Tưởng bố đọc sách làm gương cho con thời corona, ai ngờ dân mạng phát hiện xem cái khác

Ngày 11/02/2020 13:22 PM (GMT+7)

Bức ảnh hài hước này xuất phát từ mạng xã hội trong những ngày nhiều gia đình từ trẻ nhỏ đến phụ huynh đều phải nghỉ ở nhà vì dịch bệnh do virus corona.

Trong các phương pháp nuôi dạy con cái, tất cả các ông bố bà mẹ đều nằm lòng một bí quyết, đó là để con nghe lời, bố mẹ trước hết phải là người làm gương. Tuy nhiên “làm gương” theo phong cách của ông bố bà mẹ trong bức ảnh dưới đây thì quả khiến ai cũng bật cười.

Đọc sách là thói quen tốt mà bất cứ một phụ huynh nào cũng muốn tạo dựng cho con. Chính vì vậy ông bố bà mẹ trong bức ảnh này cũng muốn điều tương tự.

Trong bức ảnh gia đình, cả 3 thành viên gồm cô con gái, bà mẹ và ông bố đều đang chăm chú đọc sách. Tuy nhiên nhìn kỹ, cư dân mạng lại phát hiện có điều gì đó sai sai.

tuong bo doc sach lam guong cho con thoi corona, ai ngo dan mang phat hien xem cai khac - 1

Thực chất, chỉ có duy nhất bé gái đang chăm chỉ học hành còn ông bố trẻ và bà mẹ đều đang chơi điện thoại giấu trong cuốn sách.

tuong bo doc sach lam guong cho con thoi corona, ai ngo dan mang phat hien xem cai khac - 3

Chỉ có cô con gái chăm chú đọc sách.

tuong bo doc sach lam guong cho con thoi corona, ai ngo dan mang phat hien xem cai khac - 4

Bà mẹ lén xem một đoạn video.

tuong bo doc sach lam guong cho con thoi corona, ai ngo dan mang phat hien xem cai khac - 5

Ông bố cũng đang đọc tin nhắn giấu sau cuốn sách dày.

Được biết, bức ảnh hài hước này xuất phát từ mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày nhiều gia đình từ trẻ nhỏ đến phụ huynh đều phải nghỉ ở nhà vì dịch bệnh do virus corona. Màn “làm gương” của hai ông bố bà mẹ này khiến nhiều người tranh luận.

Có ý kiến cho rằng bố mẹ nên nghiêm túc làm gương cho con cái, tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng có thể hai vị phụ huynh này đang bận rộn với công việc nên mới phải “chống chế” như vậy.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/tuong-bo-doc-sach-lam-guong-cho-con-thoi-corona-ai-ngo-dan-m...

Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ