Xúc động tình bạn của hai cô bé ung thư tại bệnh viện

Ngày 18/05/2015 11:25 AM (GMT+7)

Ava và Penny cùng điều trị tại Bệnh viện Nhi Texas và nhanh chóng trở thành “đôi bạn cùng tiến”.

Câu chuyện về tình bạn nảy sinh và gắn bó sâu sắc nhờ cũng chiến đấu chống lại tử thần tại bệnh viện của hai bé gái người Mỹ đang khiến nhiều người xúc động.

xuc dong tinh ban cua hai co be ung thu tai benh vien - 1

Cô bé Ava Garcia, 4 tuổi được chẩn đoán bị ung thư thận vào tháng 8 năm 2014. “Hàng xóm” của em tại Bệnh viện Nhi Texas, bé Penny Smith 3 tuổi mắc ung thư cơ xương tháng 5 năm 2014. Hai cô bé đã nhanh chóng trở thành bạn thân, cùng nhau sát cánh nơi bệnh viện buồn tẻ và đầy mùi thuốc khắp nơi nhờ những lần gặp nhau tại phòng hồi phục sau điều trị hoá trị.

Mẹ Ava nói rằng “Có Penny bên cạnh, bé Ava không còn sợ hãi. Mái tóc của con bé bị rụng, thay vào đó là cái đầu trọc lốc cũng không làm con bé tủi thân bởi người bạn của mình cũng như vậy”. Sự thân thiết của hai cô con gái cũng giúp hai bà mẹ gắn bó với nhau hơn rất nhiều.

xuc dong tinh ban cua hai co be ung thu tai benh vien - 2

xuc dong tinh ban cua hai co be ung thu tai benh vien - 3

xuc dong tinh ban cua hai co be ung thu tai benh vien - 4

Bệnh tình của Ava đã thuyên giảm khoảng hai tháng nay nhưng Penny vẫn chưa có dấu hiệu tốt. Sức khỏe của Penny xấu đi và mẹ cô bé nói rằng, sự sống của cô chỉ còn thời gian ngắn ngủi. Ava vẫn thường xuyên đến thăm bạn mình, cô bé còn mang rất nhiều đồ chơi, quà tặng và cả búp bê đến tặng bạn.

Dù  Penny có thể sẽ không qua khỏi nhưng những kỷ niệm với người bạn nhỏ bên trong bệnh viện sẽ luôn là kỷ niệm đẹp đối với cô bé.

xuc dong tinh ban cua hai co be ung thu tai benh vien - 5

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo H.G (dailymail) (Khampha)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội