Á hậu người Việt tại Châu Âu chiến thắng Giải Sao Mai 2013

Ngày 01/09/2013 07:58 AM (GMT+7)

Không ngoài dự doán, cô gái đến từ Pháp-Võ Hồng Quân, Á hậu người Việt tại châu Âu đã giành chiến thắng ở dòng nhạc thính phòng tại Giải Sao Mai 2013.

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi này đã diễn ra lúc 20 giờ ngày 31-8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Tiệp, Hải Phòng và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

   Sau 3 đêm chung kết toàn quốc dành cho 3 dòng nhạc: thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ, ban tổ chức cuộc thi trên đã lựa chọn ra 12 thí sinh xuất sắc ở mỗi dòng nhạc để tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng. Gồm: Võ Hồng Quân, Ngô Văn Ðức, Ðinh Thị Trang, Trần Thị Trang thuộc dòng thính phòng; Ngô Thị Phương Thúy, Trần Thị Huyền Trang, Trần Thụy Miên, Phạm Thị Thùy Dung thuộc dòng dân gian; Trần Ngọc Vũ, Ngô Thị Thanh Huyền, Bùi Thị Hồng Chinh, Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên thuộc dòng nhạc nhẹ

Võ Hồng Quân được xem là ứng cử viên sáng giá nhất trong dòng nhạc thính phòng. Cô có chất giọng tốt và kỹ thuật ổn, được xem là "cơn gió lạ" của dòng nhạc này. Trong đêm chung kết xếp hạng, Hồng Quân chọn hai ca khúc Ở rừng nhớ anh và Cảm ơn mẹ để chinh phục khán giả. Và không ngoài dự đoán trước đó, thí sinh này giữ vững phong độ, xuất sắc giành giải nhất. 

Á hậu người Việt tại Châu Âu chiến thắng Giải Sao Mai 2013 - 1

Á hậu người Việt tại Châu Âu chiến thắng Giải Sao Mai 2013 - 2

Hồng Quân

Đứng vị trí thứ hai sau Hồng Quân là một người đẹp khác tên Đinh Thị Trang. Cô đã vượt qua hai thí sinh Ngô Văn Đức và Trần Thị Trang bằng ca khúc Lắng nghe nhạc rừng gọi và Nhớ anh giải phóng quân.

Ở dòng nhạc dân gian, Trần Thị Huyền Trang giành giải nhất. Cô đã trình diễn hai ca khúc Mơ quê, Xúc cảm non thiêng xuất sắc trong đêm chung kết xếp hạng. Trong đó, Huyền Trang đã hiện đầy cảm xúc trong bài Xúc cảm non thiêng và điều này đã góp phần lớn giúp cô chinh phục giám khảo, khán giả. Giải nhì dòng nhạc này thuộc về hai thí sinh: Trần Thụy Miên và Phạm Thị Thùy Dung. Thùy Dung còn nhận được một giải phụ quan trọng là Thí sinh được khán giả yêu thích nhất Sao Mai 2013 với số lượng tin nhắn áp đảo. Ngô Thị Phương Thúy đến từ Bắc Ninh giành giải 3. 

Á hậu người Việt tại Châu Âu chiến thắng Giải Sao Mai 2013 - 3

Huyền Trang

Trong dòng nhạc nhẹ, cả bốn thí sinh đều thể hiện những ca khúc đình đám: Và em có anh, Người hát tình ca, Anh, Đông, Cỏ và mưa, Tre xanh ru, Ngày không anh, Thu tình yêu. Cuối cùng, trong cuộc cạnh tranh khá ngang tài ngang sức, Ngô Thị Thanh Huyền đã giành chiến thắng. Bùi Thị Hồng Chinh - thí sinh người Hải Phòng giải nhì và Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên giải 3. 

Á hậu người Việt tại Châu Âu chiến thắng Giải Sao Mai 2013 - 4

Thanh Huyền

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải thí sinh triển vọng. Ba thí  sinh khác cũng được tuyển thẳng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Như vậy, Sao Mai 2013 đã kết thúc khá lặng lẽ so với những thông tin ồn ào từ các chương trình truyền hình thực tế cũng tìm kiếm tài năng ca hát khác. Sao Mai là cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn quốc do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, diễn ra 2 năm một lần - dành cho các giọng ca đang hướng đến con đường chuyên nghiệp thuộc các thể loại nhạc nhẹ, thính phòng và dân gian đương đại. Bởi thế, đây là sân chơi của những thí sinh có chuyên môn. Điểm mới lạ của Sao Mai năm nay đó là đến tận châu Âu để tìm kiếm thí sinh.

Theo M.Khuê/ Người lao động
Tin bài cùng sự kiện Sao mai 2013