Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con

Ngày 07/03/2014 16:10 PM (GMT+7)

Để cứu con trai bị tắc ruột hỏng gan, một ông bố ở TQ đã giảm 15kg trong 2 tháng.

Hai vợ chồng Cửu Dương và Tạ Triệu kết hôn mấy năm mà chưa có con, bố mất ngay sau đám cưới 2 người, mẹ lại bị chảy máu não sống thực vật, mất rất nhiều tiền chữa trị. Gia đình nhiều bất hạnh nên khi biết tin vợ có bầu, lại là một cặp song sinh, cả nhà Cửu Dương vui mừng khôn xiết. Họ tin rằng cuộc sống mới đã đến với họ. Hai đứa trẻ xinh ra khỏe mạnh, tuy rằng nuôi cùng lúc hai con vất vả và tốn kém, nhưng nhìn thấy 2 con khiến 2 vợ chồng quên hết mệt mỏi.

Khi 2 con đầy tháng, con gái khỏe mạnh nhưng con trai lại da vàng, kém ăn, quấy khóc vì vậy họ đã đưa con đến viện kiểm tra. Sau hàng loạt xét nghiệm bác sĩ nhận thấy ruột cậu bé khác thường, có thể do viêm gan gây nên, khuyên họ lên bệnh viện lớn ở Bắc Kinh kiểm tra. Sau cuộc xét nghiệm, kết quả là con bị tắc ruột bẩm sinh, muốn chữa phải thực hiện phẫu thuật cấy ghép gan .

Cửu Dương nghe xong đã ngất xỉu, bao nhiêu suy nghĩ dồn lên thân hình bé nhỏ của người phụ nữ kiên cường này: cô chỉ là nhân viên thời vụ của một cơ quan nhà nước, chồng làm lái xe cho một công ty tư nhân nhỏ, mẹ chồng nằm viện đã một năm nay, tiêu phí đến hơn 300.000 tệ. Nay lại thêm con trai phải cấp ghép thận họ lấy đâu ra tiền cho ca phẫu thuật này, tìm đâu ra thận hợp và phải tìm bao lâu?

Rất may cho họ là gan của bố hợp với đứa trẻ, nhưng gan của Tạ Triệu lại bị nhiễm mỡ nên bác sỹ yêu cầu phải giảm cân gấp. Vì sinh mạng của con nên Tạ Triệu không ngừng tập chạy mọi lúc mọi nơi, phải nhịn ăn theo chế độ ngặt ngèo và trong vòng 2 tháng đã giảm được 15 cân. Cùng lúc đó họ vay được hơn 100.000 tệ từ quỹ phúc lợi của bệnh viên và có thể tiến hành cấy ghép gan cho con trai.

Ca cấy ghép rất thành công, cậu bé đã hoàn toàn bình phục. Hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt 2 vợ chồng trẻ. Tuy rằng nay họ phải trả một món nợ lớn nhưng con trai đã khỏe mạnh trở lại. Nhìn con cười họ biết rằng mọi vất vả đều xứng đáng.

Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con - 1
Cửu Dương và 2 con sinh đôi

Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con - 2
Cậu bé mắc bệnh tắc ruột bẩm sinh cần được cấy ghép gan

Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con - 3
Rất may Tạ Triệu có gan phù hơp để ghép

Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con - 4
Người bố trẻ đã nỗ lực giảm 15 cân trong vòng 2 tháng để giảm mỡ gan

Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con - 5
Hai bố con hạnh phúc

Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con - 6
Cặp song sinh 1 trai 1 gái đã mang lại niềm hạnh phúc mới cho gia đình họ

Xúc động: Bố giảm 15kg để hiến gan cứu con - 7
Hai bé xinh đẹp và đáng yêu

Theo Vicky/SN (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày