Xúc động: con cắt tóc cho mẹ ung thư

Ngày 02/01/2014 14:13 PM (GMT+7)

Cô bé 6 tuổi Lola không chỉ giúp Sara cắt tóc mà còn giúp mẹ nở được nụ cười trước tử thần.

Có mẹ bị ung thư chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ em bé nào và việc thông báo với con rằng mẹ bị ung thư cũng là những lời rất khó nói ra.

Chị Sara Etchell đã được chuẩn đoán bị ung thư vú một thời gian dài và để nói điều đó với con gái, cô bé 6 tuổi Lola sao cho con không đau đớn luôn khiến chị trăn trở. Biết con gái rất thích được làm thợ cắt tóc, Sara đã quyết định rủ con cắt tóc cho mẹ và nói cho cô bé biết “Đây sẽ là hình ảnh của mẹ sau này, sau những đợt hóa trị ung thư”.

Xúc động: con cắt tóc cho mẹ ung thư - 1
Sara cùng con gái Lola và chồng cùng nhau đón năm mới đầu tiên không còn nỗi lo sợ về ung thư và hóa trị.

Đoạn video quay lại cảnh cô bé Lola vui vẻ cẩm kéo cắt tóc cho mẹ được bố ghi lạivào tháng 1 năm 2012. Cặp đôi này chỉ định lưu giữ chúng như một kỉ niệm riêng cho mình và bạn bè thân thiết. Vậy nhưng rất nhiều người sau khi xem nó đã không cầm được nước mắt và sự xúc động.

Đoạn video clip đã có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và nhanh chóng đạt 150.000 lượt xem trên youtube. Nó đồng thời cũng giúp quyên góp hơn 7000 Bảng cho các hoạt động nghiên cứu ung thư của Anh Quốc.

Xúc động: con cắt tóc cho mẹ ung thư - 2
Đoạn video clip được làm với mục đích giúp Lola không bị sốc khi biết tin mẹ bị ung thư.

Xúc động: con cắt tóc cho mẹ ung thư - 3
Vậy nhưng chính nó lại giúp Sara có được nghị lực, nụ cười và niềm tin để vượt qua căn bệnh ung thư vú.

Sara tâm sự “Ban đầu khi tôi được chuẩn đoán bị ung thư, tôi đã muốn con mình nhận thức rõ về những gì mẹ nó sắp trải qua và tôi muốn con được tham gia vào đó.  Tôi rủ con cắt tóc cho mẹ và con bé đã vui vẻ nhận lời. Cảm giác của tôi khi nhìn những lọn tóc rơi xuống thật đau đớn nhưng Lola lại cười tươi và chính điều đó đã khiến tôi cười theo. Mặc dù trong lòng tôi rất sợ hãi, tôi muốn khóc, muốn chạy trốn hiện thực và cái chết nhưng thay vì vậy, tôi quyết định biến nó thành một chuyện vui vẻ”.

Các bệnh nhân ung thư thường xuống tinh thần và suy sụp rất nhanh ngay sau khi biết mình bị bệnh. Lola không chỉ đã giúp Sara cắt tóc mà còn giúp mẹ có thể mỉm cười trước tử thần. 

Xúc động: con cắt tóc cho mẹ ung thư - 4
Bức ảnh đám cưới của Sara và chồng vào năm 2012 khi Sara vẫn đang phải hóa trị ung thư

Xúc động: con cắt tóc cho mẹ ung thư - 5
Nhờ con gái, Sara đã vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo và kết thúc hóa trị sau 2 năm. Bây giờ, Sara chỉ phải uống thuốc ở nhà và thỉnh thoảng vào viện kiểm tra.

Xúc động: con cắt tóc cho mẹ ung thư - 6
Đoạn clip đã tạp dựng niềm tin cho các bệnh nhân ung thư và quyên góp được hơn 7000 Bảng cho các hoạt động nghiên cứu ung thư ở Anh.

C.Bon (dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé