3 năm ngày nghệ sĩ Minh Thuận về với đất, Phương Thanh và Ái Châu gửi nỗi nhớ thương

Ngày 19/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Những hình ảnh về cố nghệ sĩ Minh Thuận do bạn thân Phương Thanh đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Hôm qua (18/9), đúng tròn 3 năm nghệ sĩ Minh Thuận trở về với cát bụi, ca sĩ Phương Thanh đã đăng tải những hình ảnh đẹp kèm dòng tâm sự: "Ngũ hổ tướng của Kim Lợi - 20 năm. Các tình yêu, chúng ta hôm nay sẽ nhớ một người..." Phía dưới phần bình luận, nữ ca sĩ để lại hàng loạt bức ảnh và kỉ niệm với người bạn thân Minh Thuận. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và dân mạng đã gửi lời an ủi, động viên tới Phương Thanh.

Không chỉ có Phương Thanh, bà xã Huỳnh Đông là diễn viên Ái Châu cũng đăng tải dòng tâm sự xúc động về Minh Thuận: "Sư phụ đi 3 năm rồi. Chiếc xe nôi Sư phụ tặng Py, trước lúc Sư phụ nhập viện, giờ nó cũng rệu rạo rồi nhưng tụi con vẫn giữ kĩ. Ở nơi xa quá, không biết Sư phụ có nhớ tụi con không. Kiếp sau mình vẫn là anh em bạn hữu tốt, Sư phụ nhỉ". 

Phương Thanh gây xúc động khi đăng tải nhiều bức ảnh của người bạn thân đúng 3 năm sau ngày mất của anh.

Bà xã Huỳnh Đông cũng có những dòng chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Minh Thuận.

Đáng chú ý, dưới chia sẻ của Phương Thanh, một bình luận đã góp ý rằng nữ ca sĩ đừng nhắc đến cố nghệ sĩ Minh Thuận nữa: “Chị ơi để anh ra đi thanh thản, đừng nhắc đến anh ấy, anh siêu thoát không được. Mỗi lần nhìn anh là nước mắt rưng rưng”.

Đáp lại lời khán giả, Phương Thanh viết: “Em ơi, khóc không có nghĩa là buồn. Chết không có nghĩa là mất luôn. Người ta nhìn và nhớ về nhau bằng tinh thần hoan hỉ. Em đang đặt suy nghĩ cá nhân của em vào nhân duyên nghệ sĩ. Tụi chị tưởng nhớ nhau 1 cách vui vẻ, không như em nghĩ đâu. Để tự nhiên đi”.

Nữ ca sĩ cũng dành vài lời tâm sự khi có người góp ý chuyện không nên đăng ảnh cố nghệ sĩ Minh Thuận. 

Phương Thanh và Minh Thuận là đôi bạn thân trong showbiz Việt. Phương Thanh từng kể, chính Minh Thuận là người đã giới thiệu mình hát tại Nhà hát Hoà Bình (TP.HCM). Từ nơi này, nữ ca sĩ mới trở thành Phương Thanh của ngày hôm nay. Cô còn tiết lộ, Minh Thuận từng bỏ tiền để sản xuất MV đầu tiên cho mình. Những bài hit của Phương Thanh đều có công sức của Minh Thuận.

Làm bạn với nhau hơn 20 năm nhưng cả Phương Thanh và Minh Thuận đều bận rộn, ít có dịp gặp nhau và đứng chung trên sân khấu. Nhưng những giây phút trọng đại của nhau thì cả hai không bao giờ bỏ lỡ. Phương Thanh sinh bé Gà, Minh Thuận đã đứng ra nhận làm cha nuôi của bé.

Phương Thanh và Minh Thuận có tình bạn đẹp, đáng ngưỡng mộ trong Vbiz.

Khi gặp bạo bệnh, Minh Thuận thường giữ kín không chia sẻ với ai. Duy nhất chỉ có Phương Thanh là người được anh tâm sự. Là đàn ông nhưng chính Minh Thuận cũng phải thừa nhận rằng nhiều khi gặp chuyện căng thẳng, khó giải quyết hay chuyện gì buồn, luôn có bờ vai của Phương Thanh cho anh tựa vào.

Tháng 9/2016, sau chuỗi ngày kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, Minh Thuận đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), hưởng dương 47 tuổi. Sự ra đi của anh khiến làng giải trí và công chúng vô cùng đau xót.

Sự ra đi của Minh Thuận để lại nhiều nỗi tiếc thương, nhất là trong lòng nữ ca sĩ Phương Thanh.

Khoảng thời gian Minh Thuận mới qua đời, Phương Thanh từng chia sẻ giấc mơ của một người em thân về anh: "Đêm qua 1 giờ sáng anh Minh Thuận về trong giấc mơ 1 người em hay đi với Chanh. Anh Minh Thuận nói em đi sát bên chăm Chanh dùm anh. Anh Minh Thuận biết Chanh đang trong giai đoạn rất khắc nghiệt, tháng 9 Âm lịch này rất quan trọng.

Chắc anh cũng đã yên tâm vì mẹ và anh hai đã hoà hợp với nhau. Anh hai lo cho em Gà nữa. Truớc ngày 23/12/2016 âm lịch, anh cũng về báo cho Chanh 1 chuyện quan trọng và Chanh đã vượt qua đúng 23/12 ngày ông Táo về Trời, Chanh giữ được sinh mạng của mình. Đúng ngày đó anh trai Chanh đi thay cho em gái của mình. Mọi sự im lặng đều có vấn đề (biết ai làm luôn nhưng không nói). Lúc đó mọi người còn nhớ việc Chanh im im xuống tóc không? Ngay thời điểm đó. Khóc nhẹ nãy giờ, thương anh".

Phương Thanh cũng từng kể chuyện được bạn thân Minh Thuận "giúp đỡ" kể cả khi anh đã qua đời.

Phương Thanh buông bỏ ân tình với người bố đã qua đời của bé Gà, đăng bức ảnh xót xa
Những dòng tâm sự của Phương Thanh về bố của con gái khiến người hâm mộ rưng rưng xúc động.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt lâm bạo bệnh