Nghỉ lễ ở nhà, sao mẹ không thử làm tặng bé món bánh Pudding thơm ngon lại cực giàu dinh dưỡng cho nhóc yêu.
Sáng cuối tuần nghỉ lễ, vì nghỉ ngắn ngày nên gia đình em chẳng có kế hoạch đi chơi xa. Nhìn hai cậu con trai Bin Bon buồn thiu ở nhà ngắm trời qua khung cửa sổ, em bỗng thấy vừa buồn cười vừa..thương. Quyết định xắn tay áo vào bếp làm cho các chàng trai bé nhỏ của mình món Pudding dâu bé cực yêu thích. Pudding dâu tăng cường Vitamin E và các dưỡng chất cho con lại mềm dẻo, ăn lạ miệng nên Bin Bon cứ ăn thun thút. Thích ăn hơn cả những món pudding đóng hộp làm mẹ vui ghê!
Em xin chia sẻ với chị em công thức của mình. Chị em nào nghỉ lễ không đi chơi xa thì hãy vào bếp làm Pudding cho bé yêu nhé:
Phần bánh Pudding:
1. Nguyên liệu:
- 6ml nước cốt chanh, 3 lá gelatin
- 100ml sữa tươi không đường, 50g đường cát, 200g whipping
2. Cách làm:
Bước 1: Táo gọt vỏ, xay nhuyễn. Gelatin ngâm nước lanh đến khi mềm
Bước 2: Khuấy đều và nhẹ tay hỗn hợp sữa + ½ đường + gelatin, đun nhỏ đến khi lăn tăn (không được để sôi)
Bước 3: Đánh bông hỗn hợp kem whipping + ½ đường
Bước 4: Trộn đều tất cả lại rồi đổ ra cốc, để lạnh trong 2 giờ.
Phần mứt Dâu Tây:
1. Nguyên liệu:
100g dâu tây, 50ml nước, 15g đường, ½ lá gelatin
2. Cách làm:
Bước 1: Xay nhuyễn hoặc thái dâu tây tùy độ nhai của bé, hỗn hợp dâu tây + nước + đường đun sôi lăn tăn
Bước 2: Trộn đều tất cả lại rồi đổ hỗn hợp xuống dưới đáy cốc
Rót phần pudding lên trên, để lạnh trong ngăn mát
Thành quả làm được là những lọ nhỏ pudding pudding mềm dẻo, ăn lạ miệng và rất thơm mùi dâu
Có thể thay hoa quả bằng quả mâm xôi, hay mứt làm sẵn, quả bơ và các loại hoa quả khác
Chúc các mẹ thành công!