Tiếc của, mẹ không cho phá cửa xe BMW để cứu con trai

Ngày 14/07/2015 08:27 AM (GMT+7)

Cậu bé bị khoá bên trong chiếc xe suốt 1 giờ nhưng bà mẹ khăng khăng không muốn phá kính cửa sổ xe để cứu con.

Vừa qua, trên các diễn đàn mạng ở Trung Quốc lan truyền sự việc về một bà mẹ vì “tiếc của” mà dứt khoát không muốn làm hỏng chiếc xe của gia đình để cứu con.

Theo đó, ngày 11/7, một người phụ nữ sống tại thành phố Nghĩa Ô (Trung Quốc) lái chiếc xe BMW cùng con trai nhỏ đi mua sắm, Khi dừng xe để vào chọn đồ, đứa trẻ 2  tuổi bị bỏ lại trong xe. Do vô tình nghịch ngợm, cậu bé đã tự khoá cửa xe để chốt từ bên trong, chiếc chìa khoá xe rơi ra băng ghế sau.

Tiếc của, mẹ không cho phá cửa xe BMW để cứu con trai - 1

Tiếc của, mẹ không cho phá cửa xe BMW để cứu con trai - 2

Không muốn mất tiền sửa kính cửa sổ, bà mẹ khăng khăng yêu cầu các nhân viên cứu hộ phải giải cứu đứa trẻ “bằng cách nào đó” chứ không được đập vỡ kính ô tô. Đã có hai thợ mở khoá được đưa đến hiện trường nhưng vẫn không thể phá được khoá cửa xe ô tô.  Kết quả, em bé  tuổi khóc trong xe suốt một giờ đồng hồ. Mãi đến khi cậu bé có dấu hiệu khó thở và kiệt sức, một người đàn ông mới dứt khoát đập vỡ kính cửa sổ của chiếc xe đắt tiền để giải cứu.

Tiếc của, mẹ không cho phá cửa xe BMW để cứu con trai - 3

Tiếc của, mẹ không cho phá cửa xe BMW để cứu con trai - 4

Rất may, thời điểm xảy ra vụ việc là vào buổi chiều muộn, khi nhiệt độ không còn quá cao. Nếu không, rất có thể một bi kịch trẻ tử vong do bị nhốt trong xe ô tô nữa sẽ lại tiếp diễn.

Theo các nghiên cứu, khi nhiệt độ ngoài trời ở mức 35 độ C thì chỉ cần đỗ xe khoảng 20 phút, khoang cabin ôtô (không bật điều hòa) có thể lên tới 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ lúc này là 65,5 độ C. Tốc độ tăng nhiệt của trẻ nhỏ lại nhanh gấp 5 lần so với người lớn. Do vậy chỉ cần để con trong xe ô tô đóng kín dưới ánh nắng trong vòng 15-20 phút, trẻ có thể sẽ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến hoạt động của não và thậm chí gây tử vong. 

Theo Anh Minh (sina)
Nguồn: khampha

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc