Xúc động bức thư bác sĩ chống dịch Corona gửi con trai trước khi bước vào khu vực cách ly

Ngày 30/01/2020 10:09 AM (GMT+7)

"Con trai, đã bao giờ con nhìn vào ánh mắt cầu cứu của những bệnh nhân và gia đình họ chưa? Họ luôn nhìn mẹ để gửi trao niềm tin và sự khát khao sống" - bà Tào viết trong bức thư.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 02:33 09/04/2020)
Số ca nhiễm
Tử vong
Bình phục
Việt Nam 251 0 126
Trung Quốc 81.802 3.333 77.279
Mỹ 420.705 14.369 22.187
Italia 139.422 17.669 26.491
Thế Giới 1.496.335 87.617 319.160

Dịch bệnh viêm phổi virus Corona đang bùng phát và dẫn đến nhiều cái chết thương vong cho người dân tại một số tỉnh của Trung Quốc, nặng nề nhất là Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trong tâm điểm nóng dịch bệnh, tại Bệnh viện Nhân dân thứ hai của tỉnh Hồ Nam, một lá thư của một bác sĩ chống dịch bệnh gây chú ý với người dùng mạng xã hội.

xuc dong buc thu bac si chong dich corona gui con trai truoc khi buoc vao khu vuc cach ly - 1

Một số người dân bị nghi ngờ nhiễm virus Corona được làm xét nghiệm tại bệnh viện ở Vũ Hán.

Lá thư được viết bởi một nữ bác sĩ có tên Tào Hiểu Anh, 56 tuổi, từng là giám đốc Trung tâm điều trị bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện này. Bức thư được bà viết gửi cho cậu con trai trước khi bà bước vào khu vực cách ly dành dành cho các bác sĩ, nhân viên y tế chống dịch viêm phổi Vũ Hán.

Toàn bộ đội ngũ y tế có 24 bác sĩ và hơn 30 y tá. Bà Tào cũng giống như nhiều bác sĩ và y tá khác phải sống trong bệnh viện và không được trở về nhà trong thời gian này.

Được biết, trước khi xuất hiện tại bệnh viện, bà Tào đã có quyết định nghỉ hưu với 30 năm kinh nghiệm làm việc nhưng bà đã quay trở lại giúp đỡ những người bệnh. Quyết định của bà vướng phải sự phản đối gay gắt của người con trai bởi Tết này, anh đã có ý định đón bạn gái về nhà ra mắt và ăn Tết. Trước khi trở lại bệnh viện, bà Tào chuẩn bị bữa tối đón năm mới đầy đủ để con trai thiết đãi bạn gái, đồng thời để lại lá thư với hy vọng cậu sẽ hiểu được nỗi lòng của mình.

"Con trai, Zhan Xinjia!

Mẹ vẫn quyết định đến khu cách ly. Không nghe lời con, xin lỗi con.

Trong cuộc cãi vã qua điện thoại tối hôm đó, con nói: "Tình hình bây giờ rất nghiêm trọng và các bác sĩ trong bệnh viện có thể ra đi. Tại sao mẹ, một người đã nghỉ hưu, vẫn vào khu vực cách ly? Đây không phải là một trò đùa về cuộc sống của chính mẹ sao?" Con quan tâm và lo lắng cho mẹ nhưng mẹ vẫn hy vọng con có thể hiểu mẹ, đây là trách nhiệm và sứ mệnh của mẹ...

xuc dong buc thu bac si chong dich corona gui con trai truoc khi buoc vao khu vuc cach ly - 3

Hình ảnh bà Tào đang làm việc tại bệnh viện.

Con trai, mẹ chọn nghề bác sĩ đồng nghĩa với việc không thể đoàn tụ trọn vẹn bên gia đình.

Mẹ yêu con 100%, nhưng thời gian của mẹ không thể dành cho con 100% được. Con trai, đã bao giờ con nhìn vào ánh mắt cầu cứu của những bệnh nhân và gia đình họ chưa? Họ luôn nhìn mẹ để gửi trao niềm tin và sự khát khao sống.

Mẹ biết sự nguy hiểm trong công việc này, mẹ cảm nhận được nỗi đau và sự tra tấn của dịch bệnh. Mong muốn cả đời của mẹ là loại bỏ những điều đó. Xin lỗi con trai, cuộc chia ly ngắn ngủi của chúng ta sẽ là tiếng cười của hàng triệu gia đình con à. Đây là điều mà những người bác sĩ như mẹ nên làm.

Khi dịch bệnh giảm, mẹ hứa sẽ ở bên con nhiều nhất có thể. Mẹ tin con có thể hiểu, phải không?

Con trai, xin hãy yên tâm rằng cả mẹ và đồng nghiệp đều tự tin và có khả năng chiến thắng trong cuộc chiến ngăn chặn này mà không cần thuốc súng. Dịch tay chân miệng, dịch cúm gia cầm, sốt xuất huyết Ebola, bệnh dịch hạch, tất cả chúng ta đều chiến thắng, và chúng ta đã chiến thắng vinh quang...

Con trai, con nói sẽ đưa bạn gái về nhà đón Tết Nguyên đán năm nay. Mẹ hạnh phúc vì con thực sự trưởng thành. Những năm qua, mẹ đã luôn phớt lờ sự trưởng thành của con. Mẹ không bao giờ ngờ rằng con đã sẵn sàng bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời trưởng thành của mình. Mẹ rất hài lòng.

Con trai, giấy thì ngắn còn tình yêu mẹ dành cho con thì dài, mẹ đã sẵn sàng mặc đồ bảo hộ, con yên tâm và đừng lo lắng, mẹ sẽ cẩn thận hơn.

Cậu bé tốt bụng, giờ đến lượt con bảo vệ ngôi nhà này. Mẹ sẽ bảo vệ vị trí của mình. "Nhiệm vụ phải được hoàn thành, làm những gì chúng ta muốn", đây là lời hứa được thực hiện bởi người mẹ, và đó là lời hứa của người mẹ đối với mọi người!".

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/xuc-dong-buc-thu-bac-si-chong-dich-corona-gui-con-trai-truoc...

Sau con Lý Hải Minh Hà, thiếu gia nhí nhà Lan Khuê cũng đeo khẩu trang vì sợ virus Corona
Rất nhiều ông bố bà mẹ trong showbiz Việt đã bắt đầu nâng cao ý thức bảo vệ con cái và cộng đồng.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dịch viêm phổi do virus Corona