Thực hư bức ảnh bé trai Sài Gòn "khóc thương miền Trung" khiến ngàn người xúc động

Ngày 18/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Mưa mỗi lúc nặng hạt, đứa bé nhỏ xinh đứng dưới chiếc ô to đùng giữa trời nước mênh mông khiến bao người xúc động liên tưởng đến trận lũ càn quét miền Trung những ngày qua.

Những ngày qua dân mạng xôn xao truyền tay nhau bức ảnh có tiêu đề “Em bé Sài Gòn khóc thương miền Trung” khiến bao người xúc động.

Cụ thể, bức ảnh đó ghi lại khoảnh khắc bé trai tầm 3 – 4 tuổi cầm một chiếc ô xanh đứng trên mũi thuyền xếp xung quanh bởi chuối và khóc nức nở. Giữa trời nước mênh mông, gió và mưa mỗi lúc một lớn, thân hình bé xíu liêu xiêu của đứa nhỏ dường như chẳng thể chống trọi được nữa. Cảnh tưởng ấy khiến tác giả bức ảnh liên tưởng đến những khó khăn vất vả mà người dân miền Trung vừa trải qua khi trận lũ lịch sử ập đến.

Thực hư bức ảnh bé trai Sài Gòn quot;khóc thương miền Trungquot; khiến ngàn người xúc động - 1

Hình ảnh bé trai đứng khóc giữa trời mưa khiến nhiều người liên tưởng đến trận lũ vừa xảy ra ở miền Trung. Ảnh Duy Nhất

Liên lạc với chủ nhân của bức ảnh, nhiếp ảnh gia Nguyễn Duy Nhất cho biết, trong lúc đi dạo quanh Sài Gòn vô tình bắt gặp được cảnh tượng ấy nên anh lấy máy ảnh có sẵn trong người để ghi lại. Khi về nhà mở bức ảnh ra xem, cảnh tượng ấy khiến anh liên tưởng đến trận lũ vừa diễn ra ở miền Trung nên anh đã đăng tải bức ảnh lên một diễn đàn và đặt tên cho bức ảnh là “Em bé Sài Gòn khóc thương miền Trung”.

Mình cũng là một người con miền Trung. Trận lũ vừa qua ập đến với quê hương đã gây ra biết bao tổn thất cho người dân mà mình lại chẳng có thể giúp được gì. Bức ảnh đó mình chụp lúc trời đang mưa nặng hạt, đoạn Trần Xuân Soạn lúc đó cũng có dấu hiệu ngập. Thấy bé đó hay hay nên dừng chân lại chụp.

Ban đầu mình cũng sợ bị hư máy nhưng chả mấy khi bắt được khoảnh khắc đẹp nên mình liều ra chụp. Chụp xong thì người cũng ướt nhèm”, Duy Nhất cho biết.

Thực hư bức ảnh bé trai Sài Gòn quot;khóc thương miền Trungquot; khiến ngàn người xúc động - 2

Do sức của gió và mưa ngày một lớn, bé trai gần như kiệt sức, không thể cầm ô che được nữa. Ảnh Duy Nhất

Thực hư bức ảnh bé trai Sài Gòn quot;khóc thương miền Trungquot; khiến ngàn người xúc động - 3

Thế nhưng chỉ một lát sau đó, em lại hồn nhiên vui đùa. Ảnh Duy Nhất

Chàng nhiếp ảnh gia quê Quảng Ngãi còn cho biết thêm, thực ra câu chuyện về bé trai là do em nghịch ngợm, đang chơi ngoài đường thích chạy lung tung giữa trời mưa nên bị mẹ bắt phạt, bế lên ghe và bắt cầm ô đứng đợi nên mới khóc ăn vạ.

Dù câu chuyện thật của bức ảnh là gì nhưng với hình ảnh chân thật và khuôn mặt biểu cảm sự đau đớn đến vô cùng của cậu bé giữa trời mưa bão cũng khiến bất kì ai cũng cảm thấy xúc động, đầy xót xa.

Theo Vũ Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mưa lũ lịch sử ở miền Trung