2 quán quân Next Top Model có đáng bị "ném đá"?

Gần một tuần trôi qua kể từ đêm chung kết nhưng cư dân mạng vẫn chưa thôi tranh luận về sự đăng quang của 2 quán quân Next Top Model.

Đăng quang quán quân VN's Next Top Model 2014, tuy nhiên, niềm vui đến với Quang Hùng và Nguyễn Oanh chưa lâu thì cả hai liên tiếp gặp phải những luồng ý kiến của dư luận. Đầu tiên là việc một cuộc thi có những... 2 quán quân. Tiếp đó, nếu Quang Hùng bị nghi ngờ "cặp đại gia", mua giải thì Nguyễn Oanh lại bị không ít người phản đối vì cách cư xử quá thẳng thắn, thậm chí nhiều người còn gọi cô là "vô lễ", "không biết trên biết dưới". Liệu sự thật có hoàn toàn như vậy? Nếu nhìn lại hành trình đến với ngôi vị quán quân của hai thí sinh trên sẽ thấy, cả hai đã vất vả gian khổ trong từng thử thách chứ không chỉ là con đường trải đầy hoa hồng.

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 1

Kết quả chung cuộc VN's Next Top Model năm nay đến giờ vẫn gây tranh cãi

Bản lĩnh của người mẫu giúp Quang Hùng chiến thắng

Tạ Quang Hùng Là một chàng  mẫu nam có gương mặt được đánh giá là khá ấn tượng, trước thi tham gia chương trình Vietnam’s Next Top Model 2014, Tạ Quang Hùng đã hoạt động thời trang và làm người mẫu cho một số tạp chí. Tự nhận mình là một người khá hiền và chưa có nhiều cơ hội trong nghề, nên Quang Hùng mong muốn đến với chương trình Vietnam’s Next Top Model 2014 để được rèn luyện thông qua các thử thách thú vị của chương trình, đồng thời tìm kiếm cơ hội chinh phục các sàn diễn thời trang quốc tế. Với tính cách điềm đạm nhưng khá sâu sắc chắc chắn Quang Hùng sẽ là “quý ông hòa giải” của nhà chung VNTM năm nay.

 Xét về kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu thì khó có thí sinh nào trong Top 5 có thể qua mặt được Quang Hùng, từng trình diễn trong các show diễn thời trang trong nước và là gương mặt từng xuất hiện trên các tạp chí thời trang Việt Nam, Quang Hùng hẳn là vượt trội hơn các thí sinh về bề dày kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó, anh chàng còn được “trời phú” cho gương mặt góc cạnh đầy ấn tượng của một người mẫu.

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 2

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 3

Quang Hùng có thời gian làm người mẫu nên anh đến với cuộc thi đầy tự tin và nhiều kinh nghiệm

Trong Tập 3 của Vietnam’s Next Top Model 2014, việc được ghép đôi với Thanh Tuyền đã khiến Quang Hùng suýt nữa phải rồi khỏi cuộc thi bởi sự giúp đỡ tận tình của mình. Tuy nhiên, Quang vẫn mạnh mẽ khẳng định với BGK vẫn sẽ giúp “đối thủ’ của mình nếu như có cơ hội. Chính tính cách mạnh mẽ và lập trường kiên định, Quang Hùng đã chinh phục giám khảo và hàng triệu khán giả yêu mến chương trình Vietnam’s Next Top Model 2014.

Trong Tập 10, Quang Hùng đã cố gắng vượt qua nỗi sợ độ cao để hoàn thành phần thi của mình khiến BGK vô cùng cảm động và công nhận những khả năng và những cố gắng mà anh đã thực hiện trong thời gian qua.

Quang Hùng từng 2 lần chiến thắng thử thách và sở hữu tấm hình đẹp nhất trong tập 6 Vietnam’s Next Top Model 2014. Hơn thế nữa, Quang Hùng còn là một trong những thí sinh nam thú hút khán giả nữ mỗi tối thứ bảy hàng tuần xem chương trình.

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 4

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 5

Qua thời gian, chàng trai ngày càng chứng tỏ sức hút của mình

Nguyễn Oanh - Đi lên từ con số 0

Với chiều cao 1m80, Nguyễn Thị Oanh chính là thí sinh nữ có chiều cao nổi bật nhất trong top 14 VNTM năm nay. Sinh ra trong một gia đình đông anh em và là chị cả, Nguyễn Thị Oanh ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình và các em, nên tính cách cô có phần già dặn và chính chắn hơn tuổi. Chưa bao giờ được trình diễn thời trang trước đây, nhưng Nguyễn Thị Oanh rất chịu khó xem tin tức và theo dõi Vietnam's Next Top Model từ những mùa đầu tiên, để tự học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Là một cô gái thân thiện, hòa đồng, Nguyễn Thị Oanh tự hứa với chính bản thân sẽ cố gắng chinh bằng mọi cách chinh phục được BGK và hơn hết là vượt qua chính bản thân mình để chiến thắng trong cuộc thi năm nay.

Nguyễn Oanh đang là cái tên “hot” nhất nhà chung bởi ngay từ những tập đầu tiên, cô đã thể hiện cá tính rất mạnh của mình. Chính vì là thí sinh trẻ tuổi nhất của cuộc thi nên tính cách của cô còn khá trẻ con và không kiềm hãm được bản tính bốc đồng của mình. Cô cũng là một trong những người khiến các nhà chuyên môn tranh cãi suốt trong quá trình diễn ra các vòng thi.

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 6

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 7

Nguyễn Oanh ban đầu là cô gái "quê mùa", không biết cách cư xử

Tuy nhiên, từ một cô gái không biết gì về nghề  người mẫu nhưng với những tiến bộ không ngừng của cô gái 18 tuổi khiến nhiều người trong đó có những chuyên gia thời trang Việt Nam cảm thấy bất ngờ. Với những bước chân chập chững từ những ngày đầu vào Ngôi nhà chung, giờ đây, cô đã có thể tự tin sải bước và là người mẫu kết màn cho show diễn của NTK Somarta, Nhật Bản trong Vietnam International Fashion Week 2014.Nhiều người đã không nhận ra hình ảnh cô gái quê, thô kệch không biết gì về thời trang lại có khả năng tiến bộ và chinh phục những nhà chuyên môn khó tính nhất trên sàn diễn chuyên nghiệp. Không những thế, khán giả dần hài lòng với những bức hình ngày càng tiến bộ của cô gái này khi trước đây từng có rất nhiều khán giả bình phẩm không hay nay chuyển sang công nhận và ủng hộ Nguyễn Oanh

Trong Tập 10, khán giả đã chứng kiến sự cố gắng và nỗ lực của Nguyễn Oanh bởi cô vô cúng mệt mỏi và khó thở trong thử thách những vẫn muốn thực hiên tiếp phần thi của mình mặc dù Host Xuân Lan đã thông báo cho cô biết đã có tấm hình đẹp nhất.

Nguyễn Oanh sở hữu tố chất tiềm năng để phát triển sự nghiệp người mẫu trong tương lai, cô khiến nhiều người liên tưởng đến những hình ảnh đã từng thành công trong Vietnam’s Next Top Model các mùa giải trước như Huyền Trang, Hoàng Thùy, Lê Thúy…

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 8

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 9

Dần dần, Nguyễn Oanh có nhiều tiến bộ và luôn được khen ngợi

Nên nhìn vào tương lai hay quá khứ?

Từ trước tới giờ, hầu như các cuộc thi truyền hình luôn gây tranh luận trong cư dân mạng. Trong đó, thí sinh đăng quang hầu như không bao giờ được lòng tất cả mọi người. Vn's Next Top Model những năm qua cũng như vậy. Tuy nhiên, sau đó, không ít các quán quân đã chứng tỏ được sự lựa chọn của BGK là xứng đáng.

Có thể nói, nếu Quang Hùng là thí sinh chứng tỏ được mình từ kinh nghiệm, bản lĩnh của một người mẫu từng tham gia trình diễn trên sàn catwalk thì Nguyễn Oanh lại là một hình ảnh "vịt hóa thiên nga" đầy thành công. Vì thế, có lẽ thay vì "ném đá", khán giả nên có cái nhìn rộng lượng và bao dung hơn để các thí sinh có thể cống hiến và chứng tỏ năng lực của mình sau cuộc thi.

2 quan quan next top model co dang bi "nem da"? - 10

Cư dân mạng nên có cái nhìn cởi mở hơn với mỗi kết quả chung cuộc?

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác