Từng bị nói "không nên tồn tại vì quá xấu", bé sơ sinh dị dạng mặt giờ thế nào?

Ngày 13/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

“Tôi tin rằng Helianny đã đến thế giới này để dạy chúng tôi đừng từ bỏ”, bà mẹ trẻ nói về cô con gái đáng yêu của mình.

Cô bé Helianny đến từ San Cristobal, Venezuela được các bác sĩ dự đoán sẽ chết sau sinh do khuôn mặt bị dị dạng nhưng hiện nay cô bé đã sắp đón sinh nhật 3 tuổi.

Khi mẹ bé, chị Soleannys Lugo, 34 tuổi mang thai tháng thứ 4, các bác sĩ đã khuyên cô nên bỏ thai nhi vì em bé bị dị tật. Tuy nhiên, Lugo đã quyết định trao cơ hội sống cho con. Trong khi ở trong bụng mẹ, bộ não, mắt và mũi của Helianny không phát triển đúng cách, cô bé cũng bị hở hàm ếch và các ngón chân, ngón tay dính lại với nhau.

Từng bị nói amp;#34;không nên tồn tại vì quá xấuamp;#34;, bé sơ sinh dị dạng mặt giờ thế nào? - 1

Bé Helianny lúc mới chào đời.

Từng bị nói amp;#34;không nên tồn tại vì quá xấuamp;#34;, bé sơ sinh dị dạng mặt giờ thế nào? - 2 

Hình ảnh chụp khuôn mặt dị dạng của cô bé.

Nhiều người độc ác cho rằng cô bé sơ sinh ngày ấy không nên tồn tại vì quá xấu. Tuy nhiên, Lugo vẫn vô cùng yêu thương và ngưỡng mộ con gái ngay từ giây phút nhìn thấy con. “Tôi tin rằng Helianny đã đến thế giới này để dạy chúng tôi đừng từ bỏ”, Lugo chia sẻ.

Từng bị nói amp;#34;không nên tồn tại vì quá xấuamp;#34;, bé sơ sinh dị dạng mặt giờ thế nào? - 3

Khi Lugo phát hiện ra thai nhi bị dị tật, cô đã quyết định từ chối lời từ bỏ thai nhi. Cô cảm nhận được con gái trong bụng phản ứng với lời nói của cô và đáp lại bằng những cú đá nhẹ vào bụng mẹ. Cô cũng cảm nhận được con gái rất thích âm nhạc. Chính vì những điều đó mà Lugo đã giữ con lại vì cô yêu con nhiều hơn ngoại hình bên ngoài.

Từng bị nói amp;#34;không nên tồn tại vì quá xấuamp;#34;, bé sơ sinh dị dạng mặt giờ thế nào? - 4

Khi Helianny chào đời, cô bé bị hở hàm ếch, mắt, mũi và não bộ đều chưa phát triển hoàn thiện, các ngón chân và ngón tay cũng bị dính lại với nhau. Cô bé cũng bị tràn dịch não khiến một bên hộp sọ bị sưng và có khả năng tổn thương não. Các bác sĩ tưởng rằng cô bé đã không qua khỏi nên đã chuyển cô bé tới một phòng khác để cô bé ra đi trong yên bình. Tuy nhiên cô bé đã hồi phục một cách kì diệu.

Helinanny bên cạnh ba mẹ. (Ảnh: Dailymail)

Lugo yêu thương con gái của mình. Dù nhiều người không chấp nhận cô bé và cho rằng cô bé quá xấu xí thì Lugo vẫn luôn ở bên con để bảo vệ và giúp cho con có cuộc sống tốt hơn.

Chúng tôi luôn cố gắng cho Helinanny tham gia vào mọi hoạt động của mình. Khi chúng tôi đi siêu thị nhiều người ngạc nhiên và nhìn chúng tôi chằm chằm, nhiều người thì thầm những điều không hay về con gái tôi.

Trên mạng xã hội có rất nhiều bình luận ác ý hỏi tôi vì sao không phá thai, tại sao lại để con gái đến với thế giới này để chịu dựng và con bé không nên tồn tại.

Một lần chúng tôi đi dự tiệc trong công viên do một người bạn tổ chức. Một trong những đứa trẻ đã đến gần và hỏi tại sao Helinany lại xấu xí như vậy. Tôi chưa kịp trả lời thì một người nói với cậu bé rằng cậu bé mới xấu xí còn Helianny rất đẹp”.

Bé Helianny đã trải qua 4 ca phẫu thuật. 

Cho đến nay Helianny đã trải qua bốn ca phẫu thuật. Gia đình cô bé đang gây quỹ cho các ca phẫu thuật trong tương lai sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của cô bé và sửa chữa một số dị tật trên khuôn mặt.

Lugo chia sẻ: "Trong tương lai tôi hy vọng chúng tôi có kinh phí để thực hiện các ca phẫu thuật cần thiết. Tôi mơ thấy Helianny đi bộ, nói chuyện và sống độc lập nhất có thể. Tôi cảm ơn Chúa mỗi ngày trong đời, Helianny có cuộc sống, sức mạnh, sự dịu dàng, kiên trì, lạc quan và cô ấy là một thiên thần".

Từng bị nói amp;#34;không nên tồn tại vì quá xấuamp;#34;, bé sơ sinh dị dạng mặt giờ thế nào? - 7

Helianny đã đến thế giới này với một sứ mệnh tuyệt vời của cuộc sống, để cho chúng ta thấy rằng chúng ta phàn nàn về rất nhiều điều không đáng kể và quên cách hạnh phúc.

Quyết định cắt bỏ chân bị dị tật bẩm sinh của con, mẹ trẻ đã thay đổi cuộc đời bé
Vì muốn cho con gái có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè, bà mẹ trẻ quyết định cho con làm phẫu thuật cắt bỏ chân. Đến bây giờ, chị vẫn luôn...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội