Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ

Loan Trần Ngày 21/10/2020 14:35 PM (GMT+7)

Những cô bé, cậu bé con sao Việt sẵn sàng tự lập, ngoan ngoãn để bố mẹ yên tâm đi thiện nguyện.

Những ngày qua, gần như cả nước đều đổ dồn sự quan tâm chia sẻ dành cho miền Trung. Khi tình hình bão, lũ lụt còn chưa có dấu hiệu dừng lại cũng là khi người dân vẫn đang tiếp tục đối diện với rất nhiều khó khăn. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều người nổi tiếng đã dùng danh dự và uy tín của mình đứng ra quyên góp, hỗ trợ miền Trung.

Đặc biệt, họ còn gác lại công việc, bỏ lại con nhỏ ở nhà để ra tận nơi những vùng đang thiệt hại nặng nề để trao tận tay những món quà ý nghĩa và những cô bé, cậu bé con sao Việt cũng rất sẵn sàng tự lập, ngoan ngoãn để bố mẹ yên tâm đi thiện nguyện.

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ - 1

Thuỷ Tiên và bé Bánh Gạo

Được gọi là "Cô Tiên quốc dân", Thuỷ Tiên được xem là nghệ sĩ đầu tiên và cũng là cái tên có tầm ảnh hưởng lớn nhất lúc này khi là nghệ sĩ đầu tiên ra miền Trung hỗ trợ người dân. Đến hiện tại, số tiền Thuỷ Tiên nhận được cho việc giúp đỡ miền Trung đã lên đến hơn 100 tỷ đồng sau 1 tuần, cô cũng bất chấp nguy hiểm, lũ lớn để tiếp cận bà con ở những vùng bị cô lập để hỗ trợ họ ngay lúc khó khăn nhất. 

Tuy nhiên, bên cạnh hình ảnh Thuỷ Tiên gầy đi trông thấy, gương mặt kém sắc vì thiếu ngủ... Cộng đồng mạng còn không khỏi xót xa khi bé Bánh Gạo- con gái Thuỷ Tiên khóc đòi mẹ vì nhiều ngày mẹ chưa về. Trong một đoạn chia sẻ, Thuỷ Tiên tiết lộ tình hình gia đình mình:

"Con Gạo chiều nay nó hỏi ba: "Ủa, mẹ đi đâu lâu vậy? Con nhớ! Kêu mẹ về liền đi". Xong ba mở clip cho nó coi, nó thấy clip mẹ xong nó òa khóc nức nở nói gào lên: “Ba ơi, con không muốn mẹ chết đâu”. Xong ba nói, không mẹ đi giúp các ông bà cô chú rồi về".

Dù con gái Thuỷ Tiên cũng được bố mẹ dạy tự lập từ nhỏ, ở độ tuổi tiểu học bé đã có thể tự lo vệ sinh cá nhân, chủ động học hành... lại còn có bố bên cạnh nhưng tâm lí con gái xa mẹ nhiều ngày lại thấy cảnh mẹ vất vả, nguy hiểm thì không chỉ có Bánh Gạo mà bất kì nhóc tỳ nào cũng sẽ có phản ứng như thế.

Lý Hải - Minh Hà chia tay 4 nhóc tì ngay sau sinh nhật cậu cả

Cũng là những cái tên được nhắc đến rất nhiều mỗi lần nói về thiện nguyện và những hoạt động vì cộng đồng, vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà cũng không thể làm ngơ trong đợt thiên tai lần này. Nhiều ngày qua, thông qua trang mạng xã hội, cả hai đã liên tục cập nhật thông tin, quyên góp và chuẩn bị kế hoạch cho chuyến đi miền Trung. 

Đặc biệt, khi vừa tổ chức bữa tiệc sinh nhật đơn giản cho con trai, hôm sau vợ chồng Lý Hải đã lập tức lên đường và để lại 4 con ở nhà, trong đó cậu nhóc Mio chỉ mới 4 tuổi. 

Vừa mừng sinh nhật 9 tuổi cho con trai xong, vợ chồng Lý Hải đã lập tức ra miền Trung.

Để có thể yên tâm gửi lại 4 con cho người nhà, vợ chồng Minh Hà đã phải mất cả quá trình rèn luyện nếp sinh hoạt cho các bé. Từ trước, Minh Hà đã được nhận xét là mẹ trẻ đảm đang, nuôi dạy con khoa học, giỏi giang. Cả cô và ông xã đều nhất quán trong cách dạy con, vừa mềm mỏng nhưng cũng nghiêm khắc khi cần. 

Cũng chính vì vậy mà các con của Lý Hải - Minh Hà đều đã có thể chủ động trong sinh hoạt hằng ngày. Từ ăn uống, tự đi ngủ đúng giờ, tự vệ sinh cá nhân, biết chuẩn cặp vở trước khi đi học... Đặc biệt từ anh hai Rio đến các em đều rất ngoan và luôn tự lập từ nhỏ nên sẽ không bị bỡ ngỡ khi bố mẹ vắng nhà.

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ - 7

Trên trang cá nhân, ngoài những lời động viên và ủng hộ tinh thần của hai nghệ sĩ, nhiều người không khỏi xót cho bà mẹ 4 con khi biết rằng tâm lí mẹ nào lại không thương con nhưng vẫn bất chấp vì cảnh người dân lao đao vì lũ. Ban đầu, cả hai dự tính sẽ ra tận nơi hỗ trợ khi hết bão, tuy nhiên khi chứng kiến mỗi ngày lũ lại dâng cao hơn khiến hai vợ chồng đều vô cùng lo lắng nên đã ra ngay với người dân. 

Lương Thế Thành - Thuý Diễm và bé Bảo Bảo

Cũng không khác gì những nghệ sĩ khác, vợ chồng diễn viên Lương Thế Thành - Thuý Diễm cũng lập tức ra miền Trung ngay khi sắp xếp xong công việc và chuẩn bị đồ cứu trợ. Cả hai liên tục kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân và cập nhật tình hình ở những nơi họ đi qua. 

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ - 8

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ - 10

Càng trân quý tấm lòng của hai nghệ sĩ hơn khi con trai Thế Bảo của họ chỉ mới 2 tuổi, độ tuổi luôn cần bố mẹ ở bên. Dù bé đã quen với việc không có bố hoặc mẹ ở nhà và được rèn tính tự lập khi còn rất nhỏ, tuy nhiên việc cả bố mẹ đều vắng nhà là điều không dễ dàng với quý tử nhà Thuý Diễm. 

Trước đó, khi bà mẹ một con vắng nhà cả tháng để đi quay phim xa, vì nhà không có người giúp việc nên gần như Lương Thế Thành thay luôn phần chăm con của vợ. Nam diễn viên bận rộn từ sáng đến tối chơi cùng con, cho con ăn, tắm con, lo bỉm sữa, dọn dẹp nhà cửa... Vì vậy mà khi cả hai quyết định gửi lại con ở nhà, dân mạng đã không khỏi xúc động trước tấm lòng của các nghệ sĩ. 

Hồ Việt Trung và cô con gái Xì Muội sẵn sàng ở nhà chờ bố

Mới đây, Hồ Việt Trung cùng bạn bè thân thiết đã ra đến miền Trung, trực tiếp đến những nơi bà con chịu thiệt hại nặng nề nhất để hỗ trợ. Trước đó, nam ca sĩ vừa thực hiện ca phẫu thuật hạt xơ dây thanh, phải tạm ngưng ca hát 1 tháng, hạn chế nói chuyện để lành vết thương. 

Vừa phẫu thuật sau thời gian ngắn, nam ca sĩ đã ra miền Trung giúp người dân vùng lũ.

Đặc biệt, điều khán giả nể phục nhất ở Hồ Việt Trung chính là dù làm bố đơn thân, nuôi con một mình... anh vẫn không quản khó khăn, để con gái ở nhà với ông bà và hết lòng hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn lúc này. 

Trước đó, Hồ Việt Trung từng chia sẻ con gái Xí Muội rất quấn bố nhưng ở tuổi sắp vào tiểu học, con gái đã rất hiểu chuyện và biết cách làm cho bố yên tâm hơn. Mọi sinh hoạt hằng ngày, Xí Muội đã quen có bà nội chăm sóc vì đã được bà nuôi dạy từ nhỏ. Con gái Hồ Việt Trung cũng được bố nhận xét là em bé ngoan, bé cũng quen với việc không có bố ở nhà vì tính chất công việc hay đi diễn xa nhà của bố. 

Nam ca sĩ quyết định sẽ làm bố đơn thân đến năm con gái 18 tuổi.

Ngoài ra, mỗi hành động ý nghĩa của bố lúc này cũng chính là cách anh dạy con hữu hiệu nhất để con trở thành người tốt, biết yêu thương chia sẻ và cũng sẽ làm cho bố tự hào. 

Phi Nhung lo 23 con nuôi vẫn quyết tâm lao ra miền Trung

Nổi tiếng là bà mẹ đông con nhất showbiz khi đã nhận nuôi đến người con thứ 23 ngoài 1 con ruột đang sống ở Mỹ, Phi Nhung là nghệ sĩ luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Ngoài việc rất yêu thương các con, bù đắp cho các con vì quá khứ Phi Nhung từng mồ côi cha mẹ, nữ ca sĩ còn được biết đến là người nổi tiếng rất chăm hoạt động thiện nguyện. 

Chính vì vậy, khi cả nước đều đang hướng về miền Trung, Phi Nhung cũng là nghệ sĩ không thể thiếu trong những hoạt động ý nghĩa này. Nữ ca sĩ hiện đã có mặt ở các tỉnh chịu thiệt hại ở miền Trung, trực tiếp trao quà, đi thăm hỏi từng nhà và giúp đỡ họ tuỳ hoàn cảnh. 

Trước đó, những người hâm mộ Phi Nhung đều biết rằng ở tuổi U50, bà mẹ đông con lại lần nữa làm mẹ bỉm sữa khi tiếp tục nhận nuôi em bé thứ 23, đứa trẻ sơ sinh được đặt trước nhà nữ ca sĩ khiến cô không khỏi xót con và quyết định trở thành mẹ của con. 

Cuộc sống đơn chiếc một mình nuôi con nhưng Phi Nhung luôn xem đó là niềm hạnh phúc của mình. Hiện tại ngoài những bé ở chùa thì một số bé đang được sống cùng Phi Nhung, được cô nuôi dạy, chăm sóc không khác gì con ruột. Các con của Phi Nhung được mẹ giáo dục rất kĩ, các bé lớn đều biết phụ mẹ chăm các em nhỏ hơn, tự giác học tập và lo sinh hoạt hằng ngày. 

Thương các con như con ruột, vì vậy mà Phi Nhung dạy dỗ các con rất cẩn thận, ngoài việc cho con ăn học đầy đủ, cô còn luôn hướng con đến điều thiện, biết yêu thương và giúp đỡ nhau. Các bé được mẹ dạy tự lập rất sớm nên đều có thể tự chăm sóc nhau khi mẹ vắng nhà. 

Trang Trần

Cựu người mẫu Trang Trần cũng đã có mặt ở những nơi ngập nặng nhất miền Trung trong những ngày qua. Khác với những nghệ sĩ khác, ngoài giúp bằng tiền mặt và thực phẩm khô, Trang Trần cùng đoàn của mình còn nấu ăn, tặng người dân nhiều suất ăn.

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ - 19

Trong những clip được cập nhật liên tục, cựu người mẫu chia sẻ mỗi ngày chỉ ngủ 4 tiếng, mọi người đều cố gắng tiếp cận vào những vùng sâu để giúp đỡ người dân ngay lúc cần thiết. Lịch trình đi gấp, bà mẹ một con cũng đành để con gái ở nhà cho vú em trông.

Năm nay bé Kiến nhà Trang Trần mới 4 tuổi nhưng khi biết mẹ vắng nhà để giúp mọi người, cô bé rất ngoan và cũng không quấy khóc đòi mẹ. Bận rộn và mệt mỏi khi mỗi ngày phải đội mưa đi tiếp tế khắp nơi nhưng Trang Trần vẫn dành thời gian gọi điện thoại về cho con để con được nhìn thấy mẹ, cô cũng yên tâm hơn để hỗ trợ người dân.

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ - 20

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ - 21

Bà mẹ Trang Trần cũng đang có mặt tại miền Trung.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ngoai-thuy-tien-4-sao-viet-nua-cung-dang-bo-con-nheo-...

Thuỷ Tiên mang 40 tỷ cứu trợ miền Trung, con gái lại có hành động này với người ăn xin
Thuỷ Tiên đang nhận được nhiều khen ngợi vì tấm lòng đẹp với bà con miền Trung.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên