Từng chịu 40 cơn động kinh một ngày, bé gái 2 tuổi khỏi bệnh nhờ ăn... kem

Ngày 11/12/2017 19:28 PM (GMT+7)

Nhiều bác sĩ cũng chưa thể lý giải nguyên nhân thực sự vì sao với chế độ ăn kem lại có thể giúp bé gái này thoát khỏi hoàn toàn các cơn động kinh.

Lúc 5 tháng tuổi, cô bé Olivia (sinh năm 2015) ở Bolingbrook, Illinois đã phải làm một cuộc phẫu thuật vì khuyết tật tim. Thế nhưng, cũng kể từ đó, em lại chịu di chứng suy nhược cơ não dẫn đến động kinh.

tung chiu 40 con dong kinh mot ngay, be gai 2 tuoi khoi benh nho an... kem - 1
Cô bé cô bé Olivia chịu nhiều di chứng sau cuộc phẫu thuật tim lúc 5 tháng tuổi.

8 tháng liền sau đó, bố mẹ Olivia, chị Sandy Browning (34 tuổi) và anh William (33 tuổi) đã phải cho cô bé thử 8 loại thuốc khác nhau để mong bệnh tình có thể thuyên giảm. Thật may mắn, nhờ những loại thuốc đó mà những cơn động kinh đã được giảm dần. Từ 30-40 cơn động kinh/ngày xuống còn khoảng 10 cơn. Ngoài ra em vẫn còn phải chịu nhiều tác dụng phụ như suy nhược phổi, tràn dịch phổi...

tung chiu 40 con dong kinh mot ngay, be gai 2 tuoi khoi benh nho an... kem - 2

Trước đây, mỗi ngày Olivia phải chịu từ 30-40 cơn động kinh.

"Thật đau lòng khi hàng ngày phải nhìn cảnh con gái lên cơn động kinh. Tôi cảm thấy bất lực nữa. Mỗi lần như thế tôi cảm giác như có một thứ gì đó đang nổ tung trong đầu con bé. Não của con đang dần mất đi sự phát triển vốn có.

Tôi đã không thể nhìn thấy con cười và liên tục lo lắng khi con bò hoặc bước đi, giám sát con liên tục vì rất có thể con sẽ làm tổn thương chính mình bất kì lúc nào", mẹ Olivia buồn bã nói.

tung chiu 40 con dong kinh mot ngay, be gai 2 tuoi khoi benh nho an... kem - 3

Chị Sandy Browning cảm thấy vô cùng đau đớn mỗi lần chứng kiến cảnh con lên cơn động kinh.

Thế nhưng dường như phép màu đã xảy ra khi vào hồi tháng 2 năm nay, bố mẹ Olivia nhận được lời khuyên từ các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Lurie (Chicago) rằng thay đổi chế độ ăn cho con theo chế độ ít carb và giàu chất béo. Trên thực tế, các bác sĩ cũng chỉ đưa ra giả thuyết và khuyến nghị chứ không hề biết rằng chế độ này sẽ đem lại hiệu quả như thế nào.

"Bố mẹ đưa Olivia đến gặp chúng tôi trong tình trạng bé co giật tay chân và không thể nói. Bé học điều gì cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện chế độ ăn được khuyến nghị, hiện tại cô bé đã không còn bị di chứng này nữa và tập trung phát triển", chuyên gia dinh dưỡng và điều dưỡng Robyn Blackford tại bệnh viện Lurie cho biết.

Theo đó, mỗi bữa trong ngày, cô bé Olivia sẽ được bố mẹ cho ăn 220g Whipping Cream (kem sữa béo) theo tỉ lệ carb và chất béo là 1:3.

tung chiu 40 con dong kinh mot ngay, be gai 2 tuoi khoi benh nho an... kem - 4

Nhờ ăn Whipping Cream, bé Olivia không còn chịu đựng những cơn động kinh.

"Olivia đã khỏi bệnh. Con bé đang mỉm cười và cười mỗi ngày. Thật không thể tin được. Tôi cảm giác như con gái tôi đang phát triển lại bình thường và con đang trở lại là chính mình", chị Sandy cho biết.

tung chiu 40 con dong kinh mot ngay, be gai 2 tuoi khoi benh nho an... kem - 5

Cho đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ vẫn chưa lý giải được nguyên do thực sự về chế độ ăn đã giúp cô bé Olivia dứt hẳn những cơn động kinh.

tung chiu 40 con dong kinh mot ngay, be gai 2 tuoi khoi benh nho an... kem - 6

Chế độ ăn của Olivia:

Bữa sáng: 20g quả bơ, whipping cream 60g, trứng 20g và bơ 4g. Đồ uống 20g kem, 20g sữa và 142ml nước.

Ăn trưa: 20g sữa chua, sữa nguyên chất, trái cây 10g, whipping cream 60g và bơ 4g.

Bữa tối: 60g whipping cream, bơ 4g, thịt gà 20g, thịt bò hoặc gà tây và rau 20g.

Chi Chi (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội