TQ: Trời lạnh, cha mẹ bệnh nhi ngủ la liệt hành lang bệnh viện

Ngày 11/02/2015 09:40 AM (GMT+7)

Để tiện việc chăm sóc con, tiết kiệm chi phí điều trị nên nhiều cha mẹ TQ đã lựa chọn cách trải đệm ngủ ngay tại hành lang bệnh viện.

Ghi nhận tại Bệnh viện Nhi thành phố Tế Nam tỉnh Sơn Đông, TQ vào lúc 10 giờ tối ngày 9/2, khi thời gian chăm trẻ, thăm thân của bệnh viện kết thúc, rất nhiều cha mẹ bệnh nhi đã quay ra khu vực hành lang thang máy, trải báo, đệm lót và ngủ luôn tại đây qua đêm. Trong hơn 20 mét vuông sàn hành lang đã có tới hơn 13 người ngủ.

tq: troi lanh, cha me benh nhi ngu la liet hanh lang benh vien - 1

tq: troi lanh, cha me benh nhi ngu la liet hanh lang benh vien - 2

Thời tiết lạnh ở Trung Quốc khiến số lượng trẻ nhập viện vì cúm, sởi và các dịch bệnh khác tăng cao. Mặc dù xung quanh bệnh viện nhi có khá nhiều khách sạn giá rẻ, nhưng giá cũng lên tới khoảng 1 triệu đồng/đêm nhưng phần lớn cha mẹ vẫn chọn ở lại bệnh viện qua đêm để tiết kiệm chi phí, dành nhiều tiền điều trị bệnh cho con hơn.

Nhiều người cũng cho rằng, ngủ luôn ở hành lang bệnh viện sẽ thuận lợi hơn trong việc chăm con. Khi con ốm đau bất cứ lúc nào cũng có thể xử lý ngay lập tức. Nhận thấy nhu cầu này của cha mẹ, Bệnh viện Nhi tỉnh Tế Nam cũng đã cử người lau sạch sẽ hành lang bệnh viện mỗi ngày lúc 9 giờ tối để cha mẹ có thể ngủ lại và sáng hôm sau lại dọn dẹp.

tq: troi lanh, cha me benh nhi ngu la liet hanh lang benh vien - 3

tq: troi lanh, cha me benh nhi ngu la liet hanh lang benh vien - 4

tq: troi lanh, cha me benh nhi ngu la liet hanh lang benh vien - 5

Chuyện ngủ lại vạ vật tại bệnh viện như vậy không phải là phổ biến ở Trung Quốc nên nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Một số tỏ ra xấu hổ vì kiểu ngủ này nhưng đa phần đều cảm thông và mong muốn bộ y tế nước này sẽ cung cấp thêm giường ngủ cho người nhà bệnh nhi.

Bài liên quan

Mắc bệnh hiểm nghèo, bố kì công làm video gửi con gái

Dấu hiệu trẻ bệnh: Không cứu nhanh mất con

Cha chịu đấm “ăn xin” được 2,8 tỷ đồng chữa bệnh cho con

“Thiên thần” cứu em bé trong bệnh viện

Theo H.My (chinadaily) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội