Tình bạn ngọt ngào, ai nghe cũng cảm động của cậu bé tự kỉ và chú chó bị điếc

Ngày 06/02/2017 10:03 AM (GMT+7)

Một cậu bé 6 tuổi bị tự kỷ đã kết bạn với một cô chó 3 tuổi bị điếc và phải học cách sử dụng ngôn ngữ kí hiệu riêng. Điều gì đã xảy ra giữa hai người bạn đặc biệt này?

Có thể nói chó là người bạn tốt nhất của con người. Đối với những đứa trẻ, chú chó luôn là người bạn tuyệt vời nhất luôn ở cạnh và giúp đỡ chúng. 

Brandi Guillet - một bà mẹ có câu con trai mắc chứng tự kỉ đã bày tỏ sự cảm kích của mình đối với cô chó Ellie. Elle là một chú chó 3 tuổi bị điếc và đã được đào tạo để có thể sử dụng những ngôn ngữ ký hiệu riêng cho loài chó.

Trong khi đó, Connor - cậu con trai 6 tuổi của Brandi lại mắc bệnh tự kỷ và không thể nói chuyện được. Tình cờ, cậu bé đã nhận nuôi Ellie và mẹ Connor đã thực sự ngạc nhiên trước những thay đổi của cậu bé kể từ ngày gặp gỡ người bạn tốt nhất lòng của mình.

Tình bạn ngọt ngào, ai nghe cũng cảm động của cậu bé tự kỉ và chú chó bị điếc - 1

Connor và người bạn tuyệt vời nhất của mình.

Brandi Guillet chia sẻ trên trang mạng xã hội của mình:

“Cậu con trai tôi khi sinh ra đã phát hiện mắc một căn bệnh di truyền. Con tôi bây giờ đã được 6 tuổi và không thể dùng ngôn ngữ để nói chuyện với mọi người được. Chúng tôi đã nhận nuôi cô chó Ellite, một chú chó khiếm thính xinh đẹp, một cô gái đáng yêu, dịu dàng. Tôi rất ủng hộ việc nhận nuôi một con chó dù bị điếc như vậy... vì nó thật sự là một thành viên tuyệt vời cho gia đình chúng tôi. Chúng tôi đã được ban phước cùng Ellie.”

Guillet nói: "Khi Connor giận dữ, Ellie sẽ đứng bên Connor như để an ủi cậu bé. Khi Connor buồn, cậu ta sẽ ngay lập tức tìm đến Ellie để cảm thấy thoải mái."

Guillet gần đây đã chia sẻ một bức ảnh ngọt ngào khi Connor âu yếm Ellie cùng với một câu nói sâu sắc, cảm động về tình bạn của họ: “Ellie là một người bạn tuyệt vời của con trai tôi. Nhưng điều tuyệt vời nhất tôi có thể thấy là con trai tôi và cô chó ấy thực sự có thể nói chuyện với nhau!

Bà mẹ này cho rằng, việc Ellie bị điếc không hề ảnh hưởng đến sự quan tâm, chăm sóc của cô chó này dành cho cậu chủ nhỏ của mình: "Nó chỉ là một sự khác biệt nhỏ để có được sự chú ý tới hơn là so với những con chó khác" , "Và cô ấy là siêu thông minh, bất cứ ai cũng có thể giao tiếp với cô chó bị điếc ấy."

Tình bạn ngọt ngào, ai nghe cũng cảm động của cậu bé tự kỉ và chú chó bị điếc - 2

Guilet kể rằng, giáo viên của Connor thậm chí đã nhận thấy một sự cải thiện rõ rệt từ bên trong bản thân cậu bé và tất cả mọi người đều cực kỳ vui mừng trước những tiến bộ không ngừng của cậu bé.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng động vật được biết đến như một phương pháp trị liệu thần kỳ giúp trẻ em tự kỷ có kỹ năng xã hội. Sẽ chẳng có lý do gì để các cô bé, cậu bé không mở lòng mình ra gần gũi đối với việc có một người bạn thú cưng ngọt ngào, luôn âu yếm và cho bạn thấy tình yêu vô điều kiện cả.

>> Xem thêm: Mặc kệ tất cả, chỉ cần có một chú chó ở bên, cuộc sống của trẻ sẽ đầy ắp tiếng cười

Theo Nguyễn Hiền (dịch từ U.News) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ tự kỷ