Uống 2 loại sữa cùng lúc tốt cho trẻ?

Ngày 14/05/2013 05:34 AM (GMT+7)

Con không tăng cân nên em muốn cho bé dùng 2 loại sữa cùng lúc.

Hỏi: Em chào Bác sĩ!

Con gái em đến nay đã gần 10 tháng tuổi. Khi bé được 6 tháng tuổi là bỏ bú mẹ nên em phải cho con uống sữa ngoài hoàn toàn. Lúc đầu em cho bé uống Lactogen gold 2,nhưng uống trong vòng 3 tháng mà bé chẳng lên được cân nào. Hiên tại đã gần 10 tháng mà bé chỉ được hơn 7kg thôi (lúc sinh được 3.2kg). Vì bé không tăng cân nên em đổi qua sữa Optimum step 2 nhưng bé lại bị táo bón. Vậy Bác sĩ cho em hỏi có thể cho bé uống cùng lúc 2 loại sữa không ạ? Em cảm ơn Bác sĩ.

Câu hỏi của độc giả gửi từ email: kieuttt...@...


Em cho con bú sữa ngoài hoàn toàn khi bé được 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa).

Trả lời:

Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn.

Tùy thể trạng, mỗi trẻ sẽ hợp với một loại sữa công thức nhưng cũng có trẻ có thể hợp với nhiều loại sữa.

Không riêng gì bạn mà khá nhiều bà mẹ chọn cách kết hợp cho bé uống từ 2 loại sữa trở lên vì muốn con hấp thu được nhiếu nhất các dưỡng chất có trong sữa để phát triển và tăng cân tốt. Cách làm này có thể ổn nếu mẹ chia cữ cho bé bú hợp lý (xen kẽ, hoặc sáng – chiều…)

Tuy nhiên, tuyệt đối không nên pha 2 loại sữa chung 1 bình hoặc cho trẻ uống cùng lúc 2 loại sữa (pha riêng) vì sự trộn lẫn này sẽ ảnh hưởng đến nồng độ thẩm thấu của sữa làm trẻ dễ rối loạn tiêu hóa.

Hơn nữa, mỗi loại sữa được sản xuất theo công thức dinh dưỡng khác nhau nếu pha chung có thể xảy ra sự tương tác xấu, ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ - hấp thu kém dẫn đến kém tăng cân, phát triển chậm.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em