3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói

Tiểu Minh Ngày 01/10/2020 14:23 PM (GMT+7)

"Ông bố 3 con" nhận ra chân lý mà suốt 40 năm nay vẫn loay hoay tìm kiếm từ câu nói của cậu con trai.

XEM VIDEO: MC Phan Anh chia sẻ bí quyết dạy con.

Ngoài hình ảnh một MC đĩnh đạc trên sân khấu, MC Phan Anh còn có tổ ấm đông con và những quan điểm sống tích cực, giữ gìn hạnh phúc gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mới đây, anh chia sẻ một đoạn hội thoại với cậu con trai lớn Bảo Minh khi quý tử vật vã lúc nửa đêm vì chiếc răng đau. Giữa lúc ông bố đang "sốt vó" lo cho con trai khi 3 lần dùng chỉ nhổ răng bất thành, Bảo Minh lại nói lời tình cảm khiến "ông bố 3 con" phải suy ngẫm.

3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói - 1

MC Phan Anh xây dựng hình ảnh người đàn ông của gia đình, ông bố gương mẫu của các con.

Trên trang cá nhân, MC Phan Anh viết: "Hôm qua, tối rồi nhưng Bin bảo răng con lung lay sắp rụng bố ạ! Thường thì mình đưa con đến nha sỹ, nhưng chẳng hiểu sao lại nổi máu thuyết phục bằng được con tin tưởng để bố nhổ cho.

Kết quả, mình phải dùng chỉ, buộc rồi giựt tới 3 lần... nhưng:

- Lần 1, á, đứt chỉ, răng vẫn nguyên.

- Lần 2, auuuu, đứt chỉ, răng con thòi ra một ít.

- Lần 3, lại đứt chỉ mà... răng con vẫn chưa rụng hết. Huhu, chiếc răng hàm chỉ chịu ra một phần, vẫn vướng đó, dùng tay giựt ra không được. Miệng con thì đầy máu đỏ và mặt con thì tái xanh vì sợ. 

Ông bố phóng lao cũng không dám theo lao nữa, vội an ủi, động viên ông con đang mếu máo đi kiếm phòng khám. Khổ nỗi 9h tối rồi nên chẳng phòng nào mở hết. Chạy vòng vòng, vòng vòng, rẽ vào nơi nào cũng đều chỉ còn bảo vệ. Vừa lo lắng, vừa giận mình, nhưng cũng cảm thấy an ủi phần nào khi ông con ôm bụng bố rất chặt. Đi mãi gần tiếng, tính quay về, và định hỏi xem con có thể cố gắng bớt cảm giác khó chịu, giữ chiếc răng hàm đến sáng mai không, thì ông ấy lên tiếng:

- Yêu bố! 

- Bố yêu con! 

(Im lặng một lúc)

- Con cám ơn bố!

- Sao lại cám ơn bố?

- Vì bố ở đây!

VÌ BỐ Ở ĐÂY!

Ôi, nghe thấy con nói câu đó mà mình cảm giác như mọi thứ dừng lại. 

Vì bố ở đây! 

Vì con đang ở đây! 

Ngay giây phút này! 

Đó là một món quà vô giá!”.

3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói - 3

MC Phan Anh khoe ảnh cậu con trai lớn Bảo Minh, ở nhà thường gọi là Bin. Bức ảnh này đã được con trai "kiểm duyệt" và đồng ý trước khi cho bố đăng tải lên trang cá nhân.

Sau những lời chia sẻ của con trai, MC Phan Anh nhận ra điều hạnh phúc và ý nghĩa nhất là gia đình được ở cạnh nhau. Anh chiêm nghiệm: “Bố 40 tuổi đời mới đang từng ngày ngộ dần ra chân lý đó, thế mà nay nghe được từ con, chẳng phải qua sách vở gì, chẳng phải qua những chiêm nghiệm gì, mà chỉ từ cảm nhận trong sáng nhất của con trẻ. Tự dưng mỉm cười, người lớn, trưởng thành ơi, bao nhiêu tri kiến, tư tưởng, quan điểm mà làm gì... khi chúng hoá ra lại chỉ tạo ra những lớp phấn áo làm dầy lên cái tôi to đùng, mà để gỡ ra tìm về sự trong trẻo ngày xưa lại thành chặng đường gian nan vất vả khôn cùng!”.

“Chúng ta cần có nhau trong đời, thấy được giá trị của mình trong cuộc đời, thấy được ý nghĩa cuộc sống của mình, chỉ đơn giản bằng cách là có mặt trọn vẹn cùng nhau. Chỉ cần còn có mặt bên cạnh nhau đã là điều tuyệt diệu nhất. Hạnh phúc chân thật là thế, là nhận ra những điều như thế, chứ không hẳn là cứ phải làm gì 'to tát'”, nam MC nhấn mạnh.

3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói - 4

Nam MC của nhiều chương trình nổi tiếng thừa nhận "học mãi cũng chỉ mong bằng con".

Cuối dòng chia sẻ, anh tự nhận làm bố rất khó. “Làm bố khó lắm, phải đâu chuyện đùa, học mãi mà cuối cùng cũng mong chỉ được bằng con đây này”, MC Phan Anh viết. Dưới phần bình luận, nhiều ông bố, bà mẹ có cùng quan điểm với MC Phan Anh, rằng người lớn cũng có lúc phải học hỏi nhiều điều từ con cái. Hơn hết, cậu cả nhà Phan Anh được nhiều người khen sống tình cảm, có trái tim ấm áp, dù ít tuổi nhưng đã biết bày tỏ yêu thương với bố.

Trước đó, anh thường xuyên chia sẻ những mẩu chuyện nhỏ trong gia đình, những lần bố và các con tâm sự về các bài học cuộc sống. Nhiều người cho rằng cách giáo dục con của MC Phan Anh đáng để học hỏi khi anh theo quan điểm bố mẹ làm bạn với con trẻ.

Trong một lần chia sẻ, nam MC cho biết anh không gây áp lực cho các con về việc học, không so sánh điểm số để các con phải phấn đấu vì thành tích. Với anh, không chê, không so sánh con với bạn bè, không khoe khoang thành tích của con với nhiều người là điều cần thiết. Hơn hết, anh muốn các con tự có trách nhiệm, ý thức học tập và biết bày tỏ tình cảm với gia đình.

3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói - 5

2 quý tử nhà MC Phan Anh rất thông minh, hiếu động nhưng sống tình cảm, yêu thương lẫn nhau.

Anh nói rõ: “Nghe có vẻ dễ mà không dễ tí nào, vì bảo trẻ tự giác, tự lập, có trách nhiệm mà mình lơ luôn, mặc kệ trẻ thì rất khó. Nhưng nếu đồng hành liên tục thì hay bị bệnh ngứa mắt quá, xắn tay vào giúp đỡ, làm hộ, nhắc nhở thường xuyên. Để trẻ có được những điều mình cho là đúng đắn cần sự kiên định, nhất tâm và quán triệt rất rõ ràng về tư tưởng. Cái này thì nhà mình vẫn đang hoàn thiện dần. Chỉ mới có vụ không gây áp lực học hành thi cử lên các con là làm tốt thôi. Nhưng mình vui vì cả 3 chị em có tâm lý thoải mái với chuyện học tập, dễ dàng chia sẻ với bố mẹ”.

Trong gia đình, Phan Anh thường phải "đóng vai ác", nghiêm khắc để chỉ dạy con nhiều điều, nhất là khi các con mắc lỗi, nhưng cũng thường xuyên vui chơi và tâm sự, xây dựng “tình bạn”. Anh tâm niệm: “Vì các con chỉ có một khoảng 'thời gian vàng' để lớn lên nên dù bận rộn đến mấy cũng phải sát cánh bên nhau trong thời gian đó”.

3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói - 6

Về tính cách, MC Phan Anh cho biết con trai lớn Bảo Minh mới 10 tuổi đã chững chạc, tự lập và bản lĩnh, hay cười và hiểu chuyện. Phan Anh từng gọi cậu nhóc là “người đàn ông bố yêu và cảm thấy tự hào nhất nhà”. Trong khi đó, cậu út 7 tuổi Nhật Minh dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng là nhân vật “đầu gấu” nhất nhà, hay “ăn hiếp” anh chị, làm cho bố phải bao phen vất vả để giảng hòa.

Ái nữ đầu lòng Bảo Anh năm nay 13 tuổi, ngày càng ra dáng thiếu nữ, trưởng thành và tình cảm. Trong nhà, Bảo Anh hay tâm sự với bố nhất. Đầu năm 2019, con gái của nam MC đã đi du học tại một trường cấp 2 ở Auckland, New Zealand. "Ông bố 3 con" cho biết con gái độc lập, tự tin có thể rời xa vòng tay của bố mẹ để sống ở phương trời mới.

3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói - 7

Con gái MC Phan Anh đi du học từ năm 12 tuổi. Anh cho biết con gái độc lập và sống có trách nhiệm từ bé nên việc để con gái một mình ở xa cũng có phần an tâm hơn.

3 lần nhổ răng bất thành, con trai Phan Anh làm bố suy ngẫm vì một câu nói - 8

2 cậu con trai Bảo Minh (Bin) và Nhật Minh (Pooh) vẫn đang sống ở Việt Nam cùng bố mẹ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-lan-nho-rang-bat-thanh-con-trai-phan-anh-lam-bo-suy-ngam-vi-m...

Bất ngờ phía sau những bức ảnh vợ đẹp con xinh lãng mạn như tranh vẽ của MC Phan Anh
Người chụp những bức hình long lanh này cho vợ chồng Phan Anh khiến các fan ngạc nhiên.
Theo Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc sống xa hoa của Sao Việt