Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh

Ngày 26/07/2016 16:24 PM (GMT+7)

Những bức ảnh đã lột tả chân thực nhất sức tàn phá khủng khiếp của lũ lụt ở Pakistan, mạnh mẽ hơn bất kỳ con số nào.

Nhắc đến trẻ em người ta thường hay nghĩ đến sự bao bọc, chở che của cha mẹ và những nụ cười hồn nhiên trên gương mặt chúng. Song, những bức ảnh dưới đây lại cho người đọc thấy một cảm xúc hoàn toàn khác, một nỗi ám ảnh không nguôi khi chứng khiến những thiên thần nhỏ bé phải chịu đựng sức tàn phá khủng khiếp của đói nghèo và thiên tai.

Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh - 1

Bức ảnh để lại một nỗi ám ảnh không nguôi khi chứng khiến những thiên thần nhỏ bé phải chịu đựng sức tàn phá khủng khiếp của đói nghèo và thiên tai.

Ngày 3/7, vừa qua, truyền thông đưa tin về một trận lũ quét do mưa lớn gây ra đã làm chết ít nhất 28 người ở huyện Chitral, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, trong đó, có một số người bị cuốn trôi trong khi đang cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo.Trước đó, vào hồi đầu tháng 4/2016, ít nhất 53 người đã thiệt mạng, hơn 60 người khác bị thương do lũ lụt và lở đất sau mưa lớn tại khu vực tây bắc Pakistan.

Mưa đầu mùa là hiện tượng thường thấy tại Pakistan mỗi năm. Mưa đầu mùa thường lớn, rất dễ gây lũ lụt và sạt lở đất, khiến cuộc sống của hàng trăm nghìn người dân nước này vào cảnh khốn khó, trong đó, có cả những em bé vẫn còn rất nhỏ tuổi.

Khi những thông tin về các trận lũ lụt ở Pakistan bắt đầu được nhắc đến, trên mạng, người ta cũng đồng thời chia sẻ lại cho nhau những bức ảnh đầy đau đớn của trẻ em Pakistan – bức ảnh những em bé với giấc ngủ đầy ruồi bu trên mặt từng khiến cả thế giới phải ám ảnh trong trận lũ lụt khủng khiếp nhất ở Pakistan hồi năm 2010. 

Trận lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của hơn 2000 người, 722.000 căn nhà bị hư hỏng, 20 triệu người bị ảnh hưởng và tàn phá gần 1/5 diện tích Pakistan, được Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon nói rằng đây là thảm họa tệ hại nhất đã từng diễn ra.

Những bức ảnh trẻ em Pakistan với ruồi bu kín mặt đã lột tả chân thực nhất sức tàn phá khủng khiếp của lũ lụt ở Pakistan, mạnh mẽ hơn bất kỳ con số nào.

Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh - 2

Bức ảnh của Mohammad Sajjad, làm việc cho hãng thông tấn AP, đã khiến cả thế giới bàng hoàng. Cậu bé bú bình sữa không đó là Reza Khan, 2 tuổi, đang sống ở một trại tạm tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan.

Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh - 3

Một bé gái ở Garhi Khairo, gần Jacobabad, tỉnh Sindh, Pakistan. Bức ảnh được chụp ngày 27/8 năm 2010.

Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh - 4

Ruồi bu đầy quanh người một em bé khi em đang ngủ trong khu trại tị nạn ở Sukkur.

Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh - 5

Chúng đã may mắn sống sót sau tai họa nhưng đang phải đối mặt với dịch bệnh và nạn đói

Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh - 6

Đứa trẻ 8 tháng tuổi phải sống trong điệu kiện vệ sinh tồi tệ nhất.

 Bật khóc với câu chuyện sau bức ảnh em bé bị ruồi bu gây ám ảnh - 7

Giọt nước mắt đau đớn của cậu bé 2 tuổi Amira vì mắc các bệnh về da do ảnh hướng của lũ lụt và dịch bệnh.

Ha My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội