùng, Huy Nguyễn và cậu bé Bơ đã thực sự khiến nhiều người xúc động mạnh.

 Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 1

Nhiếp ảnh giaTâm Bùi cho biết, bộ ảnh này anh đã thực hiện cùng lúc với "Gà Trống", nhưng mãi sau khi "Gà Mái" ra đời thì anh mới gom đủ duyên đủ phận để tụ họp được 3 con người lại trong 1 bộ ảnh. 

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 2
Sùng A Lùng - Chàng trai H’mông sống 1 mình ở Sài Gòn, một dancer ăn ngủ bằng vũ điệu, nói cười bằng xúc cảm. 

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 3
Huy Nguyễn - một người có vẻ mặt lạnh lùng, nhưng đằng sau ánh mắt ấytoát lên một nội tâm dữ dội, một tình yêu nhiều đến nổi chỉ chực chờ 1 cú chạm đúng là phụt ra bất cứ lúc nào. 

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 4
Bơ - cậu bé có đôi mắt rất trong, rất sáng và biết nói

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 5
Trong bộ ảnh mang tên: DAYDREAMERS

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 6

"Đây là một chủ đề nhạy cảm, nên ngoài những tiêu chí hợp vai, ngoại hình ra, tôi còn phải đi tìm những con người có khả năng toàn-quyền-quyết-định-cuộc-sống của mình. Họ hoàn toàn tự do, không sợ hãi dư luận, không ràng buộc nghề nghiệp, độc lập với gia đình và quan trọng hơn cả là họ dám nhìn thẳng vào bản thể mình"

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 7

Ba nhân vật trong bộ ảnh của Tâm Bùi là ba màu sắc khác nhau của bảng tổng phối hài hoà. 

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 8

"Tận 4 tháng sau đó tôi mới tìm được Huy Nguyễn - chàng photographer ít nói nhất mà tôi từng gặp trong đời. Nhưng ngoài vẻ lầm lì vỏ bọc đó, tôi cảm nhận được một tâm hồn khát khao yêu thương. Huy cần một người đủ tinh tế và kiên nhẫn để chạm đến tâm hồn em. Ban đầu, Huy từ chối không tham gia (vì Huy chưa từng làm người mẫu ảnh và cũng không có nguyện vọng làm việc này), nhưng tôi cứ đánh bạo trình bày hết ý tưởng của mình cái đã, tôi nghĩ mình cần chủ động mở lòng trước, kết quả như thế nào thì tính sau. Và sau vài ngày suy nghĩ thì em đã đồng ý. Huy là người không làm thì thôi, chứ đã nói rồi thì sẽ làm bằng được", Tâm Bùi chia sẻ.

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 9

"Diễn viên" đặc biệt nhất mà nhiếp ảnh gia Tâm Bùi chọn cho vai người con nuôi của cặp đôi đồng tính nam là bé Bơ, 11 tháng tuổi. Mẹ của Bơ là người phụ nữ đa sầu đa cảm. "Hai chúng tôi có thể nói là “soulmate” của nhau, có chung nhiều sở thích, nhiều lý tưởng sống và nhiều niềm mơ ước còn ấp ủ. Thuở còn con gái (của cô ấy), chúng tôi hay cùng nhau sáng tác nhiều bộ ảnh ngẫu hứng, cho đến giờ vẫn thấy nó còn tươi mới như ngày nào. Chúng tôi muốn cùng nhau thực hiện một cái gì đó cho nó đã đời, và bộ ảnh này là cái cớ cho điều đó".

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 10

"Tôi chọn 1 lát cắt thật mỏng trong hành trình đi tìm hạnh phúc của một cặp đôi đồng tính nam: họ đang ở cái ngưỡng của sự trưởng thành. Bồng bột, nông nỗi cũng đã qua, bể dâu cũng bao bận, đã đến lúc họ tìm được tiếng nói của lòng mình. Chính chắn vừa đủ để quyết định, dũng cảm vừa đủ để đối mặt, 2 con người đến với nhau bằng một chất kết dính bé bỏng: đứa con."

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 11

Làm một con người bình thường, hạnh phúc đã khó. Làm một người đồng tính, hạnh phúc còn khó hơn gấp bội. Chỉ những ai gạt được mặc cảm tự ti và những định kiến xã hội sang một bên, họ mới bước đầu đặt chân đến bậc thềm của thánh đường hạnh phúc, dám sống cho mình và người mình yêu.

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 12

2 anh gà trống tay chân lóng ngóng nhận nuôi 1 đứa con thì sự bối rối tăng gấp bội phần. Kinh nghiệm thiếu nhưng họ có thừa tình yêu và đặc biệt là cái bản năng “làm ba, làm mẹ”, và đó mới là yếu tố quan trọng để xây dựng một sợi dây “gia đình” vốn dĩ chưa hề hình thành giữa 3 con người. 

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 13

"DAYDREAMERS - Những kẻ mộng mơ, dịch sát nghĩa hơn phải là “những người ngủ mơ vào ban ngày”."Giấc mơ đêm thường ẩn dụ cho những mong ước của con người (có hoặc không thể xảy ra), đằng này mơ ban ngày thì khả năng trở thành sự thật lại càng hoang đường hơn. Nhưng nếu cứ sợ hãi “người khác nghĩ gì” thì khi nào ta mới dám sống cho mình, cho những thổn thức của hạnh phúc, của khát khao yêu thương. Xin một lần được kể câu chuyện của biết bao nhiêu con người đang mong chờ một điều nhỏ nhoi: được sống là chính mình".

Xúc động bộ ảnh hai ông bố Việt đồng tính chăm con - 14

Rồi sau này thằng bé lớn lên sẽ gọi đến 2 người ba, lúc nó biết nhận thức sẽ so sánh gia đình mình với gia đình bạn…nhưng lúc đó sẽ lại là một câu chuyện gia đình thú vị khác mà tôi hy vọng rằng mình sẽ có dịp kể.

H.My/ ảnh Tâm Bùi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội