Á hậu Thúy Hằng gây quỹ ủng hộ “Vòng tay nhân ái” của ca sĩ Khánh Ly

Ngày 05/10/2016 20:11 PM (GMT+7)

Từ Berlin, Á hậu Bản sắc Việt toàn cầu cho biết cô vừa hoàn thành buổi đấu giá gây quỹ ủng hộ chương trình từ thiện của danh ca Khánh Ly.

Ngay sau cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, ý thức được vai trò của một Á hậu là phải tham gia hoạt động thiện nguyện, cộng đồng, Phạm Thúy Hằng đã dành thời gian hơn 1 tháng lưu lại Việt Nam để đồng hành cùng danh ca Khánh Ly trong chương trình Vòng tay nhân ái.

Á hậu 23 tuổi chia sẻ, cô rất tâm đắc với những điều mẹ dặn: “Con sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác”. Bởi vậy, Thúy Hằng và ê kíp đã tất bật chuẩn bị một chuyến trở về Đức để gặp lại mẹ và gia đình, đồng thời góp sức quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt tới kiều bào xa Tổ quốc.

Á hậu Thúy Hằng gây quỹ ủng hộ “Vòng tay nhân ái” của ca sĩ Khánh Ly - 1

Á hậu Thúy Hằng bên mẹ và gia đình.

Cô mang theo hành trang là những chiếc áo dài truyền thống và tranh sơn mài - món quà đặc biệt vừa được đấu giá gây quỹ từ thiện. Chọn áo dài bởi cô muốn nhắc nhở bà con kiều bào về truyền thống, cội nguồn dân tộc Việt, “quốc phục” của phụ nữ Việt. Tranh sơn mài cũng là một biểu tượng của hội họa truyền thống Việt.

Trong khuôn khổ chương trình Berlin by night với sự tham gia của ca sĩ Thu Phương, Hồ Quỳnh Hương, Kasim Hoàng Vũ..., phiên đấu giá đặc biệt của Á hậu Thúy Hằng đã thành công vượt mong đợi. Chiếc áo dài của NTK Anh Thư được mua với giá 1000 Euro, bức tranh sơn mài Thánh Gióng của họa sĩ Nguyễn Đức Đàn cũng được trả giá 2350 Euro. Toàn bộ số tiền nói trên sẽ được trao tới danh ca Khánh Ly và chương trình Vòng tay nhân ái.

Á hậu Thúy Hằng gây quỹ ủng hộ “Vòng tay nhân ái” của ca sĩ Khánh Ly - 2

Bức tranh sơn mài "Thánh Gióng" của họa sĩ Nguyễn Đức Đàn.

Á hậu Thúy Hằng gây quỹ ủng hộ “Vòng tay nhân ái” của ca sĩ Khánh Ly - 3

Á hậu Thúy Hằng trong trang phục áo dài của NTK Anh Thư.

Đặc biệt, Á hậu Thúy Hằng còn được BTC giao cho vai trò MC dẫn dắt chương trình. Cô chia sẻ: "Tôi không khỏi áp lực khi lần đầu dẫn dắt một chương trình quy mô. Tuy nhiên, với cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm của ê kíp, tôi đã hoàn thành vai trò. Niềm vui nhân đôi khi những buổi đấu giá thành công ngoài mong đợi. Và sẽ vui hơn nữa khi những em bé, người già neo đơn, người tàn tật được nhận những món quà tinh thần nhằm chia sẻ bớt nỗi đau mà họ phải gánh chịu”.

Á hậu Thúy Hằng gây quỹ ủng hộ “Vòng tay nhân ái” của ca sĩ Khánh Ly - 4

Á hậu Thúy Hằng được BTC giao cho vai trò MC dẫn dắt chương trình "Berlin by night".

Á hậu Thúy Hằng gây quỹ ủng hộ “Vòng tay nhân ái” của ca sĩ Khánh Ly - 5

Thúy Hằng bên ca sĩ Thu Phương.

Từ Mỹ, danh ca Khánh Ly cũng không giấu được niềm xúc động khi hay tin về buổi đấu giá. Bà nói: “Chúng tôi ở thật xa, nhưng chưa lúc nào thôi nhớ Việt Nam. Được có cơ hội trở về, với tình thương yêu của khán giả, chúng tôi mong được chia sẻ phần nào với những mảnh đời bất hạnh. Hai bàn tay, mười bàn tay và rồi chúng tôi cần thêm nhiều bàn tay nữa, thành những vòng tay. Bản thân tôi tin rằng, có những người trẻ với tấm lòng rộng mở như Thúy Hằng, chúng ta sẽ có một thế hệ mới tinh khôi, trí thức, đẹp về vóc dáng và cả tâm hồn”.

Giữa tháng 10 này, Á hậu Thúy Hằng sẽ trở về Việt Nam để giữ đúng lời cam kết đồng hành cùng Vòng tay nhân ái của danh ca Khánh Ly.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện