Xúc động giây phút bé sơ sinh tưởng đã qua đời bỗng khóc to

Ngày 18/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Vợ chồng Milie đã vô cùng hạnh phúc khi điều kỳ tích xảy ra với một trong hai con song sinh của mình.

Khi biết mình mang thai đôi, bà mẹ trẻ Millie, 24 tuổi đến từ Mỹ  đã vô cùng cẩn thận. Thế nhưng khi được 12 tuần thai, bác sĩ cho biết một trong hai đứa trẻ có phần não bộ phát triển không bình thường và đó là Skye. Rất có thể đứa trẻ sẽ bị chết chỉ sau vài giờ hoặc vài ngày sau sinh.

Cặp vợ chồng vẫn quyết định tiếp tục giữ thai để hy vọng đem lại sự sống cho đứa trẻ còn lại, Callie. “Cả Millie và chồng đều Lewis Smith đã chuẩn bị tinh thần nói lời tạm biệt với một trong hai đứa con gái trong vài tháng tới”, theo Tiphero.

“Vợ chồng tôi vô cùng suy sụp. Để đối phó với việc mất đi đứa con sơ sinh sau khi chào đời là vô cùng khó khăn. Thế nhưng càng vì thế tôi càng cố gắng. Bất kể lúc nào, ở đâu tôi đều nói chuyện với những đứa con còn trong bụng của mình. Tôi đã cố gắng chăm sóc cho chúng tốt nhất trong suốt thai kỳ và luôn mong muốn sẽ được đón con đến với thế giới của mình sớm nhất có thể” Millie cho biết.

Xúc động giây phút bé sơ sinh tưởng đã qua đời bỗng khóc to - 1

Callie và Skye được ở cạnh nhau trong giây phút ngắn ngủi.

Xúc động giây phút bé sơ sinh tưởng đã qua đời bỗng khóc to - 2

Giây phút vợ chồng Millie gần con gái Skye những giây cuối cùng.

Khi thai mới được 30 tuần tuổi, Millie bị động thai nên các bác sĩ phải tiến hành mổ để đảm bảo an toàn cho 2 đứa trẻ. Sau ca phẫu thuật, Callie được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt còn Skye thì được ở bên bố mẹ những giây phút cuối đời.

Một kỳ tích đã xảy ra, theo các bác sĩ, "Skye sẽ không thể động đậy hoặc khóc cho đến khi mất thế nhưng mọi việc hoàn toàn ngược lại, con bé khóc lớn, di chuyển cánh tay khi vừa chào đời. "Đây thực sự là một khoảnh khắc không thể quên đối với vợ chồng Millie.

Millie và hai đứa nhỏ được chăm sóc tại phòng đặc biệt Daisy, Bệnh viên Kingston (Vương quốc Anh). Đây là căn phòng dành cho những gia đình đặc biệt, chuẩn bị sẵn tâm thế để đón nhận điều rủi ro nhất đối với những đứa con sơ sinh của họ.

Xúc động giây phút bé sơ sinh tưởng đã qua đời bỗng khóc to - 3

Millie đã lên ý tưởng đặt hình con bướm màu tím cạnh giường của Callie để tưởng nhớ Skye.

Millie và Lewis đã thay nhau chăm Skye trong căn phòng đó cho đến khi con bé qua đời. Trước đó, Lewis cũng đã đưa Skye đi gặp người chị em song sinh của mình.

Tại khoa hồi sức dành cho trẻ sơ sinh không ai biết câu chuyện của gia đình Millie. Chính vì thế, đã có một lời nhận xét của người lạ khiến Millie suy sụp. Họ chỉ nhìn thấy Callie và nói rằng Millie may mắn khi không sinh đôi.

Theo Vũ Nga (Dịch từ Tiphero) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội