MC Phan Anh dừng việc dẫn chương trình vì nghĩ cho vợ và các con

Ngày 26/06/2018 13:30 PM (GMT+7)

Dừng dẫn những chương trình yêu thích, MC Phan Anh chia sẻ muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình nhỏ.

Video Phan Anh lãng mạn hát tặng vợ trong ánh hoàng hôn Maldives.

MC Phan Anh vừa có buổi gặp gỡ báo giới trên cương vị là người tổ chức một cuộc thi Hoa hậu. Tại đây, anh ngồi lại tâm sự về quãng thời gian 2 năm qua. 2 năm anh đã tạm dừng công việc dẫn chương trình dù từng gắn bó rất lâu để thử sức với những cơ hội mới.

MC Phan Anh dừng việc dẫn chương trình vì nghĩ cho vợ và các con - 1

MC Phan Anh trong buổi gặp gỡ báo giới.

- Tại sao MC Phan Anh lại dừng hẳn công việc dẫn chương trình dù từng gắn bó rất lâu

Tôi dừng hẳn công việc dẫn chương trình từ 2 năm trước, đặc biệt sau sự kiện kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt. Lúc ấy, tôi đã chủ động giảm tải hết công việc. Mấy năm liền cứ Chủ nhật là tôi lên sóng. Thật ra sẽ không vấn đề gì nếu là chương trình ghi hình, nhưng nó lại là chương trình trực tiếp. Cứ thứ Bảy, Chủ nhật là tôi phải bay vào Sài Gòn, mà những ngày ấy là ngày nghỉ cuối tuần.

Tôi vẫn luôn nói gia đình là quan trọng nhưng dường như tôi chỉ nói thôi mà không làm được. Quan trọng gì khi mà thứ Bảy, Chủ Nhật con được nghỉ thì tôi lại đi làm. Sau khi tham gia chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế!, tôi nghĩ mình không thể cứ như vậy mãi được. 

Tôi đã bỏ lỡ rất nhiều dịp quan trọng để ghi dấu hình ảnh trong ký ức con, như vậy thì con sẽ rất khó có tuổi thơ với những ký ức đẹp về người cha của mình. Tôi chỉ có 1 ngày 24 giờ giống như tất cả mọi người, tôi phải lựa chọn, và tôi đã quyết định chọn gia đình.

Vâng, đó là cuộc sống và tôi không thấy có gì đáng phàn nàn cả. Tuy nhiên, nếu mai kia không được giới thiệu là diễn viên hay MC nữa, thì tôi cũng có chút nuối tiếc, vì máu nghệ thuật đã ăn sâu trong tôi rồi. 

MC Phan Anh dừng việc dẫn chương trình vì nghĩ cho vợ và các con - 2

MC Phan Anh chia sẻ, vì muốn dành thời gian cho gia đình nên anh đã từ bỏ công việc dẫn chương trình. 

- Vậy 2 năm qua, anh cảm thấy mình đã làm được nhiều điều hơn cho gia đình chưa?

Tôi làm nhiều, tuy nhiên chưa được như mong đợi. Tôi bị guồng quay của cơm, áo, gạo, tiền cuốn đi. Tôi không tham gia truyền hình nhưng những chương trình xã hội và thiện nguyện thì có. Tôi nhận được lời mời của quá nhiều tổ chức, họ muốn tôi đồng hành. Bản thân tôi dành nhiều thời gian lăn lộn với đồng bào miền Trung. Có thể tôi không còn đi vào thứ Bảy, Chủ Nhật, nhưng quỹ thời gian vẫn không được như tôi mong muốn.

Mùa hè năm nay, tôi đã nói với các con rằng: "Các con chuẩn bị chịu trận nha. Mùa hè năm nay bố sẽ không đi làm nữa, bố sẽ ở nhà với các con nhiều hơn". Tôi thấy mình đã có một quyết định đúng đắn. Trẻ con bao giờ cũng thế, kể cả tình cảm ruột thịt, tôi nghĩ nó chỉ có thể lớn lên và bền vững nếu như chúng ta vun đắp nó mỗi ngày.

Quãng thời gian này tôi hạnh phúc nhất trong hành trình làm người của mình. Vì tôi được sống rất ý nghĩa, được tham gia vào tuổi thơ của các con và tôi biết các con sẽ lớn lên với ký ức đầy ắp những kỷ niệm với bố mẹ. Tôi được giúp ích cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Đây mới đúng là cuộc sống, chứ không phải việc chạy theo những ảo vọng để được nổi tiếng, để có nhiều tiền.

Cuộc sống hạnh phúc chỉ đơn giản thế thôi. Đôi khi hào quang của sân khấu có mãnh lực rất lớn, tôi cũng hơi nuối tiếc. Nhưng không sao cả, tôi đã quen dần và có quyết định đúng đắn.

MC Phan Anh dừng việc dẫn chương trình vì nghĩ cho vợ và các con - 3

Quãng thời gian qua, Phan Anh đã thực sự được sống ý nghĩa. 

- Cách đây khá lâu anh từng phản đối các cuộc thi nhan sắc. Vì sao bây giờ anh lại thay đổi suy nghĩ?

Cách đây 10 năm tôi từng phản đối các cuộc thi nhan sắc. Có lẽ tôi hơi bảo thủ và thành kiến. Tôi không thích vì tôi nghĩ không nên mang nhan sắc phụ nữ ra để so sánh.

Dần dần, suy nghĩ của tôi cũng thay đổi. Tại sao các chương trình đều chọn nghệ sĩ nổi tiếng để làm đại sứ? Đơn giản những người đó sẽ có tầm ảnh hưởng với xã hội. 

Một bức hoạ phụ nữ khoả thân không phải cho chúng ta những ý nghĩ dung tục. Nó cho chúng ta cảm nhận cái đẹp tự nhiên trên cơ thể người phụ nữ. Qua các nhan sắc trong các cuộc thi, chúng ta thấy được sự tự tin, tâm hồn bên trong của họ. Khi nhìn ra những điều đó, tôi thấy các cuộc thi nhan sắc có ý nghĩa. Những nhan sắc đó sẽ có ích trong việc giới thiệu hình ảnh, quảng bá văn hoá Việt Nam...

Tôi cảm giác tôi có thể đóng góp cho hành trình đưa nhan sắc Việt đến với cộng đồng quốc tế. Việc gì có ích thì tôi làm, chứ không ngồi đó đánh giá hay phán xét.

MC Phan Anh dừng việc dẫn chương trình vì nghĩ cho vợ và các con - 4

MC Phan Anh đồng hành cùng một cuộc thi Hoa hậu trên cương vị mới.

MC Phan Anh: Tôi vẫn làm thiện nguyện ở những thời điểm phù hợp
MC Phan Anh khẳng định anh vẫn làm thiện nguyện ở thời điểm phù hợp, và không làm để được lòng ai.
Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh