Thiếu gia nhí bắt đầu ngậm tay, dân tình để ý cách xử lý của Lan Khuê

Ngày 02/02/2020 12:22 PM (GMT+7)

Trẻ sơ sinh ngậm tay: mẹ cấm, mẹ cho phép và đây là lựa chọn của Lan Khuê.

Mút tay là một hành động đơn giản của đại đa số trẻ sơ sinh, thậm chí cả trẻ nhỏ. Khi được 3 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu hình thành thói quen ngậm - mút tay, mẹ sẽ dễ dàng quan sát thấy hành động này.

Trên story của instagram, bà mẹ bỉm sữa Lan Khuê mới đây cũng vừa tiết lộ thói quen này của con trai dạo gần đây. Cô viết: "Tự nhiên mấy nay sinh tật ngậm tay. Ngậm ướt bao tay hoài. Thay lia lịa mà không kịp khô để xài luôn". Đi kèm chia sẻ, người đẹp còn đăng đoạn clip hé lộ thêm chân dung con trai. Cậu bé Cornor với đôi gò má phính như bánh bao, mắt to đang đưa bàn tay mũm mĩm dễ thương lên miệng.

thieu gia nhi bat dau ngam tay, dan tinh de y cach xu ly cua lan khue - 1

Trẻ sơ sinh ngậm tay: cấm hay cho phép vẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em tranh luận. Vì vấn đề vệ sinh, nhiều bà mẹ lo lắng ngăn cản con ngậm tay. Tuy nhiên một số khác lại đưa ý kiến rằng việc ngậm ngón tay được xem là sở thích của trẻ, khi đó chúng cảm thấy vui vẻ, sảng khoái. Ngoài ra, thói quen ngậm tay giúp kích thích các giác quan, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin và phát triển não bộ của trẻ.

Có thể thấy, lựa chọn của Lan Khuê có vẻ khá hợp lý: Cô để bé Connor được thoải mái ngậm tay khi thích nhưng vẫn có nhiệm vụ hạn chế con và đảm bảo vệ sinh cho bé bằng cách liên tục thay những bao tay ướt thành bao tay khô và cho con... ngậm tiếp.

thieu gia nhi bat dau ngam tay, dan tinh de y cach xu ly cua lan khue - 3

thieu gia nhi bat dau ngam tay, dan tinh de y cach xu ly cua lan khue - 4

Lần đầu làm cha mẹ nhưng có thể thấy vợ chồng Lan Khuê luôn cố gắng hết mình và tìm hiểu mọi thông tin khoa học để nuôi dạy con một cách tốt nhất.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/thieu-gia-nhi-bat-dau-ngam-tay-dan-tinh-de-y-cach-xu-ly-cua-...

Sau con Lý Hải Minh Hà, thiếu gia nhí nhà Lan Khuê cũng đeo khẩu trang vì sợ virus Corona
Rất nhiều ông bố bà mẹ trong showbiz Việt đã bắt đầu nâng cao ý thức bảo vệ con cái và cộng đồng.

Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Khuê