Á hậu Khánh Phương cạo đầu đi tu, bố mẹ ruột khóc lóc, không ủng hộ con

Công Tuấn Ngày 17/08/2022 14:12 PM (GMT+7)

Trước quyết định "gây sốc" của con gái, bố mẹ Á hậu Khánh Phương tạm thời không ủng hộ.

Ngày 12/8, Á hậu Khánh Phương khiến mạng xã hội xôn xao khi thông báo xuống tóc đi tu ở tuổi 27. Trước những bình luận trái chiều của cư dân mạng, người đẹp cho biết đây không phải là quyết định sốc nổi, vì bản thân cô đã dành thời gian dài nghiên cứu Phật pháp.

Chia sẻ với báo chí, Khánh Phương khẳng định việc đi tu được cô ấp ủ từ lâu. "Đáng lẽ tôi thực hiện việc này vào năm ngoái, nhưng vì bận tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nên đành gác lại. Hiện tôi tham gia khóa xuất gia gieo duyên trong 1 tháng tại Thiền viện Pháp Sơn ở Nam Cát Tiên, Đồng Nai", người đẹp tiết lộ thêm.

Á hậu Khánh Phương cạo đầu đi tu, bố mẹ ruột khóc lóc, không ủng hộ con - 1

Á hậu Khánh Phương gây xôn xao khi thông báo xuống tóc đi tu ở tuổi 27.

Tuy nhiên, nàng Á hậu tạm thời chưa được bố mẹ ủng hộ việc xuống tóc đi tu. Khi cô quyết định cạo đầu, bố mẹ đã khóc rất nhiều. "Lúc này, tôi chỉ biết nói lời xin lỗi với gia đình và xem đây là động lực để bản thân phấn đấu tu tập tinh tấn, chuyển hóa chính mình và mọi người xung quanh", Á hậu nói. Ngoài ra, Khánh Phương cho biết hiện cô chỉ xuất gia gieo duyên, tu học trong 1 tháng. Còn việc có xuất gia trọn đời hay không, người đẹp sẽ đưa ra quyết định trong thời gian tới.

"Tôi chuẩn bị về tâm lý suốt 2 năm tu tập, phụng sự tại thiền viện. Ban đầu, tôi không dám xuống tóc vì cảm thấy mình không đủ can đảm. Nhưng trong quá trình tu tập, tôi thấy mái tóc chẳng là gì so với những điều mình níu giữ trong đời nên đã nuôi dưỡng ý định xuất gia", nàng Hậu nói thêm.

Á hậu Khánh Phương cạo đầu đi tu, bố mẹ ruột khóc lóc, không ủng hộ con - 3

Theo tiết lộ, Á hậu Khánh Phương tạm thời chưa được bố mẹ ủng hộ việc xuống tóc đi tu.

Nói về lịch sinh hoạt khi xuất gia gieo duyên tại Thiền viện Pháp Sơn, Á hậu Khánh Phương chia sẻ: "Tôi dậy từ 4h sáng, sau đó thiền định, dùng điểm tâm, chấp tác và học giáo lý. 11h, sau khi khất thực, tôi dùng cơm và nghỉ trưa trong khoảng 1 tiếng, sau đó tiếp tục thiền định. Đến chiều, tôi tham gia khóa lễ sám hối, tọa thiền. Buổi tối, tôi vấn đáp Phật pháp và chỉ tịnh (ngưng hết mọi hoạt động) vào 21h30".

Trải lòng về kế hoạch tương lai, Khánh Phương tiết lộ: "Trước mắt tôi dành toàn bộ thời gian và tâm trí để tu học một cách nghiêm túc. Đến thời điểm phù hợp, tôi sẽ giúp đỡ, cống hiến thật nhiều cho cộng đồng xã hội bằng những kinh nghiệm và kiến thức mình đã tích góp được trong thời gian tu học này".

Á hậu Khánh Phương cạo đầu đi tu, bố mẹ ruột khóc lóc, không ủng hộ con - 4

Khánh Phương cho biết hiện cô chỉ xuất gia gieo duyên, tu học trong 1 tháng. Việc có xuất gia trọn đời hay không, người đẹp sẽ đưa ra quyết định trong thời gian tới.

Khánh Phương được biết đến khi đạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Năm 2017, cô thi Hoa hậu Siêu quốc gia, lọt vào Top 25 chung cuộc. Người đẹp cũng vừa tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và dừng chân ở Top 71.

Trong quá khứ, Khánh Phương từng vướng phải lùm xùm liên quan đến tiền bạc, phải "ở ẩn" một thời gian. Chính vì thế mà tên tuổi của cô cũng dần "hạ nhiệt", "chìm nghỉm" giữa dàn người đẹp đang lên trong nước. "Mỗi sáng thức dậy tôi lại tự hỏi bản thân, rốt cuộc thì mình trở thành Á hậu để làm gì? Có phải là để mặc hàng hiệu, để được đi xe sang, được đắp lên người những bộ trang sức phụ kiện đắt tiền...? Nếu mục đích chỉ như vậy thì tại sao khi đạt được tất cả, bản thân tôi lại không cảm thấy vui?

Và thế là tôi quyết định rời xa thế giới hào nhoáng ấy một thời gian dài. Không phải tôi thu mình lại, mà tôi muốn khám phá bản thân mình nhiều hơn", Khánh Phương chia sẻ về quãng thời gian đối mặt với biến cố của mình.

Á hậu Khánh Phương cạo đầu đi tu, bố mẹ ruột khóc lóc, không ủng hộ con - 5

Người đẹp chăm chỉ làm thiện nguyện sau thời gian vướng lùm xùm tiền bạc.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/a-hau-khanh-phuong-cao-dau-di-tu-bo-me-ruot-khoc-l...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp trong veo của Á hậu biển Khánh Phương
Á hậu biển Việt Nam 2016 thu hút người đối diện bởi vẻ đẹp ngọt ngào, trẻ trung.

Quỳnh Nga

Theo Công Tuấn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt