TQ: Bé mới sinh bị y tá làm rơi, kéo lê 10m mà không biết

Ngày 31/01/2015 10:13 AM (GMT+7)

Tại Trung Quốc, một trẻ sơ sinh bị rơi lọt khỏi xe đẩy và đã tử vong sau khi bị kéo lê cùng dây rốn suốt một đoạn hành lang bệnh viện.

Một vụ việc vừa gây phẫn nộ lớn trong dư luận Trung Quốc thời gian gần đây. Theo đó, một em bé sơ sinh đã tử vong sau khi bị kéo lê hơn 10 mét với dây rốn cuốn lằng nhằng dưới đất.

Sự việc xảy ra vào lúc 11h trưa ngày 2/1/2015, chị Shang, mẹ của em bé sơ sinh xấu số vừa trải qua ca sinh mổ tại Trung tâm Y tế Trẻ em thành phố Lạc Dương tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Chị Shang nhập viên do có dấu hiệu vỡ ối vào đêm 1/1 và sau một thời gian dài chờ sinh thường không được, gia đình đã ký giấy đồng ý cho chị Shang sinh mổ.

Ngay sau khi sinh, chị Shang được đẩy đến phòng hồi sức cấp cứu còn em bé được các y tá cho vào xe nôi đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh mới chào đời. Tuy nhiên, nửa tiếng sau, anh Pan Ziquang - bố của em bé được các bác sỹ và y tá thông báo đứa trẻ phát sinh tình huống xấu, phía bên trái đầu sưng to, mắt trái bị mù, nghi ngờ bị tụ máu hộp sọ nên đã qua đời. Quá đau đớn nhưng anh Pan cũng đành nuốt nước mắt chấp nhận.

tq: be moi sinh bi y ta lam roi, keo le 10m ma khong biet - 1

Vậy nhưng khoảng 1 tiếng sau, anh Pan được một người thân thông báo trên đường đưa con anh Pan đi, cô này đã chứng kiến em bé bị ngã, lộn ngược đầu và kéo lê trên hành lang bệnh viên mà y tá không hề hay biết. Quá phẫn nộ, anh Pan yêu cầu bệnh viện được cho xem lại camera giám sát. Kết quả ghi hình từ camera cho thấy một phần đầu của em bé mới chào đời chạm hẳn xuống nền sàn lạnh, dây rốn kéo loằng ngoằng phía sau xe đẩy và tình trạng em bé mới chào đời bị treo lơ lửng này diễn ra suốt hơn 10 mét hành lang.

tq: be moi sinh bi y ta lam roi, keo le 10m ma khong biet - 2

tq: be moi sinh bi y ta lam roi, keo le 10m ma khong biet - 3tq: be moi sinh bi y ta lam roi, keo le 10m ma khong biet - 4

tq: be moi sinh bi y ta lam roi, keo le 10m ma khong biet - 5

Quá sốc vì cái chết đầy oan ức của con, anh Pan yêu cầu bệnh viện bồi thường 200.000 NDT (tương đương 700 triệu VND) nhưng Trung tâm Y tế Trẻ em thành phố Lạc Dương chỉ thừa nhận sơ xuất, xin lỗi và đồng ý bồi thường 5000 NDT (tương đương 17,5 triệu VND).

Vụ việc đã gây phẫn nộ dư luận Trung Quốc.

Theo H.G (chinadaily) (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ