Vợ vắng nhà, ông bố trẻ vẫn cho con bú ngon lành như một người mẹ thực thụ

Ngày 28/03/2018 18:59 PM (GMT+7)

Nếu chẳng may mẹ đi vắng thì cứ yên tâm vì ở nhà bố cũng có chiêu cho con bú vô cùng tuyệt vời đến thế này.

Làm mẹ, chắc hẳn nhiều người đã từng đôi lần gặp phải tình huống khó xử khi bận công chuyện ở ngoài nhưng vẫn phải chạy về nhà để cho con bú. Đơn giản vì trẻ nhỏ thường thích được cảm giác mẹ bồng bú, rúc đầu vào ngực và ti mẹ chứ không muốn ngồi một chỗ và bú sữa bằng chiếc bình "thô kệch".

Vì thế, để ứng phó với những lúc mẹ vắng nhà mà trẻ vẫn ngoan ngoãn bú sữa, khá nhiều ông bố đã nghĩ ra những tuyệt chiêu cho con bú khiến nhiều người phải nể phục vì "cái khó ló cái khôn". Đơn cử như ông bố trẻ dưới đây.

Theo chia sẻ từ ông bố Anthony Favors đến từ Buffalo, New York, Mỹ. Anh Anthony (31 tuổi) và vợ Shalanda (25 tuổi) đã có với nhau 5 người con: Anthony Jr. (2 tuổi); Josiya (5 tuổi); Savanna (6 tuổi); Camiya (9 tuổi) và con út Lily’ahna (10 tháng tuổi).

Vì kể từ lúc chào đời cho đến bây giờ, Lily’ahna là một cô bé khá bướng bỉnh và chỉ khi được cho bú sữa mẹ, bé mới chịu ngừng khóc. Điều này gây khá nhiều khó khăn cho vợ chồng Anthony. Nhất là những khi vợ vắng nhà.

Vợ vắng nhà, ông bố trẻ vẫn cho con bú ngon lành như một người mẹ thực thụ - 1

Anthony Favors và con gái.

Tuy nhiên, vào một hôm Anthony đang bế con gái, cô bé liên tục dụi đầu vào ngực anh đòi bú sữa và nhất quyết không chịu bú bình. Ý tưởng chợt lóe lên trong đầu Anthony. "Tôi vội cắt một lỗ nhỏ ở vị trí bầu ngực rồi đút bình sữa vào trong, chĩa đầu ti ra ngoài lỗ áo. Lily’ahna ban đầu có vẻ không hợp tác và tỏ ra nghi ngại. Tuy nhiên, con bé nhanh chóng ngậm núm vú vì thấy có sữa chảy. Sau đó con chìm vào giấc ngủ", Anthony chia sẻ.

Vợ vắng nhà, ông bố trẻ vẫn cho con bú ngon lành như một người mẹ thực thụ - 2

Anthony Favors khoét 1 lỗ nhỏ ở áo và nhét bình sữa vào trong.

Vợ vắng nhà, ông bố trẻ vẫn cho con bú ngon lành như một người mẹ thực thụ - 3

Lily’ahna nhanh chóng bú sữa và ngủ ngon lành.

Cũng vì tuyệt chiêu này thành công mà kể từ sau đó, mỗi lần vợ có công chuyện vắng nhà đều an tâm hút sữa ra bình và để lại cho Anthony ở nhà chăm con. Phương pháp này đã được vợ chồng Anthony thực hiện suốt 5 tháng qua, kể từ khi con gái mới được 5 tháng tuổi.

"Cho con bú đem lại sự gần gũi với đứa trẻ hơn bao giờ hết và bản thân mình là một ông bố cũng thấy rất kì diệu".

Anthony đã chia sẻ tuyệt chiêu cho con bú của vợ chồng anh trên trang facebook cá nhân và nhận về hàng nghìn lời khen ngợi cũng như tỏ ý học hỏi anh. Hiện tại, bài viết đạt lượng chia sẻ khá lớn, gần 200 nghìn và gia tăng không ngừng. Điều đó cũng gây bất ngờ cho ông bố trẻ.

Không chỉ Anthony mà trước đó, cũng có khá nhiều ông bố đều đã sử dụng tuyệt chiêu thay vợ cho con bú và rất thành công:

Vợ vắng nhà, ông bố trẻ vẫn cho con bú ngon lành như một người mẹ thực thụ - 4

Mẹ vắng nhà, bố phải mặc quần áo giống mẹ và thiết kế bình sữa khá cầu kì.

Vợ vắng nhà, ông bố trẻ vẫn cho con bú ngon lành như một người mẹ thực thụ - 5

Ông bố trẻ này phải nhờ đến một thiết bị đỡ bình sữa.

14 bức hình chứng minh mẹ vắng nhà, bố Việt chăm con cũng đảm đang như ai
Những hình ảnh hài hước dưới đây một lần nữa chứng minh: Thiếu bàn tay người mẹ trong gia đình có thể biến mọi thứ trong nhà thành thảm họa!
Theo Chi Chi (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ